Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 7, 04/07/2020

Đang duyệt: Trang chủ Tin tức - sự kiện

Tổ chức trao tặng Giải thưởng Kovalevskaia 2012

Sáng 4/3 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2012 và Cuộc thi viết “Những tấm gương phụ nữ Việt Nam Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang.”
Tổ chức trao tặng Giải thưởng Kovalevskaia 2012
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình trao giải thưởng Kovalevskaia cho đại diện tập thể Trung tâm sinh học thực nghiệm thuộc Viện ứng dụng công nghệ. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
 
 
Ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; nguyên Phó Chủ tịch nước: Nguyễn Thị Bình và Trương Mỹ Hoa cùng đông đảo lãnh đạo các bộ, ban, ngành đã tới dự.

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2012 được trao tặng tập thể cán bộ nữ Trung tâm sinh học thực nghiệm thuộc Viện ứng dụng công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ và phó giáo sư, tiến sĩ Bạch Khánh Hòa - Viện Huyết học và truyền máu Trung ương. Đây là những nhà khoa học nữ sáng tạo, có nhiều công trình khoa học nghiên cứu ứng dụng những thành tựu trong bảo vệ sức khỏe, môi trường, công nghệ sinh học phục vụ nông nghiệp, được thị trường chấp nhận, người tiêu dùng đánh giá cao.

Ban Tổ chức Cuộc thi viết “Những tấm gương phụ nữ Việt Nam Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang” đã trao giải cho 15 tác giả và 3 tập thể đồng thời trao Bằng khen tặng 14 nhân vật tiêu biểu được tôn vinh qua các bài dự thi. Tác giả Lương Hoa Phương (Nhà văn hóa Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) với tác phẩm Câu chuyện về một người “đặc biệt,” viết về chị Đỗ Thúy Hà, Chủ tịch Hội người mù quận Đống Đa, Hà Nội đã nhận Giải Nhất.

Được phát động từ tháng 6 đến tháng 10/2012, Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của gần 30.000 cây bút không chuyên và chuyên nghiệp từ nhiều lĩnh vực công tác, học tập, ở nhiều độ tuổi từ khắp mọi miền đất nước. Cuộc thi đã phát hiện, khắc họa chân dung của những người phụ nữ Việt Nam với 4 phẩm chất đạo đức tốt đẹp của thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước: “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang.”

Nhiều bài dự thi mang tính phát hiện cao, thể hiện sự dày công đầu tư của các tác giả cũng như tình cảm trân trọng, yêu thương mà họ đã dành cho nhân vật của mình. Thành công lớn nhất mà cuộc thi mang lại chính là việc phát hiện, giới thiệu với công chúng hàng chục ngàn câu chuyện có thực về những người phụ nữ Việt Nam tiêu biểu với các phẩm chất đạo đức tốt đẹp, làm át đi những tiêu cự, góp phần giúp bạn đọc thêm yêu cuộc sống, lạc quan, tin tưởng vì xung quanh ta còn nhiều người tốt. Mỗi bài dự thi là một bài ca ngợi ca vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong các lĩnh vực, ngành nghề, ở mọi cương vị công tác.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những cá nhân và tập thể các nhà khoa học nữ đạt Giải thưởng Kovalevskaia năm 2012 và những tấm gương phụ nữ điển hình được tôn vinh qua các bài dự thi Cuộc thi viết “Những tấm gương phụ nữ Việt Nam Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang.”

Với niềm đam mê, mong muốn học hỏi, nâng cao kiến thức, các nhà khoa học nữ đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn vất vả để có những phát minh, sáng chế, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tích cực phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp thiết thực và cụ thể của các nhà nữ khoa học vào thành quả chung của công cuộc đổi mới đất nước.

Phó Thủ tướng cho rằng, thành công của Cuộc thi viết “Những tấm gương phụ nữ Việt Nam Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang” đã góp phần tăng cường và phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới, góp phần hình thành, phát triển những phẩm chất tiên tiến, phù hợp với bối cảnh hội nhập quốc tế cho cán bộ và hội viên.

Phó Thủ tướng mong rằng, trong thời gian tới, Giải thưởng Kovalevskaia tiếp tục tôn vinh, cổ vũ, khuyến khích nhiều hơn những tài năng, sức sáng tạo, sự đóng góp tích cực của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học nói riêng và trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước nói chung. Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ động phối hợp với các bộ, ban, ngành tổ chức những hoạt động thiết thực, cụ thể nhân Năm gia đình Việt Nam 2013, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, ngày càng trở thành những tế bào lành mạnh của xã hội, góp phần vào sự nghiệp đổi mới đất nước.

Nhấn mạnh vai trò trọng yếu, những phẩm chất cao quý, tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc và trong công cuộc xây dựng đất nước hôm nay, Phó Thủ tướng khẳng định: Các thế hệ phụ nữ Việt Nam luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, kể cả những định kiến trong xã hội để vươn lên đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; tích cực tham gia toàn diện vào mọi hoạt động, mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhiệm vụ của toàn xã hội là phải tạo mọi điều kiện để phụ nữ được tự do phấn đấu, lao động và làm việc để cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội, cho đất nước.

Tại buổi lễ, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng đã trao Bằng khen tặng 57 nữ tiến sỹ là hội viên Hội nữ trí thức đã bảo vệ thành công luận án trong 2 năm 2011-2012, khẳng định sự nỗ lực, quyết tâm vượt khó vươn lên, khẳng định vị thế phụ nữ Việt Nam trong khoa học công nghệ.
 
Theo TTXVN

 

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
người đẹpTrung tâm Hợp tác Quốc tế và Phát triển Tài năng ViệtVIETNET-ICTYVS Vietnam