Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Chủ nhật, 28/11/2021

Đang duyệt: Trang chủ Tin tức - sự kiện

Truyền thông quốc tế đánh giá cao công tác bầu cử của Việt Nam

Truyền thông nhiều nước đã khẳng định vai trò của Quốc hội Việt Nam khoá mới, đánh giá cao công tác bầu cử của Việt Nam chuẩn bị tốt các điều kiện, nhân lực, nhất là quy trình phòng, chống COVID-19.

Phun khử khuẩn phòng ngừa COVID-19 tại một điểm bỏ phiếu ở Hà Nội. Nguồn: AFP

Phun khử khuẩn phòng ngừa Covid-19 tại một điểm bỏ phiếu ở Hà Nội. Nguồn AFP

Tuân thủ quy trình phòng, chống COVID-19 để đảm bảo bầu cử an toàn

Tờ Nikkei nhận xét, Việt Nam đã có các biện pháp quyết liệt trên toàn quốc để ngăn chặn sự bùng phát COVID-19 khi cả nước tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân vào ngày 23.5. Tờ báo dẫn lời Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đảm bảo một cuộc bầu cử an toàn trong bối cảnh tình hình dịch bệnh hiện đang được kiểm soát. “Việt Nam có thể dựa vào các biện pháp ngăn chặn chặt chẽ tại tất cả các địa điểm bỏ phiếu. Nhờ có 76 năm kinh nghiệm tiến hành bầu cử, nên chắc chắn cuộc bầu cử sẽ diễn ra suôn sẻ" - Nikkei dẫn lời một chuyên gia tại Viện nghiên cứu ISEAS-Yusof Ishak, Singapore cho hay.

Hãng tin Anh Reuters đưa tin, gần 69,2 triệu cử tri Việt Nam đeo khẩu trang đi bỏ phiếu để lựa chọn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân khoá mới trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan trong nước. Cử tri ở một số khu vực vùng sâu vùng xa và ở một trung tâm cách ly tập trung tỉnh Bắc Ninh đã bỏ phiếu sớm vào ngày 22.5. Reuters dẫn lời Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức một cuộc bầu cử trong bối cảnh đợt bùng phát COVID-19 đã lây lan đến gần một nửa số tỉnh. Ban tổ chức bầu cử đã thực hiện các biện pháp để đảm bảo cuộc bầu cử sẽ diễn ra một cách an toàn".

Tờ Economic Times của Ấn Độ nhận xét, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã được thực hiện phù hợp với tình hình thực tế. Các điểm bầu cử cơ bản chuẩn bị rất tốt về các điều kiện, nhân lực, nhất là quy trình phòng, chống COVID-19. Chính quyền các địa phương đều có phương án ứng phó và ưu tiên các nỗ lực phòng, chống dịch, không lơ là mất cảnh giác để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn và hiệu quả.

Trang Eurasia Review đăng bài viết đánh giá bầu cử tại Việt Nam được tổ chức hết sức chuyên nghiệp với ý thức tuân thủ pháp luật cao và ý thức về quyền và trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam. Bài viết lưu ý, để đảm bảo bầu cử thành công và giảm thiểu tác động từ đại dịch, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã ban hành một số văn bản chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động bầu cử trong bối cảnh đại dịch, trong đó có hướng dẫn lập danh sách cử tri và bỏ phiếu cũng như phương thức bỏ phiếu đối với những cử tri trong khu cách ly tại các địa phương có dịch COVID-19.

Quốc hội khóa mới Sẽ dẫn dắt Việt Nam trong giai đoạn phát triển quan trọng tiếp theo

Tờ Economic Times nhận định, Quốc hội Việt Nam khoá mới dự kiến sẽ đẩy mạnh các mục tiêu về chính sách đối ngoại cũng như các mục tiêu kinh tế và được kỳ vọng sẽ thúc đẩy quan hệ Ấn Độ-Việt Nam chặt chẽ hơn trong các vấn đề khu vực quan trọng như Biển Đông, Myanmar, an ninh hàng hải và kết nối. Cũng giống như các cơ quan khác của Nhà nước, Quốc hội Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Quốc hội khóa mới dự kiến sẽ thúc đẩy lộ trình phát triển đất nước do Đại hội Đảng XIII đề ra. Quốc hội khóa mới được kỳ vọng sẽ thúc đẩy các mục tiêu chính sách đối ngoại của Việt Nam bao gồm đa phương hóa và đa dạng hóa, qua đó góp phần duy trì và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Trang tin Tài chính (Finanznachrichten) của Đức dẫn lời chuyên gia Cơ quan Thương mại và đầu tư Đức (GTAI) tại Việt Nam, bà Frauke Schmitz-Bauerdick cho biết, giới quan sát tin tưởng rằng Việt Nam đang kiểm soát tốt làn sóng lây nhiễm mới hiện nay và có thể tiếp tục thực hiện các chiến lược của mình, nhất là về mặt kinh tế thông qua việc kiểm soát tốt đại dịch. Nền kinh tế định hướng xuất khẩu của Việt Nam đang phục hồi sau những suy giảm trong năm ngoái và theo thông tin của Hải quan Việt Nam, trong 4 tháng đầu năm nay, trị giá hàng xuất khẩu của Việt Nam đã tăng 29,6%, trong khi đầu tư nước ngoài cũng đang gia tăng trở lại.

Báo Thương mại (Handelsblatt) của Đức có bài viết đánh giá cao tiềm năng của thị trường Việt Nam với các nhà đầu tư nước ngoài. Theo bài báo, các nền kinh tế mới nổi như Việt Nam thu hút các nhà đầu tư do có lợi nhuận cao.

Đánh giá về vai trò của Quốc hội đối với quá trình hoạch định chính sách và đường lối phát triển của Việt Nam trong tương lai, ông Lye Liang Fook, chuyên gia Viện ISEAS-YusofIshak, Singapore, nhấn mạnh, Quốc hội khóa tới sẽ dẫn dắt Việt Nam trong giai đoạn phát triển quan trọng tiếp theo. Giai đoạn phát triển này sẽ chú trọng vào tăng trưởng và đổi mới, sáng tạo, thúc đẩy nền kinh tế số, chế tạo sản xuất công nghệ cao và chú trọng hơn tới phát triển một nền giáo dục và y tế chất lượng. Đây là những lĩnh vực có thể mang lại nhiều giá trị gia tăng hơn cho nền kinh tế Việt Nam và tạo việc làm cho người dân.

Trong khi đó, các trí thức, kiều bào người Việt tại Đức cũng bày tỏ kỳ vọng vào Quốc hội khóa mới. Kiều bào tin tưởng Quốc hội khóa mới sẽ tiếp tục đề ra các chính sách phát triển kinh tế xã hội phù hợp, đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng, góp phần thúc đẩy đất nước ngày một phát triển.

Song Minh

Nguồn: laodong.vn

 

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lực