Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 3, 27/02/2024

Đang duyệt: Trang chủ Nhân lực - nhân tài

'Nữ tướng' ngành điện được vinh danh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022

Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vinh dự được vinh danh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022 tại Lễ vinh danh 60 doanh nhân tiêu biểu Việt Nam 2022 ngày 12/10 tại Hà Nội.

Nữ tướng ngành điện được vinh danh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022 - Ảnh 1.

Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Chủ tịch HĐTV EVNNPC được vinh danh doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022 - Ảnh EVNNPC

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bộ, ban, ngành của Trung ương và địa phương. 

Đây là hoạt động nằm trong dịp kỷ niệm 77 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới công thương và kỷ niệm 18 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2022), cũng là dịp để khơi dậy niềm tự hào dân tộc, khát khao cống hiến của các thế hệ doanh nhân Việt Nam, vinh danh các doanh nhân tiêu biểu trên cả nước, tạo cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, đồng hành cùng phát triển đất nước.

Tất cả 60 doanh nhân được trao tặng danh hiệu "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022" đều có quá trình lập nghiệp đáng ngưỡng mộ, thể hiện bản lĩnh, ý chí, sức sáng tạo vượt khó vươn lên.

Nằm trong số 60 doanh nhân được tôn vinh doanh nhân tiêu biểu của cả nước, và là nhà lãnh đạo duy nhất của ngành điện được vinh danh năm nay, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh đã được ghi nhận về những đóng góp tích cực, tiêu biểu khi điều hành và lãnh đạo EVNNPC.

EVNNPC là doanh nghiệp kinh doanh điện năng phục vụ và  bảo đảm công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng đối với gần 11 triệu khách hàng trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc. Là Tổng công ty có tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm và doanh thu cao nhất trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Cùng với công tác kinh doanh và phân phối điện năng, công tác an sinh xã hội và thực hiện trách nhiệm với cộng đồng được Tổng công ty thực hiện thường xuyên. Trong giai đoạn từ năm 2017 đến tháng 6/2022, thông qua các nguồn quỹ, EVNNPC đã quyên góp ủng hộ hoạt động an sinh xã hội với số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Là người đứng đầu Tổng công ty, bà Đỗ Nguyệt Ánh luôn đề cao 6 nhiệm vụ của một doanh nhân, đó là: Tạo ra giá trị kinh tế cho xã hội; tuân thủ pháp luật; minh bạch, công bằng, liêm chính;  sáng tạo, hợp tác, cùng phát triển; tôn trọng thiên nhiên, bảo vệ môi trường; yêu nước, có trách nhiệm với xã hội và gia đình.

Việc bình chọn và vinh danh doanh nhân năm nay được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức bình xét và trao danh hiệu đúng ngày 13/10, là ngày Doanh nhân Việt Nam và 60 doanh nhân được chọn lựa là những gương mặt thật sự tiêu biểu.

VCCI hy vọng và tin tưởng những người được trao tặng danh hiệu sẽ trở thành những tấm gương lan tỏa đạo đức doanh nhân và văn hóa kinh doanh trong cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam.

Toàn Thắng

Nguồn: Báo điện tử Chính phủ

 

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC TRUNG ƯƠNG HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM NHIỆM KỲ III (2022 - 2027)HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển