Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 5, 30/06/2022

Đang duyệt: Trang chủ Sự kiện

Việt Nam là điểm sáng thực hiện các mục tiêu Thiên niên kỷ

Những thành công của Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu Thiên niên kỷ trở thành điểm sáng, hình mẫu để các quốc gia khác học tập.
Cuối giờ chiều 4/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp bà Pratibha Mehta, Điều phối viên Liên Hợp Quốc tại Việt Nam tới trình thư ủy nhiệm của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc.
 
Hoan nghênh bà Pratibha Mehta nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao vai trò của các cơ quan của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, góp phần thiết thực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Thủ tướng cũng hoan nghênh mô hình một Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và bày tỏ sự ủng hộ nhân rộng mô hình này.
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Điều phối viên Thường trú
của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam Pratibha Mehta. - Ảnh: Chinhphu.vn
 
Thủ tướng nêu rõ: Bên cạnh phát huy nội lực để thực hiện thắng lợi Chiến lược phát triển kinh tế xã hội đến năm 2020, Việt Nam rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, trong đó có các cơ quan của Liên Hợp Quốc, nhất là trong thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ.
 
Thủ tướng đề nghị hai bên phối hợp xây dựng cụ thể và triển khai hiệu quả Chương trình hành động giai đoạn 2012-2016; khẳng định Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam thực hiện tốt chức năng, vai trò của mình.
 
Điều phối viên Liên Hợp Quốc tại Việt Nam Pratibha Mehta bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu kinh tế xã hội mà Việt Nam đã đạt được, đặc biệt là thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ, xóa đói giảm nghèo. Việt Nam trở thành điểm sáng, hình mẫu để các quốc gia khác học tập trong thực hiện và hoàn thành các mục tiêu thiên niên kỷ.
 
Bà Pratibha Mehta khẳng định sẽ nỗ lực hết mình trong việc tăng cường và phát triển quan hệ hợp tác giữa các cơ quan của Liên Hợp Quốc với Việt Nam, nhất là trong ứng phó với các thánh thức toàn cầu, cải thiện và nâng cao đời sống của người dân.../.
theo vov.vn
 

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển