Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 3, 26/01/2021

Đang duyệt: Trang chủ Tin tức - sự kiện

Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực - nhân tài Việt Nam tổ chức đại hội toàn quốc nhiệm kỳ II

Ngày 8.1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực - nhân tài Việt Nam đã tổ chức đại hội toàn quốc nhiệm kỳ II (2012- 2017) với chủ đề Đoàn kết - dân chủ - đổi mới - phát triển.
 
 

Sau 5 năm đi vào hoạt động và kiện toàn bộ máy, đến nay Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực - nhân tài Việt Nam có 725 hội viên, với tỷ lệ 8,38% là giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ. Thời gian qua, Hội cũng đã thành lập được 4 thành hội, tỉnh hội, 14 chi hội và 30 đơn vị trực thuộc Trung ương Hội gồm 9 viện nghiên cứu, 1 trường dạy nghề, 14 trung tâm khoa học, 4 công ty và Quỹ hỗ trợ nhân tài. Hội đã tổ chức nhiều hội nghị mở rộng, có sự tham gia của các bộ ngành Trung ương cùng bàn về kế hoạch phối hợp, khảo sát, phân loại, đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt nguồn nhân lực ở nông thôn trong quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa. Trong năm 2011, Hội đã tổ chức 3 hội thảo quốc gia và quốc tế gồm về vai trò của nhân tài và công tác đào tạo nhân tài ở nước ta hiện nay. Ngoài ra, các hoạt động của các hội thành viên cũng được triển khai hiệu quả.

Nhiệm kỳ II (2012 - 2017), Hội sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ để tạo ra các sản phẩm đóng góp cho sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, phát hiện bồi dưỡng nhân tài trên tất cả các lĩnh vực mà Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lấn thứ XI đề ra; làm tốt công tác tư vấn, đề xuất cho Nhà nước về chiến lược phát triển nguồn nhân lực, nhân tài trong giai đoạn mới... Cùng với đó, đẩy mạnh hoạt động tư vấn và phản biện các đề án của các cơ quan Nhà nước, địa phương.

Các đại biểu tham dự đại hội đã đề xuất nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội trong thời gian tới như tiếp tục duy trì tờ bản tin của hội, đăng tải các thông tin hoạt động, các thông tin khoa học liên quan đến giáo dục và phát triển KH - CN; đẩy mạnh hợp tác một cách chặt chẽ và toàn diện với Bộ GD - ĐT trong quá trình đổi mới giáo dục, đào tạo nhân lực có chất lượng cao, bồi dưỡng và trọng dụng nhân tài; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, đưa ra các giải pháp giải quyết các yêu cầu phát triển nguồn nhân lực, nhân tài của Việt Nam hiện nay.

Nhân dịp này, Trung ương Hội đã trao bằng khen cho 7 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển của Hội thời gian qua.

 

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
người đẹpTrung tâm Hợp tác Quốc tế và Phát triển Tài năng ViệtVIETNET-ICTYVS Vietnam