Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 6, 02/06/2023

Đang duyệt: Trang chủ Sự kiện

Việt Nam gây ấn tượng tại Hội nghị thượng đỉnh thanh niên tại LHQ

Trong hai ngày 31/1 và 1/2/2013, đại diện của Việt Nam đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh thanh niên tại Liên Hợp Quốc (Youth Assembly at the United Nations) lần thứ 11, được tổ chức tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Hội nghị thượng đỉnh thanh niên tại Liên Hợp Quốc là sự kiện được tổ chức hàng năm, quy tụ các thanh niên đang thực hiện các dự án cộng đồng có ý nghĩa đến giao lưu, học hỏi lẫn nhau và đưa ra các ý kiến đóng góp cho chương trình Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc (Millenium Development Goals).

 

Tới tham dự hội nghị lần này gồm có các quan chức cấp cao của LHQ, các tập đoàn hàng đầu như American Express, Microsoft, Quatar Foundation, các tổ chức phi chính phủ và hơn 500 đại diện thanh niên ưu tú từ khắp nơi trên thế giới.
 

 

Đại diện Việt Nam tham gia thảo luận đóng góp ý kiến cho Liên Hợp Quốc (thứ 2 từ trái sang)
Đại diện Việt Nam tham gia thảo luận đóng góp ý kiến cho Liên Hợp Quốc (thứ 2 từ trái sang)Tại hội nghị năm nay, tổ chức Youth’s View, Voice and Vision in Society – YVS (Tầm nhìn, Tiếng nói và Triển vọng của Giới trẻ trong Xã hội) – được sự bảo trợ của TW Hội Khoa học Phát triển nguồn Nhân lực, Nhân tài Việt Nam - đã thay mặt các dự án cộng đồng của thanh niên Việt Nam thuyết trình trước các đại diện quốc tế về dự án phát triển kỹ năng tư duy, tranh luận và hùng biện cho giới trẻ Việt Nam trong thời gian qua.

 

Ngoài việc giới thiệu về sự năng động, sáng tạo của giới trẻ Việt Nam nói chung, YVS cũng đưa ra những thành quả đã đạt được trong việc tổ chức các sân chơi lành mạnh cho giới trẻ tham gia trau dồi các kỹ năng quan trọng trên và thể hiện quan điểm của mình về các vấn đề trong cuộc sống. Trong suốt hai ngày làm việc, YVS cũng đã thay mặt giới trẻ Việt Nam đưa ra những ý kiến đóng góp thiết thực cho Liên Hợp Quốc trong các vấn đề biến đổi khí hậu, phát hiện và đào tạo các tài năng trẻ, vv…

 

Đại diện Việt Nam tham gia thảo luận đóng góp ý kiến cho Liên Hợp Quốc (thứ 2 từ trái sang)
Đại diện Việt Nam thuyết trình về YVS và dự án phát triển kỹ năng tư duy, tranh luận hùng biện trong giới trẻCác đại biểu thanh niên đến từ nhiều nước như Trung Quốc, Hoa Kỳ, Ấn Độ... đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc tới triển vọng của giới trẻ Việt Nam trong tương lai. Đại diện của Nepal chia sẻ: “Tôi thực sự ngưỡng mộ và ủng hộ những hoạt động có ý nghĩa do thanh niên Việt Nam tạo ra trong thời gian qua và chúc các bạn tiếp tục thành công trong thời gian tới".

 

Đại diện của Việt Nam là sinh viên Trần Hà Dương đang theo học tại ĐH Swarthmore, Hoa Kỳ và là chủ tịch của YVS cho biết: “Có thể nói YVS đã đạt được thành công tại hội nghị lần này trong việc giới thiệu tới bạn bè quốc tế về tiềm năng của giới trẻ Việt Nam trong việc đóng góp các giải pháp xóa đói giảm nghèo, khắc phục ảnh hưởng của biến đổi khí hậu không chỉ ở Việt Nam mà còn tại nhiều quốc gia.

 

Để đạt được điều đó, giới trẻ cần trang bị cho mình không chỉ kiến thức mà còn các kỹ năng tư duy, giao tiếp hiệu quả để có thể tự tin hội nhập với thanh niên các nước khác. Ngoài ra, việc khuyến khích các bạn trẻ tham gia những hoạt động như hội nghị lần này là rất cần thiết trong việc mở rộng tầm nhìn của giới trẻ, thúc đẩy tạo ra những dự án có ý nghĩa, đóng góp tích cực cho xã hội”.

 

Đại diện của Việt
Đại diện của Việt Nam cùng ngài Noel J. Brown, nguyên Giám đốc điều hành Chương trình Môi trường của LHQ khu vực Bắc Mỹ
 

 

Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ, còn gọi là Mục tiêu Thiên niên kỷ là 8 mục tiêu được 189 quốc gia thành viên Liên hợp quốc nhất trí phấn đấu đạt được vào năm 2015. Những mục tiêu này (gọi tắt là MDGs từ tiếng Anh: Millennium Development Goals) được ghi trong bản Tuyên ngôn Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc tại Hội nghị thượng đỉnh Thiên niên kỷ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 9 năm 2000 tại trụ sở Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York, Mỹ. (Nguồn: Wikipedia)
 
Việt Nam đã đạt được những tiến bộ rất ấn tượng trong việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ và đã hoàn thành một số mục tiêu – ví dụ Mục tiêu 1 về xóa bỏ tình trạng nghèo đói cùng cực và thiếu đói – mặc dù còn rất lâu nữa mới đến thời hạn năm 2015. Việt Nam cũng đang trong tiến trình hướng tới hoàn thành một số mục tiêu khác nữa. (Nguồn: UNICEF Việt Nam)
 
YVS (Tầm nhìn, Tiếng nói và Triển vọng Giới trẻ trong Xã hội) là tổ chức do nhóm du học sinh, sinh viên Việt Nam thành lập vì sự phát triển của giới trẻ Việt Nam. YVS tổ chức các buổi chia sẻ kỹ năng, cuộc thi và hội thảo nhằm phát triển kĩ năng tư duy, tranh luận và hùng biện cho giới trẻ. Đây cũng chính là sân chơi nhằm tuyển chọn những bạn trẻ trong và ngoài nước (từ 16 - 22 tuổi) có tiềm năng kỹ năng tư duy, tranh luận và hùng biện tốt và chia sẻ quan điểm của mình với các vấn đề nổi trội liên quan đến giới trẻ trong xã hội, từ đó nhân rộng phong trào rèn luyện các kỹ năng tư duy, tranh luận và hùng biện trong giới trẻ cả nước.
 
Trang Web của Youth Assembly at the United Nations: 
 
 

theo dantri.com

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC TRUNG ƯƠNG HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM NHIỆM KỲ III (2022 - 2027)HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển