Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 2, 13/07/2020

Đang duyệt: Trang chủ Tin tức - sự kiện

Tim nhân tạo đầu tiên trên thế giới

Trái tim nhân tạo toàn phần đầu tiên đã được ghép tại Paris (Pháp) do e-kip phẫu thuật viên của Bệnh viện Georges-Pompidou thực hiện.

 

 

Theo thông cáo của Công ty Carmat, nhà sáng chế và quản lý dự án chế tạo tim nhân tạo trên, việc ghép tim được tiến hành một cách tốt đẹp, tim nhân tạo đảm bảo lưu thông máu một cách bình thường, bệnh nhân hiện tại đang được chăm sóc hồi sức và theo dõi bởi các bác sĩ: 
 
Dự án tim nhân tạo toàn phần này được Giáo sư Alain Carpentier ấp ủ từ 20 năm nay. Quả tim được chế tạo mô phỏng theo tim thật nhằm giúp người bệnh có thể tiếp tục cuộc sống một cách bình thường trong khi những ca ghép tim nhân tạo trước đây được tiến hành là tim được đặt ngoài lồng ngực bệnh nhân. Nếu thành công thì tim nhân tạo toàn phần của giáo sư Carpentier sẽ là một đột phá lớn mang lại niềm hi vọng cho nhiều bệnh nhân tim.
 
Giáo sư Alain Carpentier là người rất quen thuộc với bệnh nhân tim tại Việt Nam. Cùng với cố bác sĩ, Thầy thuốc Nhân dân Dương Quang Trung, ông là người sáng lập Viện Tim TPHCM và qua đó du nhập kỹ thuật mổ tim (hở) vào Việt Nam từ đầu thập niên 1990, rồi từ đó chuyển giao công nghệ cho một số bệnh viện khác từ Nam chí Bắc, cứu sống hàng nghìn bệnh nhi Việt Nam.

Ông từng được tặng Huân chương Hữu nghị vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc giúp Việt Nam phát triển ngành tim mạch.

 

Theo www.chinhphu.vn

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
người đẹpTrung tâm Hợp tác Quốc tế và Phát triển Tài năng ViệtVIETNET-ICTYVS Vietnam