Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 5, 30/06/2022

Đang duyệt: Trang chủ Sự kiện

Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng sâu rộng

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có các cuộc hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Hàn Quốc Kim Hwang-sik; Chủ tịch Quốc hội Park Hee Tae.

Sáng 9/11, tại buổi tiếp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Kim Hwang-sik nhiệt liệt hoan nghênh Chủ tịch nước và đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam thăm chính thức Hàn Quốc; coi đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước tiếp tục phát triển sâu sắc hơn nữa trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Ngài Thủ tướng, Chính phủ Hàn Quốc đã dành cho Chủ tịch nước và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Kim Hwang-sik tại cuộc hội kiến.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Kim Hwang-sik bày tỏ hài lòng về sự phát triển ngày càng sâu rộng và hiệu quả của quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong những năm qua, nhất là từ sau khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược vào năm 2009.

Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về nhiều biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước phát triển mạnh mẽ và toàn diện hơn nữa trong thời gian tới, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị Hàn Quốc tiếp tục coi Việt Nam là đối tác trọng điểm trong hợp tác phát triển, tiếp tục quan tâm tạo thuận lợi cho hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc góp phần từng bước giảm dần nhập siêu của Việt Nam và hướng tới sự cân bằng trong quan hệ thương mại giữa hai nước; hỗ trợ Việt Nam phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ; hoan nghênh các công ty và tập đoàn lớn của Hàn Quốc đẩy mạnh đầu tư và chuyển giao công nghệ cho Việt Nam.

Thủ tướng Kim Hwang-sik khẳng định cá nhân Ngài Thủ tướng và Chính phủ Hàn Quốc rất coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác với Việt Nam và khẳng định, trên cương vị của mình sẽ ủng hộ và chỉ đạo triển khai tốt các thỏa thuận đạt được giữa hai nước trong chuyến thăm lần này của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, trong đó có việc tổ chức thành công “Năm hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc” và thúc đẩy các dự án hợp tác kinh tế, khoa học công nghệ.

Thủ tướng Kim Hwang-sik nhấn mạnh: Hàn Quốc coi Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên trong chiến lược ODA, cam kết chính phủ Hàn Quốc sẽ tăng cường nguồn vốn ODA cho Việt Nam, nhất là đối với lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn và đánh giá cao nguồn vốn ODA Hàn Quốc dành cho Việt Nam, khẳng định Việt Nam đã, đang và sẽ sử dụng hiệu quả nguồn vốn này.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chuyển lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mời Thủ tướng Kim Hwang-sik sang thăm Việt Nam vào năm tới nhân dịp hai nước tổ chức “Năm hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc”. Thủ tướng Kim Hwang-sik đã cảm ơn và vui vẻ nhận lời.

** Cũng trong sáng 9/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Hee Tae.

Chủ tịch Park Hee Tae hoan nghênh và đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cho rằng chuyến thăm này đã đóng góp tích cực cho việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn Quốc hội và Ngài Chủ tịch Quốc hội đã dành cho Chủ tịch nước và đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam sự đón tiếp thân tình, hữu nghị.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Hee Tae.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng những thành tựu to lớn của nhân dân Hàn Quốc trong những năm qua. Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam rất coi trọng quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược với Hàn Quốc và đánh giá cao những bước phát triển gần đây trong quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước; coi đây là một bộ phận cấu thành quan trọng của quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước.

Chủ tịch nước đề nghị Ngài Chủ tịch Quốc hội, Quốc hội và các Nghị sĩ Hàn Quốc tiếp tục ủng hộ sự phát mạnh mẽ trong quan hệ hai nước, nhất là trong việc tạo mọi điều kiện để các cơ quan hữu quan hai nước triển khai hiệu quả các thỏa thuận đạt được trong quan hệ hợp tác song phương; tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, đặc biệt là những phụ nữ Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc để họ hòa nhập tốt hơn và có cuộc sống ổn định tại Hàn Quốc.

Ngài Chủ tịch Quốc hội Park Hee Tae đánh giá cao thành tựu đổi mới và mở cửa cũng như tiềm năng phát triển của Việt Nam, chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công đại hội Đảng lần thứ XI và bầu cử Quốc hội khóa XIII. Ngài Chủ tịch Quốc hội Park Hee Tae bày tỏ mong muốn tiếp tục tăng cường quan hệ giao lưu hợp tác giữa Quốc hội hai nước Việt Nam và khẳng định Quốc hội Hàn Quốc ủng hộ và sẽ tạo điều kiện cần thiết để đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch Quốc hội Park Hee Tae nhất trí cho rằng, tăng cường giao lưu nhân dân là yếu tố có nghĩa hết sức quan trọng góp phần tăng cường sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện giữa Việt Nam-Hàn Quốc thời gian tới; nhất trí sẽ phối hợp chặt chẽ để tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm trong Năm hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc trong năm 2012, góp phần thiết thực tăng cường tình cảm hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Trước đó, vào đầu buổi sáng, Chủ tịch nước Trương tấn Sang đã tiếp ông Choi Young Joo - Chủ tịch Hội hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam và thăm tập đoàn Kumho Asiana.

Tại buổi tiếp Chủ tịch hội hữu nghị Hàn-Việt, Chủ tịch nước nhấn mạnh những nét văn hóa tương đồng tạo nên sự gắn kết chặt chẽ giữa nhân dân 2 nước. Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp thiết thực của ông Choi Young Joo và Hội hữu nghị Hàn-Việt cho việc phát triển hợp tác hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc, nhất là trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật cũng như các hoạt động kinh tế, thương mại. Việc 2 bên thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, Hội Giao lưu Hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam cùng chính là cơ sở quan trong thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Đến thăm tập đoàn Kumho Asiana, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng sự phát triển mạnh mẽ của tập đoàn, nhất là việc tập đoàn ngày càng đầu tư mạnh vào Việt Nam (mới nhất là khoản đầu tư  260 triệu USD xây dựng nhà máy sản xuất lốp ô tô tại tỉnh Bình Dương). Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư vào Việt Nam trong đó có tập đoàn Kumho Asiana và các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Dự kiến trong ngày, Chủ tịch nước sẽ dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc và tiếp lãnh đạo một số tâp đoàn lớn của Hàn Quốc đến chào nhân chuyến thăm của Chủ tịch nước tại Hàn Quốc./.

Theo VOV.VN

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển