Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 3, 04/08/2020

Đang duyệt: Trang chủ Đơn vị trực thuộc hội

Vì sự nghiệp phát triển của Tp Cảng văn minh, hiện đại

Ngày 14 - 5-2012, Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài (Hội KHPTNNL, NT) thành phố Hải Phòng khai trương trụ sở văn phòng hội tại số 7, phố Đinh Tiên Hoàng (quận Hồng Bàng). Với sự kiện này, hội đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tiến hành Đại hội lần thứ nhất.
Nêu cao tâm huyết và trách nhiệm
 
Ngày 14-10-2011, Sở Khoa học-Công nghệ có quyết định công nhận Ban Vận động thành lập Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài thành phố Hải Phòng. Đến ngày 20-4-2012, UBND thành phố ra quyết định cho phép thành lập Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài thành phố Hải Phòng.
 
Sự kiện thành lập Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài thành phố Hải Phòng là thành quả xứng đáng dành cho sự nỗ lực, tâm huyết, trách nhiệm của Ban vận động thành lập hội, dù thời gian chuẩn bị không dài. Trong thực tế, ý tưởng thành lập hội của thành phố đã có từ tháng 5-2006, chỉ một thời gian ngắn sau ngày Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài Việt Nam chính thức thành lập và tổ chức Đại hội lần thứ nhất. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, việc tiến hành vận động tổ chức thành lập Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài thành phố Hải Phòng chưa thể thực hiện ngay như dự định.
 
Theo ông Trần Vĩnh Hải, Trưởng Ban vận động thành lập hội, bắt đầu từ tháng 8-2011, sau khi dự Hội thảo khoa học của Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài Việt Nam, các ông Trần Vĩnh Hải, Đinh Thành Công, Ngô Đăng Lợi, Trần Đoàn Thanh đã trao đổi, nhất trí đi đầu trong việc thành lập Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài thành phố Hải Phòng. Trước hết, các ông tự phân công nhiệm vụ cụ thể cho từ người để chuẩn bị các vấn đề tiến tới thành lập Ban Vận động thành lập hội. 2 tháng sau, với sự tham gia của 26 nhà khoa học, nhà giáo, nhà doanh nghiệp, nhà quản lý có uy tín trên địa bàn thành phố, cuộc họp thành lập tổ chức Ban vận động đã đi đến nhất trí, đề cử 19 cá nhân có uy tín, tâm huyết tham gia Ban vận động.
 
Các thành viên đã tích cực triển khai việc gặp gỡ các nhà quản lý, nhà doanh nghiệp…đã nghỉ hưu và đang tại chức để vận động tham gia tổ chức hội, đồng thời phân công viết dự thảo Điều lệ hoạt động của Hội, dự thảo định hướng công tác nhiệm kỳ, giao chỉ tiêu phát triển hội viên cho các thành viên và thực hiện phương án tìm trụ sở làm việc, thực hiện quy trình, thủ tục để trình UBND thành phố. Quá trình vận động thành lập hội đã nhận được sự quan tâm của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố và đông đảo các nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà khoa học….trên địa bàn thành phố. Chỉ trong thời gian từ tháng 10-2011 đến tháng 4-2012, Ban vận động tiếp nhận gần 130 người gửi đơn, tự nguyện tham gia hội. Các khó khăn về trụ sở làm việc, nguồn tài chính… cũng nhanh chóng có phương hướng giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi để Hội tiến hành Đại hội lần thứ nhất trong tháng 5 đầy ắp những sự kiện trọng đại của thành phố và đất nước.
 
Góp sức phát triển nguồn nhân lực, nhân tài thành phố
 
Dự thảo Điều lệ Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài thành phố Hải Phòng nêu rõ: mục đích của hội là tập hợp với gắn kết các nhà khoa học, doanh nhân, nhà quản lý, các tổ chức và người có kỹ năng lao động  quan tâm đến sự nghiệp khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài nhằm thực hiện có hiệu quả tôn chỉ của Hội, góp phần cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố Hải Phòng. Hoạt động của hội không nhằm mục đích lợi nhuận.
Ông Đinh Thành Công, một trong những người trực tiếp tham gia dự thảo Điều lệ hoạt động của hội cho biết, hoạt động của Hội cơ bản dựa trên Điều lệ hoạt động của Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài Việt Nam, gắn với thực tiễn thành phố Hải Phòng.  Vì vậy, chức năng, nhiệm vụ của Hội cũng được quy định theo hướng có thể phát huy được vai trò của Hội trong điều kiện thực tế ở địa phương. Trong đó, Hội sẽ tham gia nghiên cứu về công tác đào tạo, phát triển và sử dụng nguồn nhân lực, nhân tài, qua đó tư vấn, đề xuất các giải pháp, chính sách về đào tạo, bồi dưỡng, quản lý và sử dụng nguồn nhân lực, nhân tài trên địa bàn thành phố. Đồng thời, Hội sẽ tổ chức đào tạo và liên kết đào tào nhân lực với các cơ quan, tổ chức có tư cách pháp nhân trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ phát triển nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của hội, đó là tham gia phản biện, thẩm định và giám định các chương trình, đề tài khoa học, dự án phát triển nguồn nhân lực, nhân tài của trung ương và thành phố. Ngoài ra, Hội sẽ quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động dịch vụ tư vấn, trao đổi thông tin khoa học về phát triển nguồn nhân lực, nhân tài trong nước và quốc tế theo quy định của pháp luật…
 
Nghị quyết Đại hội 11 của Đảng, Đại hội 14 Đảng bộ thành phố Hải Phòng đã xác định 3 khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2010-2015, trong đó khẳng định ưu tiên tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và khoa học - công nghệ đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố. Việc thành lập Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài thành phố Hải Phòng không chỉ khẳng định một hướng đi đúng, thiết thực đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, mà còn khẳng định tâm huyết, trí tuệ, trách nhiệm của đội ngũ các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và tất cả những người quan tâm đến tương lai phát triển thành phố. Dù còn công công tác, hay đã nghỉ hưu, mỗi người đều tự thấy trách nhiệm cùng chung sức đóng góp trí tuệ, sức lực, tâm huyết cho sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực, nhân tài thành phố, hoàn thành mục tiêu Đại hội của Đảng đã để ra, vì sự nghiệp phát triển thành phố Hải Phòng ngày càng hiện đại, văn mình.
 
Việt Anh
 
 

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
người đẹpTrung tâm Hợp tác Quốc tế và Phát triển Tài năng ViệtVIETNET-ICTYVS Vietnam