Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 6, 01/07/2022

Đang duyệt: Trang chủ Sự kiện

Chung kết BNW 2013: Khi giới trẻ bảo vệ ý kiến

Tối 24/03, tại Học viện Hành chính, cuộc thi tranh luận và hùng biện BNW 2013 đã được tổ chức tại Học viện Hành chính và chàng trai đến từ Đại học Ngoại thương Lê Đình Thịnh đã xuất sắc vượt qua 9 thí sinh khác để trở thành người thắng cuộc.

Cuộc thi tranh luận và hùng biện BNW 2013 là sự tiếp nối của cuộc thi lần thứ nhất tổ chức vào năm ngoái với tên gọi iChallenged 2012. Cuộc thi năm nay lmang tên BNW – viết tắt của “Black N’ White” (Đen và Trắng) – để nói lên được tính hai mặt, nhiều chiều của một vấn đề, một hiện tượng được đưa ra tranh luận.

Với chủ đề: “Giới trẻ Việt Nam hiện đại trước những xu thế của hội nhập quốc tế”, ban tổ chức đã mời những chuyên gia đầu ngành về lý luận, nghệ thuật hùng biện để làm ban giám khảo, tìm ra những người xứng đáng vào đêm chung kết.

Vượt qua 127 thí sinh sau những vòng tuyển chọn gắt gao, chín thí sinh vào đến vòng chung kết lần này đại diện cho các trường Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ, Phổ thông Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Luật và Đại học FPT. Trong đó, trường Phổ thông chuyên Ngoại ngữ đã “áp đảo” với ba thí sinh dự thi.

 
c3b27742c_dsc05056.jpg

Chín thí sinh bước ra mở màn đêm chung kết

 
Suốt ba tiếng của đêm chung kết, hơn 300 khán giả trong hội trường Học viện Hành chính đã được chứng kiến những bài hùng biện bảo vệ ý kiến của các thí sinh đầy sôi nổi và nhiệt huyết trong vòng một, những cuộc tranh luận đầy kịch tính của các đội trong vòng hai.


 
be748f8c3_dsc05076.jpg

Các thí sinh bước vào vòng hai – Tranh luận theo nhóm
 

Ở vòng cuối cùng của hai thí sinh Vũ Thị Ngọc Dung (Đại học Luật) và Lê Đình Thịnh (Đại học Ngoại thương), với việc phản đối ý kiến cho rằng giới trẻ nên chạy theo các trào lưu mới, thí sinh Lê Đình Thịnh đã thuyết phục ban giám khảo và giành được giải nhất của chương trình. “Đây là lần đầu tiên mình giành giải nhất trong một cuộc thi hùng biện, nên đối với mình ngoài niềm vui còn là sự bất ngờ, bởi những bạn thí sinh còn lại cũng rất giỏi,” anh chia sẻ trong niềm hân hoan cùng với bạn bè và người thân. Giải nhì thuộc về thí sinh Vũ Thị Ngọc Dung của trường Đại học Luật, trong khi giải ba đã thuộc về hai thí sinh nhỏ tuổi nhất là Nguyễn Thanh Thanh An và Phan Ngân Anh, lớp 11A trường Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ.

 
7afb69ec3_dsc05073.jpg

Phần hùng biện của thí sinh Lê Đình Thịnh trong vòng một với chủ đề “Gia đình hạt nhân thời hiện đại”
 

Nói về cuộc thi năm nay, giám khảo Phan Quốc Việt, diễn giả và chủ tịch HĐQT của Tâm Việt Group tỏ sự khâm phục đối với các bạn trẻ. Ông chia sẻ với các khán giả: “Tôi nhận thấy rằng các bạn chưa cần đào tạo gì, nhưng đã có thể đứng trên sân khấu và nói cho nhiều người nghe như vậy là một điều đáng khâm phục.” Ông cho biết sắp tới, những thí sinh đoạt giải trong cuộc thi lần này sẽ được đặc cách vào vòng 2 của cuộc thi “Speakers Got Talent” do Tâm Việt Group phối hợp cùng trang mạng 123tv.vn.

Bên cạnh những phần thi sôi động, cuộc thi lần này cũng chứng kiến những tiết mục nghệ thuật chất lượng, đặc biệt là sự xuất hiện của vlogger nổi tiếng Toàn Shinoda.
 

30d34de91_dsc05074.jpg


 
Nguyễn Hữu Đức
(songtre.tv)
 

 

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển