Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 5, 30/06/2022

Đang duyệt: Trang chủ Nhân lực - nhân tài

Thêm một học sinh Việt Nam được vinh danh trên thế giới

Em Lê Anh Dũng đoạt Huy chương Bạc (giải cao nhất) tại kỳ thi Toán học quốc tế lần thứ 52 vừa diễn ra tại Hà Lan.
Em Lê Anh Dũng . (Nguồn: Vovnews.vn)
 
Chiều 18/8, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài đã trao tặng Giấy khen cho em Lê Anh Dũng, học sinh trường chuyên Gymnazium Tachov, Cộng hòa Czech đã xuất sắc giành huy chương bạc kỳ thi Olympic Toán Quốc tế lần thứ 52.
 
Em Lê Anh Dũng đoạt Huy chương Bạc, giải cao nhất trong đội tuyển quốc gia Cộng hòa Czech tham dự kỳ thi Toán học quốc tế lần thứ 52 vừa diễn ra tại Hà Lan; và cũng là người đoạt giải nhất kỳ thi Olympic Toán lần thứ 60 tại Cộng hòa Czech hồi đầu năm nay.
 
Quê gốc Hà Tĩnh, theo gia đình sang định cư tại Tachov, Cộng hòa Czech từ năm lớp 7, em Lê Anh Dũng hiện là một trong những gương mặt trẻ tiêu biểu của Cộng hòa Czech trong lĩnh vực Toán học.
Xúc động khi được nhận giấy khen, em Lê Anh Dũng cho biết: "Em rất cảm kích trước sự quan tâm, động viên và khích lệ của Bộ Giáo dục - Đào tạo và Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài đã quan tâm đến thành tích học tập của em. Em thấy bất ngờ vì mọi người biết đến em. Dự định tới của em là cố gắng vào được đại học và cống hiến cho đất nước"./.
 
theo VOVNews.vn
 
 
Số lượt đọc: 60898 Trở lại Bản in Về đầu trang

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 20 Trung bình: 1,2
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển