Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 6, 01/07/2022

Đang duyệt: Trang chủ Sự kiện

Chương trình IChallenged 2013 sẽ diễn ra vào đầu tháng 8/2013

Tiếp nối sự thành công của Chương trình IChallenged 2012, YVS Vietnam đang khẩn trương tiếp tục tổ chức Chương trình IChallenged 2013 (dự kiến sẽ diễn ra từ 01 đến 04/8/2013).

Tiếp nối sự thành công của Chương trình IChallenged 2012, YVS Vietnam đang khẩn trương tiếp tục tổ chức Chương trình IChallenged 2013 (dự kiến sẽ diễn ra từ 01 đến 04/8/2013).

Để khởi động cho Chương trình này, ngày 18/06, YVS Vietnam đã có cuộc họp với Hội Khoa học Phát triển nguồn nhân lực nhân tài Việt Nam (VSATH) - nhà bảo trợ dài hạn của chương trình.

VSATH và YVS Vietnam tại buổi làm việc bàn về chuẩn bị c
ho chương trình IChallenged 2013.
 (Ảnh: PV)

Ông Bùi Duy Tảo – Phó Chủ tịch Thường trực VSATH cùng đông đảo các chuyên gia của Hội đã tham dự cuộc họp với các bạn sinh viên sẽ tham gia triển khai IChallenged 2013. Về cơ bản, YVS Vietnam cùng với VSATH đã đi đến thống nhất về việc xây dựng nội dung chương trình, khung chương trình và nhiều nội dung khác nhằm đảm bảo cho sự thành công của IChallenged 2013 sắp tới.

 

YVS (viết tắt của tên tiếng Anh: Youth’s View, Voice and Vision in Society), tên tiếng Việt là: Tầm nhìn, Tiếng nói và Triển vọng giới trẻ trong Xã hội.

Theo đó, tiếp tục thực hiện tôn chỉ, mục đích của YVS Vietnam là hoạt động hướng tới giới trẻ Việt Nam, phát triển 3 kĩ năng căn bản cho giới trẻ là tư duy, tranh luận và hùng biện, chủ đề của IChallnged 2013 là “Đứng yên, Dừng và Chuyển động” nhằm góp phần đưa ra những tranh luận, kiến giải về những định hướng phát triển đúng đắn cho tương lai giới trẻ, trong đó có việc xác định ngành học và lựa chọn nghề nghiệp…

Theo YVS Vietnam: “Đứng yên, Dừng và Chuyển động” là 3 khái niệm của Vật lý cơ học nhưng đồng thời cũng là các khái niệm của Triết học Macxit nhằm diễn tả 3 trạng thái tâm thế vận động hoàn toàn khác nhau nhưng lại có mối quan hệ biện chứng thống nhất trong mỗi con người chúng ta. Ba trạng thái tâm thế đó có thể sẽ đưa đến 3 quyết định lựa chọn khác nhau của mỗi người trẻ trên con đường tương lai của chính bản thân mình. Người trẻ hoặc chấp nhận đứng yên nhìn thời gian, tuổi trẻ, nhiệt huyết và niềm đam mê trôi đi trước mắt, để mặc cho tương lai định đoạt bởi suy nghĩ của người khác; hay đã đến lúc dám dừng lại, tự vấn bản thân muốn trở thành ai, sẽ làm gì, làm như thế nào? hoặc cũng có thể rất nhiều người trẻ khác luôn nỗ lực chuyển động, thích nghi với cuộc sống vươn lên, khẳng định bản thân. Họ (ba loại người đó) đã làm điều đó như thế nào, họ đã được và mất những gì trong chuỗi hành trình đó?. 

 

Ý nghĩa mà YVS Việt Nam gửi gắm thông qua tên gọi của cuộc thi IChallenged năm nay có thể ví như “viên sỏi” vô hình khuấy động những gợn sóng suy tư nhắn nhủ: “Hỡi các bạn trẻ, hãy sống với những lựa chọn đúng đắn, tích cực nhất của chính mình trong nỗ lực tìm kiếm một tương lai tốt đẹp cho bản thân mình và cho cả sự phát triển bền vững của cộng đồng”.

Có thể nói, tiếp nối thành công của IChallenged 2012, sắp tới IChallenged 2013 hứa hẹn sẽ tiếp tục là sân chơi trí tuệ bổ ích và lý thú cho giới trẻ Việt Nam./.

theo dangcongsan.vn

Số lượt đọc: 43214 Trở lại Bản in Về đầu trang

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển