Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 5, 30/06/2022

Đang duyệt: Trang chủ Sự kiện

Thủ tục và quy trình xét khen thưởng

Trên Báo Đồng Nai số 2080 ra ngày 29-10 có đăng bài:"Quỹ Tài năng tỉnh: Sẽ động viên, khuyến khích kịp thời người tài". Sau khi đăng báo, một số bạn đọc đề nghị báo thông tin thêm về quy trình và thủ tục để được xét khen thưởng và đóng góp cho quỹ... Vấn đề này được ông Nguyễn Tá Thưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý, kiêm giám đốc Quỹ Tài năng cho biết như sau:
Quỹ Tài năng ra đời nhằm kịp thời phát hiện khen thưởng nguồn nhân lực, nhân tài của tỉnh, nhằm góp phần động viên, khuyến khích tài năng phát triển. Đặc biệt, các đối tượng được khen thưởng khá đa dạng, trong đó có tôn vinh cả người lao động.
Đối tượng khen thưởng đa dạng
 
Các đối tượng được Q uỹ Tài năng khen thưởng phải là những người đang học tập, làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đó là các tài năng trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, giáo dục và đào tạo, văn hoá, nghệ thuật, thể thao thuộc các cơ quan, doanh nghiệp của tỉnh đoạt giải quốc gia, quốc tế và châu lục (bao gồm cả học sinh, sinh viên, vận động viên thể dục, thể thao...). Đặc biệt, Quỹ cũng khen thưởng cho những người lao động góp phần thay đổi công nghệ, nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm. Chủ các đề tài, đề án thật sự có tác động thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh. Ông Nguyễn Tá Thưởng cho biết, người lao động được khen thưởng có thể là cán bộ quản lý, công chức, viên chức; có thể là người lao động trực tiếp như công nhân, nông dân...
 
Đối với người lao động trực tiếp thì không nhất thiết phải có đề tài, dự án đạt thành tích cao nhưng họ phải có những thành tích nổi trội trong sản xuất; những sáng kiến của họ có thể ứng dụng vào thực tế, góp phần giảm chi phí sản xuất lao động, đạt hiệu quả cao; được tập thể công nhận và tôn vinh.
Cá nhân có thể tự đề cử
 
Theo Điều lệ Quỹ Tài năng, các đơn vị muốn quỹ khen thưởng cho các cá nhân có thành tích nổi trội trong đơn vị của mình thì phải lập hồ sơ đề nghị khen thưởng gồm có: công văn đề nghị khen thưởng, danh sách trích ngang, bản báo cáo thành tích hoặc giấy tờ công nhận thành tích được có quan có thẩm quyền xác nhận và gửi về thường trực Hội đồng quản lý quỹ. Riêng đối với ứng viên đề nghị Quỹ Tài năng tỉnh khen thưởng phải chứng minh thành tích của mình bằng các giấy tờ hợp lệ như bằng khen, giấy khen, huy chương...Khi có đủ hồ sơ đề nghị khen thưởng, thường trực Hội đồng quản lý quỹ sẽ tổng hợp xem xét quyết định khen thưởng theo quy định của pháp luật.
 
Những đối tượng được Quỹ Tài năng tỉnh khen thưởng phải được Hội đồng quản lý quỹ xét duyệt bằng hình thức bỏ phiếu kín. Hội đồng quản lý quỹ khen thưởng căn cứ vào thành tích của cá nhân để có quy định tiêu chí cụ thể trước khi xét duyệt. Các cá nhân được khen thưởng sẽ được tặng bằng khen, giấy khen, kèm theo số tiền thưởng do Hội đồng quản lý quỹ quy định chi tiết mức thưởng. Tuỳ theo thành tích của các cá nhân sẽ có mức khen thưởng tương ứng.
Được phép vận động quyên góp và tiếp nhận tài trợ
 
Quỹ Tài năng được phép vận động quyên góp, tài trợ của các cơ quan doanh nghiệp và các cá nhân hảo tâm trong nước và ở nước ngoài. Đối với các cuộc vận động quyên góp, vận động tài trợ ở nước ngoài, trong phạm vi tỉnh, phải có đề án và được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền đồng ý bằng văn bản. Toàn bộ tài sản huy động vào quỹ phải sử dụng đúng mục đích, đối tượng, tiết kiệm, hiệu quả.
 
Đối với các khoản tài trợ có mục đích, mục tiêu phải được thực hiện đúng theo yêu cầu của nhà tài trợ. (Địa chỉ liên hệ Quỹ Tài năng: K62, đường D3, KP1, Phường Bửu Long, Thành phố Biên Hoà; điện thoại: 061.8662603 - 0903801745). Được biết, Quỹ Tài năng hoạt động dựa theo các quy định của các Quỹ xã hội, Quỹ từ thiện.
 
Do đó, Quỹ Tài năng cũng phải tổ chức công tác kế toán, kiểm toán, thống kê theo đúng các quy định của pháp luật về kế toán, thống kê. Đồng thời, quỹ phải lập và gửi đầy đủ, đúng thời hạn các báo cáo tài chính và quyết toán thu chi hàng năm của quỹ cho cơ quan có thẩm quyền cho phép thành lập là UBND tỉnh. Hàng năm, quỹ phải công bố công khai tình hình huy động và sử dụng quỹ cho các tổ chức và cá nhân tài trợ cho quỹ.
An An
 
 
 
 
 

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển