Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 5, 30/06/2022

Đang duyệt: Trang chủ Sự kiện

Tâm huyết với sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực, nhân tài

Hôm nay, Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài thành phố Hải Phòng tiến hành Đại hội lần thứ nhất. Phấn khởi và tự hào, các thành viên sáng lập hội đã chia sẽ những ý kiến chân thành, cởi mở, niềm vui và hy vọng vào sự phát triển của Hội.   
Ông Trần Vĩnh Hải, Ủy viên Trung ương Hội KHPT nguồn nhân lực, nhân tài Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần HKJ
 
Trong mọi thời kỳ, thành phố Cảng luôn quan tâm đến công tác thu hút, sử dụng người tài. Tuy nhiên, yêu cầu cao của sự nghiệp phát triển thành phố luôn đòi hỏi chúng ta phải tiếp tục làm tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực nói chung, đồng thời với việc phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng nhân tài để phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển. Tôi thực sự vui mừng, khi thấy mình đã truyền được tâm huyết, nhiệt tình cho mọi thành viên tham gia Ban vận động thành lập hội. Những ngày đầu, hội viên sáng lập tổ chức Ban vận động hội mới có 4 người, gặp nhiều khó khăn, từ công tác vận động, thuyết phục, các vấn đề liên quan đến trụ sở, tài chính…Khi Ban vận động hội chính thức được thành lập với 19 hội viên, chúng tôi cố gắng tranh thủ sự quan tâm của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố, đồng thời trực tiếp gặp gỡ những nhà khoa học, quản lý , nhà doanh nghiệp có trình độ, có tâm, có tài để vận động tham gia. Việc thành lập hội đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo thành phố, sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên. Đại hội lần thứ nhất sẽ chọn ra được những người có tâm, có tầm, có tài, tâm huyết trách nhiệm với sự nghiệp chung để Hội ngày càng phát triển, đóng góp đắc lực vào sự nghiệp phát triển thành phố Cảng.
 
Ông Đinh Thành Công, Ủy viên  Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài Việt Nam, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ:
 
 Thành viên Ban vận động thành lập hội đều là những người đầy tâm huyết và trách nhiệm. Chúng tôi xác định hoạt động của Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài thành phố dựa trên nguyên tắc hoạt động khoa học là chính, trong đó sẽ tham gia vào công tác đào tạo nguồn nhân lực theo hướng cập nhật và chất lượng cao, tổ chức các hoạt động nghiên cứu chế độ, chính sách nhà nước về nhân lực, nhân tài, qua đó có các đề xuất cụ thể. Một nhiệm vụ quan trọng là hội sẽ tham gia phản biện những đề án liên quan của Thành ủy, UBND thành phố, của các ngành nếu có yêu cầu. Hội không có tham vọng làm thay nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước, nhưng cố gắng đưa ra những sản phẩm thực tế, những đóng góp thiết thực cho sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực, nhân tài thành phố. Bản thân nguyên là Giám đốc Sở Nội vụ, nên tôi phần nào nhận thức được những thành công và hạn chế trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng nguồn nhân lực, nhân tài của thành phố, cũng như những vấn đề cần quan tâm thực hiện để nhiệm vụ này có thể đưa ra những đề xuất, kiến nghị trong thực hiện nhiệm vụ của Hội trong những năm tới
 
Ông Ngô Đăng Lợi: Nguyên Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Hải Phòng
 
Thực tế cho thấy, trong nhiều lĩnh vực, chúng ta vẫn có thể nhận thấy tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”, thiếu đội ngũ lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao của nhiệm vụ, đồng thời cũng thiếu nhân tài trong nhiều lĩnh vực. Nhiệm vụ của chúng ta là vừa phải biết phát hiện, cùng với quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nhân tài. Đồng thời, khâu quan trọng nhất là sử dụng nhân tài như thế nào cho hiệu quả, tránh tình trạng nhân tài, người có năng lực không tìm được “đất dụng võ”, bị hạn chế trong thể hiện trình độ, năng lực của mình, hoặc nhân tài sẽ tìm đến những địa phương khác có điều kiện tốt hơn. Là những người đã từng tham gia hoạt động nhiều tổ chức hội, đoàn thể, tôi tự nhận thấy trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực, nhân tài của thành phố. Với kinh nghiệm tham gia lãnh đạo một số tổ chức hội, tôi sẽ nỗ lực, tâm huyết để giúp hội đề xuất, lựa chọn các vấn đề đúng, trúng khi triển khai nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực, nhân tài của thành phố.
 
 Ông Trần Đoàn Thanh, Đại tá, nguyên Chủ nhiệm Chính trị, Bộ chỉ huy Quân sự Hải Phòng.
 
Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài thành phố hiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên, đều là những người có tâm huyết, trí tuệ, trình độ cao trên tất cả các lĩnh vực. Với vai trò là một trong những thành viên sáng lập Ban tổ chức vận động hội, tôi thực sự cảm thấy vui mừng khi thấy hội có được sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay, dù còn rất non trẻ. Đây là một thành công rất lớn, thành quả xứng đáng cho nỗ lực của tập thể, cũng là triển vọng thuận lợi cho công tác phát triển nguồn nhân lực, nhân tài của thành phố chúng ta. Đại hội lần thứ nhất sẽ bầu ra các cá nhân có đủ điều kiện nhất để vào Ban lãnh đạo hội. Tôi tin rằng tập thể Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài thành phố, từ các đồng chí trong Ban lãnh đạo, đến các đồng chí thành viên, đều sẽ đóng góp hiệu quả cho công tác hội, trước hết là trên những lĩnh vực sở trường, lĩnh vực mình đang hoạt động để hội luôn hoạt động thiết thực, hiệu quả.
  
 Ngọc Khánh
 
 
Số lượt đọc: 13451 Trở lại Bản in Về đầu trang

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 7379 Trung bình: 2
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển