Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 6, 01/07/2022

Đang duyệt: Trang chủ Sự kiện

Ba cuộc tình của “Người đàn bà thép”

Gương mặt rắn rỏi, cử chỉ dứt khoát, lời nói và hành động quyết đoán là hình ảnh của “người đàn bà thép”, cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher. Những tưởng chất “thép” ấy khiến bà lạnh lùng, “khó coi” nhưng mới đây tên bà đã xuất hiện trong danh sách “10 phụ nữ Anh gợi cảm nhất thế giới” do người dân Anh bình chọn.
“Người đàn bà thép” Margaret
 
Margaret sinh ngày 13/10/1925, tại Grantham, Lincolnshire. Ngay từ bé, khác với những bạn bè đồng lứa, Margaret nổi bật lên bởi sự thông minh, tính khí cứng cỏi, già dặn trước tuổi. Ở tuổi dậy thì, tuy không thật xinh đẹp nhưng cô cũng ưa nhìn. Lấp lánh dưới mái tóc dày và đẹp là một cặp mắt tinh nhanh, sắc sảo. Nhược điểm lớn nhất và dễ thấy nhất trên gương mặt Margaret là chiếc cằm gồ lên hình trái đào.
 
Người đàn ông đầu tiên Margaret để ý tới là con trai một vị bá tước nổi tiếng phong lưu. Thật hiếm có ai làm tâm hồn cô phải trĩu nặng ưu tư như chàng trai này. Tuy nhiên, tính tự ái trong con người Margaret đã chế ngự tất cả. Càng cảm mến chàng trai bao nhiêu thì cô lại càng căm phẫn thái độ lạnh nhạt của bà mẹ chàng bấy nhiêu. Chỉ sau một lần gặp gỡ với bà, cô quyết định chấm dứt mọi mối liên hệ với gia đình đó. Mối tình đầu đã chấm dứt một cách chóng vánh, đến độ sau này khi nhắc lại, Margaret dường như chẳng thèm đoái hoài đến tên người tình.
 
Rút kinh nghiệm từ lần đổ vỡ đầu tiên, Margaret bắt đầu chủ động hơn trong việc lựa chọn người bạn đời. Trong thời gian theo học đại học Oxford, cô có mối quan hệ khăng khít với người bạn trai cùng trường. Bỏ ngoài tai những lời xì xèo của đám bạn học, Margaret chẳng ngần ngại dẫn bạn trai về nhà giới thiệu với gia đình. Là người coi trọng cốt cách hơn mọi thứ của cải vật chất song người bạn trai của Margaret không sao quen việc sẽ chung sống với một người phụ nữ có trình độ tri thức cao hơn mình “cả một cái đầu”. Với anh ta dường như cô bạn gái này là thứ ánh sáng gì đó quá chói mắt khiến anh không thể chấp nhận.
 
Cuộc tình thứ hai tan vỡ, tâm lý Margaret hoàn toàn chuyển sang một chiều hướng khác. Cô bắt đầu lao vào hoạt động chính trị, bỏ bên lề cuộc sống của mình những vấn đề dính dáng tới hôn nhân. Mãi cho đến ngày Margaret bất ngờ gặp Denis Thatcher, người đàn ông có cá tính mạnh mẽ và ưa hài hước, lớn hơn cô 10 tuổi. Không chỉ có cảm tình với Margaret, ông Denis còn bỏ ra những khoản tiền lớn hỗ trợ cho các hoạt động chính trị của cô. Về cuộc sống riêng, Denis từng có một đời vợ và họ đã chia tay. Đấy chính là lý do để họ đến với nhau.
 
Ngày 13/11/1951, hôn lễ giữa Margaret và Denis Thatcher chính thức được cử hành. Sinh ra vào ngày 13, kết hôn nhằm ngày 13, dường như trong tâm thức, Margaret không có chút gì lo lắng về tương lai của cuộc hôn nhân.
 
Bên cạnh vai trò một người “vợ đảm”, Margaret đã tìm cách thoát lên khỏi nhịp điệu buồn tẻ của đời thường nhằm khẳng định mình, khẳng định vai trò của người phụ nữ trong xã hội. Năm 34 tuổi trở thành nghị sĩ Quốc hội và liên tiếp 3 nhiệm kỳ trúng cử vào vị trí Thủ tướng (1979, 1983, 1987).
 
Cuộc đời Margaret chính thức trải qua 3 cuộc tình nhưng chỉ cuộc tình thứ 3 mới dẫn tới hôn nhân. Và từ cuộc tình này bà đã có thêm sức mạnh để vươn lên trong cuộc sống.
 
(Theo Hà Nội Mới cuối tuần, 23/12 &Vietbao)
 
 

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển