Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 6, 01/07/2022

Đang duyệt: Trang chủ Tin hoạt động

Thành lập Viện khoa học phát triển nhân lực và tài năng

Ngày 22/2/2006, Chủ tịch Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài Việt nam đã ký quyết định số 07/2006/QĐ/TC ngày 22/2/2006 thành lập “Viện khoa học phát triển nhân lực và tài năng” trực thuộc TW Hội .
 Thay mặt Hội đồng sáng lập Viện, PGS .TS Bùi ngọc Oánh-Uỷ viên Ban Chấp hành TW Hội đã ký tờ trình Ban thường vụ xin thành lập “ Viện khoa học phát triển nhân lực và tài năng” ( tên tiếng Anh là Science Institute for Development of Talents and Human Resources - viết tắt là SIDTH ) Trụ sở chính của Viện đóng tại số 206 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận I, thành phố Hồ Chí Minh.


Mục đích của Viện là tập hợp các nhà khoa học, các nhà quản lý, nghiên cứu và tổ chức các hoạt động nhằm phát triển nhân lực, nhân tài phục vụ cho công cuộc xây dựng đất nước.

Tính chất họat động của Viện là nghiên cứu và phát triển nhân lực, tài năng, hoạt động theo luật pháp của Nhà nước, sự quản lý chuyên môn của Hội khoa học phát triển nguồn Nhân lực và Nhân tài Việt nam. Viện có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng tại ngân hàng, hoạt động theo phương thức hạch toán độc lập, tự trang trải về tài chính.

Nhiệm vụ của Viện :

- Tổ chức các hoạt động nghiên cứu, phát triển, đào tạo nhân lực nhân tài theo điều lệ của Hội .

- Tư vấn, xây dựng và thực hiện các đề tài, các dự án trong các lĩnh vực hoạt động có liên quan tới việc nghiên cứu và phát triển nhân lực nhân tài.

- Liên kết với các Viện, các trường Đại học trong và ngoài nước để thực hiện các chương trình nghiên cứu và đào tạo nhân lực nhân tài.

- Tổ chức các hoạt động đào tạo, dịch vụ chuyển giao công nghệ và phát triển nhân lực nhân tài (thông qua việc xây dựng tổ chức các lớp huấn luyện, các dự án, các trường học… được các cơ quan chức năng cho phép ).

- Tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học nhằm góp phần phát triển nhân lực, nhân tài.

- Nghiên cứu, phát hiện, bồi dưỡng và tôn vinh người có tài năng, giới thiệu với Đảng, Nhà nước, các tổ chức kinh tế, xã hội để có kế hoạch sử dụng.

Cùng ngày 22/2/2006 trong quyết định số 08/QD/TC-TƯH do Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký - Nguyễn Văn Bình ký, bổ nhiệm PGS.TS Bùi Ngọc Oánh giữ chức Viên trưởng Viện khoa học phát triển nhân lực và tài năng.

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển