Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 5, 30/06/2022

Đang duyệt: Trang chủ Sự kiện

CHƯƠNG TRÌNH TÔN VINH NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT

Tôn vinh Nhân tài là một trong những nhiệm vụ trong tâm của Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân lực - Nhân tài Việt Nam.Đây là một chương trình được chuẩn bị lâu dài nhưng khi triển khai gặp không ít trở ngại.
Là một Tổ chức Xã hội thì mục tiêu đầu tiên đặt ra là phải được xã hội hóa có sự tham gia của cộng đồng nhân dân. Những năm trước đây, trong thời kỳ đầu của công cuộc Đổi Mới, các công tác vận động quần chúng nhân dân tham gia vào các phong trào từ thiện, tâm đức được đông đảo đồng bào hưởng ứng. Nhưng rồi các kết quả công tác không được như nguyện vọng của dân làm nguội lạnh nhiệt tình từ thiện, dân xa rời dần các chương trình xã hội hóa.
 
Là một tổ chức mới thành lập trong hoàn cảnh kinh tế trong Nước và Quốc tế không mấy thuận lợi, TW Hội chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5/2006 đến nay đã phải củng cố ổn định tổ chức trong bối cảnh trải qua liên tiếp 2 cuộc khủng hoảng kinh tế khu vực và quốc tế ,... nên khi tập thể lãnh đạo TW Hội đề xuất Chương trình tôn vinh Nhân tài đất Việt với phương thức là huy động xã hội hóa đã có nhiều ý kiến không đồng thuận xét từ thực tế một tổ chức non trẻ lần đầu tiên tham gia khởi động lại phong trào xã hội hóa đang ở lúc thoái trào là không tưởng. Thêm nữa là tôn vinh Nhân tài như thế nào, sự nghiệp, công đức ra sao, ai công nhận,....? Đã có lúc, mục đích, sự chuẩn bị tưởng chừng đi vào thất bại vì quan điểm một bộ phận xã hội và lòng dân trái chiều, không thuận.
Vì vậy, khởi động chương trình TÔN VINH NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT từ Lễ dâng hương tưởng niệm Bà Cao tổ Vũ thị Thục Nương Đại tướng Đông nhung Bát nàn thời đại Hai Bà Trưng thực hiện ngày 03 & 04 / 02/2012 ( tức là ngày 12&13 tháng Giêng năm Nhâm Thìn) tại Đền Tiên La, xã Đoan Hùng, huyện Hưng Hà,tỉnh Thái Bình được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp các ngành từ Trung ương đến địa phương lại được sự hưởng ứng nhiệt thành của toàn thể Nhân dân địa phương và đông đảo đồng bào trong cả Nước là một kết quả bước đầu đáng khích lệ cho công tác xã hội của TW Hội.
 
Để có được giá trị hiện thực Lịch sử, Ban Tổ chức của TW Hội đã phải tập trung nhiều công sức nghiên cứu sưu tầm các chứng cứ sử liệu, các cổ văn, các gia phả, thần phả và cả các văn bản biên niên, sử ký, dã sử, sử thực lục của Trung Quốc kể từ đời nhà Lương, Minh, ... Để có bằng chứng lịch sử về thân thế và sự nghiệp kiệt xuất của Nữ Anh hùng Dân tộc Bà Cao Tổ Vũ thị Thục Nương - một trong những Nữ tướng xuất chúng nhất thời kỳ Hai Bà Trưng. Bà Cao Tổ Vũ thị Thục Nương đã khởi nghĩa trước Hai Bà Trưng, Bà đích thân thống lĩnh đội quân tinh nhuệ toàn là Nữ binh con gái đánh tan hàng vạn quân Tô Định và cũng chính Bà còn lui về Tiên La cầm cự 54 ngày sau khi Hai Bà Trưng tự vẫn (6/2 Âm lịch) với hàng chục vạn quân Đông Hán của Mã Viện. Đội Nữ binh của Bà đã quyết không hàng giặc, chiến đấu đến người cuối cùng, khi chỉ một mình một ngựa Bà vẫn tả xung hữu đột chém giết quân Đông Hán đến khi kiệt sức phi ngựa về đến dưới gốc cây thông trên gò đất Tiên La thì tự vẫn nhằm vào ngày 17 tháng Ba Âm lịch năm 43 sau Công nguyên đến nay đã 1969 năm.
Trong lễ tổ chức tôn vinh Bà Cao Tổ Vũ thị Thục Nương do TW Hội chủ trì có màn trình diễn của 99 nữ binh và một người đóng thế Bà để tái hiện cuộc khởi nghĩa giành độc lập, đã gây xúc động làm hàng trăm người òa khóc.
 
TW Hội đã và đang triển khai tiếp theo chương trình này với sự tham gia của rất nhiều dòng họ Việt như họ Bùi, Trần, Lê, Nguyễn, Phạm, ....Vấn đề rất quan yếu là phải tra cứu chứng cứ sử liệu để có cơ sở khoa học cho Lễ tôn vinh, đồng thời để tuyên truyền trong Nhân dân sự nghiệp, thân thế của các Nhân tài lịch sử đã được Nhân dân phụng thờ là Thần, là Thánh hàng trăm,hàng nghìn năm nhưng lại không biết rõ gốc tích của Thần Thánh.
 
 Dưới đây là 1 số hình ảnh của chương trình.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
PV
 
 
 
 
 

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 1 Trung bình: 4
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển