Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 5, 30/06/2022

Đang duyệt: Trang chủ Tranh vui

Những pha nảy lửa ở hội chọi trâu Đồ Sơn

Cứ vào ngày 9/8 Âm lịch hàng năm, Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn lại được tổ chức. Năm nay, ông trâu của phường Vạn Sơn giành giải nhất cùng phần thưởng 40 triệu đồng.

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn là một lễ hội truyền thống của người dân Đồ Sơn, Hải Phòng diễn ra vào ngày 9/8 âm lịch hàng năm. Lễ chọi trâu thể hiện sự hào hùng mang đậm tính thượng võ, táo bạo và lòng quả cảm rất độc đáo của người dân nơi đây. Trong những năm vừa qua, lễ hội chọi trâu Đồ Sơn càng ngày càng thu hút được đông đảo du khách thập phương tới tham dự. Ước tính, trong năm 2011 này, hơn 30.000 du khách đã tới Đồ Sơn chiêm ngưỡng những pha tranh tài của 16 "ông trâu" trong trong vòng chung kết.

 

Trước khi bước vào thi đấu, để tránh cho trâu lao vào nhau khi chưa có hiệu lệnh, các chủ trâu phải
dùng cờ che mắt không cho trâu nhìn thấy đối phương.
Trống, chiêng nổi lên...
... và hai "ông trâu" hừng hực lao vào nhau.
Nhiều trâu rất tỏ ra có kinh nghiệm và dày dạn chiến thuật với các pha ngoắc sừng, ghè đầu hay thậm chí là dùng sừng dâm vào mắt đối thủ.
Các cặp chọi hăng tới mức, húc hẳn vào hàng rào bảo vệ quanh sân đấu.
Hai trâu mắt đỏ ngầu vì sôi sục chiến đấu.
Một pha phi thân của trâu số 30, đây cũng là trâu giành chức vô địch của giải năm nay.
Trâu bị xử thua là trâu bỏ chạy
Tuy bỏ chạy nhưng đối thủ không tha mà rượt đuổi khắp sân.
Giữ trâu lại sau khi giành chiến thắng là việc cực kỳ khó khăn và nguy hiểm, bởi lúc này trâu đang rất hăng máu.
Không khí trên sân nóng bỏng, một số chủ trâu đã không giữ được bình tĩnh.

Tuy vậy, có cặp đấu, 2 trâu không hề "chiến" mà chì nhởn nhơ gặm cỏ. Theo luật, nếu 2 trâu không chọi trong vòng 5 phút thì thắng thua sẽ được quyết định bằng bốc thăm.

Niềm vui chiến thắng của một chủ trâu.

Sau khi chọi, tất cả các trâu đều bị xẻ thịt. Giá thịt trâu chọi rất đắt từ 1,5 triệu đồng/kg trở lên. Truyền rằng, sau khi ăn thịt trâu thắng cuộc, mọi người sẽ gặp được may mắn, đặc biệt là những người dân đi biển.

Theo VOV.vn

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 1 Trung bình: 2
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển