Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 5, 30/06/2022

Đang duyệt: Trang chủ Công tác hội

Hợp tác Dự án Xây dựng năng lực trong Chương trình Erasmus KA2+ do Liên minh Châu Âu tài trợ

Ngày 05/11/2014 tại Văn phòng TW Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân lực – Nhân tài Việt Nam (VSATH) đã diễn ra cuộc họp trao đổi về “Cầu nối văn hóa Á – Âu và giáo dục phi chính quy cho thanh niên, phát triển nguồn nhân lực”.

Đoàn Việt Nam gồm Lãnh đạo Trung ương Hội, các đơn vị hợp tác quốc tế và cơ quan báo chí truyền thông trực thuộc gồm:

TS. Hồ Văn Hoành – Phó Chủ tịch TW Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân lực – Nhân tài Việt Nam (VSATH) chủ trì

Ông Phí Văn Tường - Ủy viên Thường vụ TW Hội, Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp – Doanh nhân và Thương hiệu

Ông Lương Ngọc Tân – Trưởng ban Phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp – Doanh nhân và Thương hiệu.

Ông Mai Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế và Phát triển tài năng Việt (CVTD)

Ông Trần Dũng – P.Giám đốc Trung tâm

Ông Kyle Noble (Hoa Kỳ) – Giám đốc Dự án CVTD

Bà Nguyễn Thị Diệu – Trưởng phòng Đào tạo CVTD

 

Đoàn Châu Âu gồm các tổ chức phi chính phủ đến từ Hungary và Rumania gồm:

Ông Gábor Dombóvári – Lãnh đạo của Tổ chức For Cultural Life (Mustarhaz)

Bà Kitti Varga – Phụ trách Hợp tác quốc tế Tổ chức For Cultural Life

Ông Attila Giba – Phụ trách về IT và truyền thông Tổ chức For Cultural Life

Bà Tímea Rácz – Phụ trách về tài chính, kinh tế Tổ chức For Cultural Life

GS.TS. Ádám Dobbykutya – Hiệp hội văn hóa cuộc sống, và đang công tác tại Trường đại học tại Thành phố Nyíregyháza, Hungary

Bà Franciska Őri-Pákay – Hội Văn hóa trẻ tại Satu Mare (Thành phố Satu Mare, Romania)

 

Dự án Xây dựng năng lực trong Chương trình Erasmus KA2 + do Liên minh Châu Âu tài trợ được triển khai từ năm 2014 đến hết năm 2016 tại 3 nước là Hungary, Romania và Việt Nam, trong đó Trung tâm CVTD là một trong 5 thành viên của Dự án.

Ông Gábor Dombóvári – Lãnh đạo của Tổ chức For Cultural Life (Mustarhaz) và Bà Kitti Varga – Phụ trách Hợp tác quốc tế Tổ chức For Cultural Life đã giới thiệu những mục tiêu và kế hoạch của Dự án hợp tác giữa các bên:

Mục tiêu của dự án là làm cho các tổ chức thanh niên và nguồn nhân lực Việt Nam có thể tham gia vào giao lưu văn hóa quốc tế và hàng chục các chương trình hợp tác quốc tế có thể được bắt đầu ở trong nước hoặc từ nước ngoài. Đồng thời, cùng nhau tạo ra một chương trinh đào tạo không chính quy, trong đó không chỉ là một hướng dẫn phương pháp hữu ích cho thanh niên, nguồn nhân lực Việt Nam và các nhà lãnh đạo trẻ, mà còn là với các tổ chức châu Âu và thích hợp trong Liên minh Châu Âu.

Dựa trên các câu trả lời từ các khảo sát và kinh nghiệm nhận được vào đó về nguồn nhân lực và thanh niên, Dự án sẽ bắt đầu đào tạo,triển khai trao đổi các đoàn công tác giữa Việt Nam và Châu Âu và các chương trình hội thảo. Ngoài ra mục đích của dự án là để kiểm tra các chính sách thanh niên của 3 nước, và với thông tin, mô hình thực tế sẽ làm cho những người tham gia, thanh niên, nguồn nhân lực sẽ có thể bắt đầu thay đổi sâu sắc. Như một kết quả của dự án, tổ chức thanh niên, tổ chức giáo dục phi chính quy, thực hành nâng cao nguồn nhân lực có thể được thành lập tại Việt Nam, có thể được tham gia vào các dự án quốc tế (EVS, giao lưu thanh niên) hiệu quả hơn.

Các kết quả của dự án sẽ được áp dụng bởi những công nhân, thanh niên tại Việt Nam, Hungary và Romania và các nhà lãnh đạo thanh niên, tổ chức giáo dục nghề nghiệp và họ sẽ áp dụng chúng trong đất nước của họ.

Tại buổi hội thảo TS. Hồ Văn Hoành– Phó Chủ tịch TWH Khoa học Phát triển nguồn Nhân lực – Nhân tài Việt Nam (VSATH)đã trao đổi về vị trí, vai trò của thế hệ thanh niên Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; giới thiệu tôn chỉ, mục đích, chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy và vai trò, vị trí của Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân lực – Nhân tài Việt Nam trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực và phát hiện, bồi dưỡng nhân tài,… đồng thời mong muốn dự án “Trao đổi văn hóa và phát triển thanh niên Âu – Á” do Liên minh Châu Âu tài trợ giữa Trung tâm Hợp tác quốc tế và Phát triển tài năng Việt (CVTD)trực thuộc TW Hội và tổ chức Mustarhaz sớm được triển khai,… Đề nghị các bạn có mặt hôm nay sẽ là cầu nối giới thiệu với các nước trong Liên minh Châu Âu để có nhiều dự án với các đơn vị trực thuộc VSATH về văn hóa, phát triển thanh niên và phát triển nguồn nhân lực,… giữa chúng tôi và các nước ở Châu Âu. Chúc đoàn trong những ngày khảo sát tại Việt Nam đạt kết quả và hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam,…

Ông Phí Văn Tường - Ủy viên Thường vụ VSATH, Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp – Doanh nhân và Thương hiệu, đơn vị tham gia truyền thông cho Dự án nhấn mạnh việc tuyên truyền, giáo dục đào tạo cho thanh niên địa phương tại các nước triển khai Dự án. Các bài học kinh nghiệm từ các địa phương của Châu Âu để phát triển các tổ chức thanh niên, nghề nghiệp phải được truyền thông kịp thời bằng video, hình ảnh và kế hoạch hành động cụ thể. Đồng thời cũng mong muốn Dự án sẽ được mở rộng để liên kết hợp tác các cơ quan báo chí giữa các nước.

Ông Mai Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế và Phát triển tài năng Việt (CVTD) cho rằng đây thực sự là cầu nối đầu tiên cho thanh niên nông thôn, các sinh viên trường nghề và tổ chức thanh niên Việt Nam với Châu Âu. Đây sẽ là cơ hội rất tốt cho các tổ chức tham gia dự án này sẽ tiếp tục nhân rộng, mở rộng Dự án để phát triển nguồn nhân lực, nhân tài và thanh niên tại 3 nước, đặc biệt là Việt Nam.

 

Đây là buổi hội thảo đầu tiên của Dự án và sẽ còn được tiếp tục trong các năm tiếp theo, các đoàn đã có buổi giao lưu ấm cúng trong tiết trời thu se lạnh tại Hà Nội, đặc biệt một số lãnh đạo đoàn Việt Nam được ôn lại kỷ niệm đã từng công tác học tập tại Đông Âu.

Đây cũng là dịp để thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa các nước./.

Các tổ chức đối tác của Dự án gồm:

1) For Cultural Life Organization (Mustarhaz)

2) Kuturális Életért Közhasznú Egyesület (Nyíregyháza, Hungary)– Hiệp hội văn hóa cuộc sống

3) ISZT Alapítvány (Budapest, Hungary)

4) Asociatia Culturala pentru Tinerii din Satu Mare (Satu Mare, Romania) – Hội văn hóa trẻ tại Thành phố Satu Mare

5) CVTD (Hanoi, Vietnam)

 

Mai Quang Vinh Giám đốc Trung tâm
Hợp tác Quốc tế và Phát triển tài năng Việt (CVTD)
trực thuộc TW Hội Khoa học phát triển
nguồn Nhân lực – Nhân tài Việt Nam (VSATH)

Email: victormai.cvtd@gmail.com

www.cvtdvietnam.net

 

Số lượt đọc: 18993 Trở lại Bản in Về đầu trang

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển