Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 6, 02/06/2023

Đang duyệt: Trang chủ Tin tức - sự kiện

MƯỜI NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH TRUNG ƯƠNG HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC – NHÂN TÀI VIỆT NAM

Sau nhiều năm chuẩn bị nhưng không thành lập được, năm 2003, Ban trù bị vận động thành lập Hội Khoa học Tổ chức và Quản lý đã mời được Ông Đoàn Duy Thành, nguyên Ủy viên TW Đảng, Phó Thủ Tướng Chính Phủ làm Trưởng Ban. Để thực hiện thành công nguyện vọng của nhiều Cán bộ Lãnh đạo, các Nhà quản lý, các Nhà Khoa học và đông đảo quần chúng, ông Đoàn Duy Thành đã cùng với Ban trù bị Vận động Hội đề ra phương án tổ chức, biện pháp thực hiện. Ông Đoàn Duy Thành cũng đề xuất tên của tổ chức là Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân Lực – Nhân Tài Việt Nam để phù hợp với phát triển của Việt Nam trong tương lai. Ban Bí Thư TW Đảng, Chính Phủ đã xem xét chấp thuận cho phép thành lập Hội. Ngày 02/12/2004, Bộ Khoa học và Công Nghệ ký Quyết định số:2367/QĐ – BKHCN công nhận Ban Vận động thành lập Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân Lực – Nhân Tài Việt Nam gồm 21 thành viên do Ông Đoàn Duy Thành làm Trưởng Ban. Ngày 07/03/2005, Bộ Nội Vụ đã có quyết định số:33/QĐ – BNV/2005 cho phép thành lập Hội. Ngày 21/05/2005 Đại Hội toàn quốc lần thứ nhất đã khai mạc tại Hà Nội. Với 315 Hội viên đầu tiên đã bầu được 67 Ủy viên Ban chấp hành với Ông Đoàn Duy Thành làm Chủ Tịch cùng 05 Phó Chủ Tịch. Năm 2008, do sức khỏe, Ông Đoàn Duy Thành xin được nghỉ.

Ông Đoàn Duy Thành – Người sáng lập tổ chức TW Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân Lực – Nhân Tài Việt Nam

Ban chấp hành TW Hội đề cử Ông Mai văn Bẩy, nguyên Cán bộ cao cấp của Đảng – Nhà nước làm Quyền Chủ Tịch. Trong hoàn cảnh không mấy thuận lợi, ngày 15/05/2006, Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân Lực – Nhân Tài Việt Nam chính thức đi vào hoạt động. Từ sau Đại Hội toàn quốc khóa I, tình hình tổ chức của Hội không ổn định, phát sinh tiêu cực. Ông Mai văn Bảy đã cùng các Ủy viên Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Hội có Liêm chính đấu tranh, củng cố để xây dựng tổ chức TW Hội Đoàn kết, Trong sạch, Vững mạnh.

Trong mấy năm đầu tiên, Ban chấp hành TW Hội vừa củng cố tổ chức vừa phát triển để xứng đáng là một Hội Trung ương đã được Đảng – Nhà nước thành lập và giao phó nhiệm vụ góp phần phát triển nguồn Nhân lực, phát hiện và trong dụng Nhân Tài cho công cuộc Đổi Mới. Sau nhiều đóng góp cho củng cố tổ chức, vì ông Mai văn Bảy ở tại thành phố Hồ Chí Minh đã phải đề nghị Ban chấp hành TW Hội chính thức bầu Chủ tịch mới. Ngày 19/12/2010, Hội nghị Ban chấp hành TW Hội tiến hành họp lần thứ 4 nhiệm kỳ I, thời gian 02 ngày tại Hà Nội nhất trí bầu Ông Vũ Ngọc Phương làm Chủ Tịch. Tại Đại Hội Toàn quốc TW Hội từ ngày 07/01/2012 đến ngày 08/01/2012 tổ chức tại Hà Nội đã bầu ra Ban Chấp hành TW Hội có 63 Ủy viên, 19 Ủy viên Thường vụ và Thường trực TW Hội gồm 08 người. Ông Vũ Ngọc Phương được tái cử Chủ Tịch TW Hội.

Ông Mai Văn Bẩy

Quyền Chủ Tịch TW Hội

Hội nghị Ban chấp hành TW Hội lần thứ 4 Nhiệm kỳ I

Từ 315 Hội viên nhiệm kỳ I đến nay hội viên tại Chi Hội TW là 900 người, các tổ chức Thành Hội, Tỉnh Hội như Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng,Lâm Đồng, Nghệ An,… và các Câu Lạc Bộ đã quy tụ được hàng trăm đến hàng ngàn hội viên nâng tổng số hội viên lên hàng vạn người với nhiều tầng lớp lao động xã hội. TW Hội đã thành lập Cơ quan ngôn luận là Tạp chí Doanh nghiệp – Doanh nhân và Thương hiệu, Website của Hội tại địa chỉ: nhantai.org.vn. Tiến tới thành lập thêm Báo Điện tử, Trang Tạp chí Điện tử. Các đơn vị Nghiệp vụ từ chưa có đến nay đã có 30 đơn vị trực thuộc gồm các viện nghiên cứu, trường dạy nghề, các Trung tâm và Công ty và 275 đơn vị thành viên liên kết hoạt động trong nhiều lĩnh vực phát triển nguồn Nhân Lực, phát hiện trọng dụng Nhân Tài. TW Hội đã tổ chức được 25 Hội thảo lớn chuyên đề, thực hiện được 05 Lễ Tôn vinh trong Chương trình Tôn vinh Nhân Tài Đất Việt khởi đầu từ tháng 01/2012 đến nay với sự tham gia của các Đại diện các Ban, Ngành của Đảng – Nhà nước và các Nhà Khoa học, các Nhà Quản lý, các Học giả, cùng nhiều tập thể Lao động xuất sắc đã được Đảng – Nhà nước cấp bằng khen.

Hội nghị Ban Chấp hành TW Hội kỳ 5 Khóa I

TW Hội đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội và khoa học cho sinh viên trong chương trình YVS Vietnam (Tranh luận và Hùng biện). Bước đầu đã mở rộng được sang lĩnh vực hợp tác Quốc tế về đào tạo Nhân Lực. Những thành công bước đầu của Tổ chức TW Hội trước hết là sự Đoàn kết xây dựng, nghiêm khắc với tiêu cực và tệ bè phái. Các vị sáng lập và có nhiều công lao xây dựng TW Hội là Đoàn Duy Thành, các vị đương nhiệm Phó Chủ Tịch TW Hội Mai văn Bẩy,Trần thị Đường, Lê văn Cương, Bùi Thành Phần, Ủy viên Thường vụ TW Hội Lê văn Hải,… và những vị đương nhiệm Thường trực TW Hội trong những thời kỳ khó khăn, phức tạp như Vũ Ngọc Phương, Bùi Duy Tảo, Hồ văn Hoành. Để phát triển các tổ chức thành viên tại các địa phương, các tổ chức nghiệp vụ trong hệ thống TW Hội Nhân Lực – Nhân Tài rất cần  vinh danh các vị đương nhiệm Ủy viên Thường vụ TW Hội Trần Vĩnh Hải (TP Hải Phòng), Ủy viên Thường vụ TW Hội Nguyễn Đức Hạnh (TP Hà Nội) Phó Chủ Tịch TW Hội Nguyễn Kim Đĩnh (TP Hồ Chí Minh),… đã có nhiều thành tích rất đáng trân trọng hơn 10 năm qua.

Đồng thời tổ chức TW Hội đã và đang được nhiều Vị nguyên là Lãnh đạo Đảng – Nhà nước tham gia ý kiến xây dựng, trong đó có Ông Nguyễn văn Thuận, nguyên Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng – hiện là Chủ Tịch Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân Lực – Nhân tài TP Hải Phòng đã xây dựng Thành Hội Hải Phòng phát triển với những bước phát triển vững chắc, đã trở thành niềm tin về đóng góp cho sự nghiệp phát triển Nhân Lực, trọng dụng Nhân Tài của Đảng bộ và Nhân Dân Hải Phòng.

Đại biểu dự Hội nghị do TW Hội tổ chức.

Hàng phía trước, từ trái sang phải ông Vũ Quốc Tuấn nguyên Trợ lý Thủ Tướng Võ văn Kiệt. Ông Đoàn Duy Thành nguyên Phó Thủ Tướng CP. Ông Hồ Đức Việt, Ủy viên Bộ Chính Trị, Trưởng Ban Tổ chưc TW Đảng. Ông Phạm Thế Duyệt nguyên Thường vụ Bộ Chính trị TW Đảng, Thường trực Ban Bí thư TW Đảng. Ông Vũ Khoan,nguyên Phó Thủ Tướng CP. Bà Trần Thị Đường, nguyên Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ Tịch TW Hội.

Ảnh một trong những Hội thảo khoa học do TW Hội tổ chức

T/M THƯỜNG TRỰC TRUNG ƯƠNG HỘI

Chủ Tịch

Vũ Ngọc Phương

 

 

Số lượt đọc: 19941 Trở lại Bản in Về đầu trang

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC TRUNG ƯƠNG HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM NHIỆM KỲ III (2022 - 2027)HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển