Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 3, 12/12/2023

Đang duyệt: Trang chủ Nhân lực - nhân tài

NHỮNG TÀI NĂNG TRẺ NƯỚC VIỆT NĂM 2022

Việt Nam đạt điểm tuyệt đối tại Olympic Toán quốc tế

- Học sinh Việt Nam dự Olympic Sinh học quốc tế đều giành huy chương

- 100% thí sinh Việt Nam đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2022

 

Việt Nam đạt điểm tuyệt đối tại Olympic Toán quốc tế

Với 6 huy chương, đội tuyển Olympic Toán quốc tế Việt Nam xếp thứ 4/104 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ.

 
Học sinh Việt Nam xuất sắc giành 6/6 huy chương tại Olympic Toán quốc tế  - Ảnh 1.

6/6 học sinh Việt Nam đều đoạt giải cao tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 2022

Theo kết quả kỳ thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 63 năm 2022 (IMO 2022) tổ chức tại Nauy được công bố ngày 15/7, cả 6 học sinh Việt Nam đều đoạt giải cao, trong đó có 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Với thành tích này, đội tuyển Olympic Toán học quốc tế Việt Nam xếp thứ 4/104 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ. Thành tích này được Ban Tổ chức đánh giá rất cao.

Năm 2021, cuộc thi này được tổ chức theo hình thức trực tuyến và học sinh Việt Nam đã đoạt 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Kết quả cụ thể như sau:

Ngô Quý Đăng: Học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đoạt huy chương vàng (đạt điểm tuyệt đối 42/42 điểm).

Phạm Việt Hưng: Học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đoạt huy chương vàng.

Phạm Hoàng Sơn: Học sinh lớp 12, Trường Phổ thông năng khiếu, Đại học Quốc gia TPHCM đoạt huy chương bạc.

Nguyễn Đại Dương: Học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa đoạt huy chương bạc.

Vũ Ngọc Bình: Học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc đoạt huy chương đồng.

Hoàng Tiến Nguyên: Học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An đoạt huy chương đồng.

Đặc biệt, em Ngô Quý Đăng đã đạt điểm tuyệt đối 42/42 điểm. Như vậy, sau 20 năm, Việt Nam lại có thí sinh ghi điểm tuyệt đối tại IMO. Lần gần nhất là vào năm 2003 với 2 người đạt 42 điểm.

IMO 2022 được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 16/7 tại Thủ đô Oslo (Nauy) với sự tham dự của 589 thí sinh (68 nữ) đến từ 104 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Tại lễ bế mạc và trao giải diễn ra chiều 15/7, Ban Tổ chức sẽ trao 44 huy chương vàng, 101 huy chương bạc, 140 huy chương đồng và 210 bằng khen cho các thí sinh.

Thành tích của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Olympic Toán học năm nay tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông của nước nhà, ngay cả trong 3 năm học chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

Thành tích này cũng khẳng định hướng đi đúng trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ GD&ĐT, cùng sự cố gắng, nỗ lực của các học sinh, các thầy cô giáo tham gia công tác học sinh giỏi trong thời gian qua.

 

 Học sinh Việt Nam dự Olympic Sinh học quốc tế đều giành huy chương

Đội tuyển Việt Nam xuất sắc giành 4 huy chương, trong đó có 1 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng tại Olympic Sinh học quốc tế 2022.

 

Tất cả học sinh Việt Nam dự Olympic sinh học quốc tế đều giành huy chương - Ảnh 1.

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự IBO 2022

Ngày 18/7, theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Sinh học quốc tế (IBO) lần thứ 33 năm 2022 đã xuất sắc giành 4 huy chương, trong đó có 1 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng. 

Trong đó, em Trương Văn Quốc Đạt, học sinh Trường THPT chuyên Quốc học, Thừa Thiên Huế đoạt huy chương Bạc.

3 học sinh đoạt huy chương Đồng là em Nguyễn Phúc Lâm, học sinh Trường THPT chuyên Quang Trung, Bình Phước; Võ Tiến Thành, học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ và Đỗ Trọng Phước Nguyên, học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP. Cần Thơ.

Kết quả nổi bật của IBO năm 2022 đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của học sinh, giảng viên, giáo viên và các nhà trường, cũng như các cấp quản lý. Học sinh giỏi Sinh học Việt Nam vẫn tiếp tục khẳng định vị trí trên đấu trường khu vực và quốc tế.

IBO lần thứ 33 được Cộng hoà Armenica đăng cai tổ chức từ ngày 10 đến 18/7, với sự tham dự của 231 thí sinh đến từ 63 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 

100% thí sinh Việt Nam đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2022

Kết quả xuất sắc của IChO năm 2022 đã khẳng định sự tiến bộ của đoàn Olympic Hóa học, trong đó kết quả của nội dung thi thực hành, thí nghiệm đã khẳng định vị trí của nước ta với các nước tiên tiến trên thế giới.

 

100% thí sinh Việt Nam đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2022 - Ảnh 1.

4/4 thí sinh Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi đều đoạt Huy chương Vàng

Tối 18/7, Bộ GD&ĐT nhận được thông tin chính thức kết quả Olympic Hoá học quốc tế (IChO) 2022 được tổ chức tại Trung Quốc. 

Theo đó, Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham gia thi trực tuyến trong nước từ ngày 8-18/7/2022 tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, gồm 4 thí sinh dự thi. 

Kết quả, 4/4 thí sinh dự thi đều đoạt Huy chương Vàng:

Em Nguyễn Việt Phong, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM: Huy chương Vàng.

Em Trần Đức Minh, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Biên Hòa, Tỉnh Hà Nam: Huy chương Vàng.

Em Phan Xuân Hành, học sinh lớp 12, Trường THPT  chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh: Huy chương Vàng.

Em Phạm Nguyễn Minh Tuấn, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Huy chương Vàng.

Olympic Hóa học quốc tế năm 2022 với sự tham dự của hơn 326 thí sinh đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với thành tích 4 Huy chương Vàng, đội tuyển quốc gia Việt Nam đã ghi dấu ấn vô cùng đặc biệt, được Ban Tổ chức đánh giá rất cao. Đây là lần thứ 2 tất cả học sinh dự thi trong đội tuyển đều đạt Huy chương Vàng (lần đầu tiên là năm 2020).

Kết quả xuất sắc của IChO năm 2022 đã khẳng định sự tiến bộ của đoàn Olympic Hóa học, trong đó kết quả của nội dung thi thực hành, thí nghiệm đã khẳng định vị trí của Việt Nam với các nước tiên tiến trên thế giới. Đây là sự chuyển biến tích cực hiệu quả của công tác đào tạo các môn thực nghiệm nói chung, Hóa học nói riêng trong những năm gần đây.

Phương Liên

Nguồn: Báo điện tử Chính phủ

 

 

 

 

 

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC TRUNG ƯƠNG HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM NHIỆM KỲ III (2022 - 2027)HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển