Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 5, 30/06/2022

Đang duyệt: Trang chủ Sự kiện

Quang Liêm về nhì ở giải Siêu kiện tướng Dortmund

Kỳ thủ số một của Việt Nam đã bảo toàn được ngôi vị Á quân, sau khi thủ hòa Anish Giri ở loạt trận cuối cùng rạng sáng nay (theo giờ Hà Nội).

 

Quang Liêm.
Quang Liêm xứng đáng là niềm tự hào của làng cờ Việt Nam.

Ở trận đấu thứ 10, Lê Quang Liêm được sử dụng quân trắng và chỉ phải gặp đối thủ xếp sau trong bảng xếp hạng thế giới (27 so với 40).

Nhưng sau khoảng 4 tiếng đấu trí với 38 nước đi, ngôi sao 20 tuổi của làng cờ vua Việt Nam chỉ có được kết quả hòa. Ở trận lượt đi Liêm đã phải chia điểm trước Giri.

Ở cặp đấu diễn ra cùng giờ Ruslan Ponomariov cũng hòa trước Georg Meier. Bởi vậy, vị trí thứ hai của Quang Liêm không bị suy chuyển, còn Ponomariov đành chấp nhận vị trí thứ ba với 5 điểm như Giri.

Sau 10 trận đấu ở giải năm nay Quang Liêm giành 5,5 điểm - ít hơn một điểm rưỡi so với người vô địch Vladimir Kramnik. Kỳ thủ của chúng ta không thua một trận nào, khi hòa 9 và giành một chiến thắng tuyệt vời trước Ponomariov (xếp thứ 10 thế giới).

Quang Liêm và các kỳ thủ trong lễ tổng kết. Mặc áo đen, đứng bên trái Liêm là nhà vô địch giải năm nay Kramnik.
Quang Liêm và các kỳ thủ trong lễ tổng kết. Mặc áo đen, đứng bên trái của Liêm là nhà vô địch giải năm nay Kramnik.

Chia sẻ khi nhận giải, Quang Liêm cho biết: "Tôi đánh giá rất cao khâu tổ chức của giải, và quả thật các đối thủ lần này đều có trình độ cao, rất khó để đánh bại. Tôi cảm thấy may mắn khi có cơ hội đọ sức với họ. Tôi cũng rất hài lòng với vị trí á quân. Đối với tôi đây là một kết quả tốt, bởi theo thứ tự xếp hạng tôi chỉ đứng thứ tư trong số sáu kỳ thủ tham dự giải".

Với thành tích này, Liêm cũng sẽ được cộng thêm 8 điểm ELO trên bảng xếp hạng của Liên đoàn cờ vua thế giới FIDE.

Trong trận đánh cuối cùng hôm qua, Kramnik bất ngờ để thua Hikaru Nakamura. Nhưng điều đó không thể ngăn cản anh lần thứ 10 vô địch giải đấu ở Dortmund.

Theo vnexpress.net

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển