Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 5, 30/06/2022

Đang duyệt: Trang chủ Sự kiện

Vinashin đóng tàu 14 nghìn tấn cho Na Uy

Con tàu này có khả năng chở 6.900 xe ôtô, do Tổng công ty CN tàu thủy Nam Triệu - Nasico ký hợp đồng đóng cho đối tác Na Uy.
Chiều qua (12/7), Tổng công ty Công nghiệp Tàu thuỷ Nam Triệu - Nasico (thuộc Tập đoàn Vinashin) đã ký hợp đồng đóng mới tàu chở 6.900 xe ô tô với chủ tàu Công ty Albatross Investering AS - một thành viên Tập đoàn Blystad (Vương quốc Na Uy).
 
Đây là con tàu lớn, hiện đại và phức tạp, kết cấu vỏ phần lớn được làm từ thép cường độ cao. Tàu có 16 tầng boong; trong đó, có 13 boong để chứa xe ô tô với tổng diện tích gần 61.600 m2, trong đó 5 boong có thể nâng hạ.
  
Boong 5 và boong 8 là loại kín nước và có lối lên xuống tàu thông qua một cửa nghiêng phía lái 150 tấn và một cửa nghiêng mạn 22 tấn. Trên tàu được lắp đặt các loại máy móc thiết bị hiện đại, thỏa mãn các tiêu chí của công ước quốc tế mới nhất về hàng hải.
 
 
Tàu có chiều dài gần 200 m, rộng hơn 32 m, trọng tải 14 nghìn tấn, lắp máy chính công suất 16.660 kW, hai máy phát điện do Công ty thiết kế tàu Delta Marine Ltd (Phần Lan) thiết kế, Đăng kiểm DNV (Na Uy) giám sát thi công và phân cấp.
 
Dự kiến, chiếc tàu đầu tiên sẽ được thi công và bàn giao vào tháng 10/2013, chiếc tiếp theo sẽ được bàn giao sau 6 tháng.
 
Loại tàu này có nhiều đặc tính ưu việt và được nhiều chủ tàu ở châu Âu ưa thích do hệ thống làm hàng hoàn toàn bằng thủy lực, tiết kiệm chi phí và thời gian; vận hành an toàn; khả năng hạn chế ô nhiễm môi trường.
 
Tới dự lễ ký kết, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, hợp đồng kinh tế này là một sự cam kết về mặt chất lượng, thời gian, uy tín và thương hiệu của Vinashin. Do đó, cần hoàn thành con tàu theo đúng cam kết với chủ tàu.
 
 
Ông Đỗ Văn Thấu, Tổng Giám đốc Nasico, cũng khẳng định, đây là một dự án trọng điểm hết sức quan trọng nên Vinashin đã có kế hoạch điều phối để Công ty Đóng tàu Hạ Long và các đơn vị thành viên khác có sự phối hợp và hỗ trợ cần thiết cho Nasico trong quá trình thực hiện dự án này.
 
Theo Dantri
 

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển