Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 7, 13/07/2024

Đang duyệt: Trang chủ Nghiên cứu trao đổi

Thế giới có 72 triệu người phải sống ly hương

72 triệu người trên thế giới đang phải rời bỏ nhà cửa để đi lánh nạn ở các nước khác. Đó là báo cáo mới nhất của Hội Chữ thập đỏ quốc tế về thảm họa thế giới hàng năm.

Báo cáo cho thấy, năm 2011 là năm mà các thảm họa gây ra nhiều thiệt hại vật chất nhất trong vòng một thập niên với 336 thảm họa đã gây tổn thất 3.655 tỷ USD cho các nước. Hơn nửa số tổn thất đó phát sinh từ vụ động đất và sóng thần ở Fukushima (Nhật Bản) hồi tháng 3 năm 2011.

Hội Chữ thập đỏ quốc tế cho rằng, số thống kê về thiệt hại đó tuy lớn nhưng không làm cho mọi người cảm thấy xúc động bằng việc ngày càng có nhiều người phải rời bỏ nhà cửa vì những yếu tố như chiến tranh, đàn áp, thiên tai, nghèo đói và những sự thay đổi của môi trường.

 

Người đứng đầu bộ phận di dân của Hội Chữ Thập đỏ quốc tế, bà Sue Lemesurier, đã làm việc với người tị nạn và người tản cư trong 20 năm qua cho biết, bà đã nhìn thấy sự đau đớn và thống khổ của phụ nữ, trẻ em (ảnh), những người lớn tuổi và những người tàn tật đã bị ly tán vì những thảm họa không do họ gây ra.

Trong số hơn 72 triệu người di dân bắt buộc, Liên Hợp Quốc ước tính chỉ có 15 triệu người được xem là người tị nạn, những người phải bỏ chạy vì xung đột. Trong 25 năm qua, chiến tranh đã giảm bớt và số người chết trong các cuộc nội chiến chỉ bằng 1/4 con số của thập niên 1980.

Mặc dù vậy, Liên Hợp Quốc cho biết bạo động và xung đột vẫn ảnh hưởng tới 25% số người trên toàn cầu.

theo danviet.vn

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC TRUNG ƯƠNG HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM NHIỆM KỲ III (2022 - 2027)HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển