Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 6, 27/05/2022

Đang duyệt: Trang chủ Nhân lực - nhân tài

Việt Nam có 7 trường đại học được công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế

Việt Nam có 181 cơ sở giáo dục đại học và trường cao đẳng sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, trong số này có 7 trường đại học được công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội - Ảnh minh hoạ

Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) vừa công bố danh sách các cơ sở giáo dục được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

Cụ thể, theo thống kê đến ngày 30/11/2021, có 181 cơ sở giáo dục đại học và trường cao đẳng sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

Trong số này, có 164 cơ sở, giáo dục đại học và 10 trường cao đẳng sư phạm được công nhận đạt theo tiêu chuẩn trong nước.

Có 7 trường đại học được công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế, gồm:

- Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM)

- Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng)

- Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

- Trường Đại học Xây dựng

- Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội)

- Trường Đại học Tôn Đức Thắng

- Trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM).

Ngoài ra, Cục Quản lý chất lượng cũng thông báo danh sách các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng, trung cấp sư phạm đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá, được kiểm định. Dữ liệu cập nhật đến ngày 30/11/2021.

Theo đó, có 235 cơ sở giáo dục đại học và 28 trường cao đẳng sư phạm đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá; có 178 lượt (171 cơ sở giáo dục đại học), 10 trường cao đẳng sư phạm được đánh giá ngoài. Trong số này có 164 cơ sở giáo dục đại học, 10 trường cao đẳng sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng.

 

Nhật Nam
Nguồn: Báo điện tử Chính phủ

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển