Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 6, 01/07/2022

Đang duyệt: Trang chủ Sự kiện

Kỹ sư xuống đường “giải cứu” giao thông Hà Nội

Chiều ngày 1/11, hàng chục kỹ sư của Viện Khoa học công nghệ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) xuống đường “giải cứu” giao thông Hà Nội. Nhiều điểm thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm trên đường Láng được “khơi” thông, người dân đi lại dễ dàng.
 
Trong bộ trang phục phản quang, đúng giờ cao điểm ùn tắc giao thông chiều 1/11, gần 20 kỹ sư của Viện Khoa học Công nghệ Giao thông vận tải đổ bộ xuống 3 điểm “nóng” trên đường Láng gồm ngã tư Cầu Yên Hoà, Cầu Cót và Cầu 361 để điều tiết giao thông.

Mỗi điểm ùn tắc được bố trí 5 kỹ sư xuống “giải cứu”. “Chúng tôi xuống hiện trường làm trực tiếp khoảng một tuần, sau đó rút kinh nghiệm để đưa ra phương án điều tiết giao thông hiệu quả nhất chống ùn tắc cho tuyến đường”, một kỹ sư cho biết.

Phương án điều tiết theo hướng ưu tiên thời gian lưu thông trên đường Láng gấp 4 lần các hướng khác. Cùng với đó, người tham gia giao thông được các kỹ sư “thúc” di chuyển liên tục nhưng phải theo hàng lối. Bất di bất dịch của người tham gia giao thông cũng được các kỹ sư giám sát chặt chẽ. Người điều khiển phương tiện chấp hành Luật giao thông khá cao, không còn hiện tượng di chuyển lôm côm theo ngày thường. Do vậy, tuyến đường Láng giao thông đi lại khá dễ. Chỉ một vài thời điểm tại nút giao đường Láng với cầu 361 bị ùn tắc nhẹ. Tuy nhiên, giao thông ở điểm “nóng” này được các kỹ sư nhanh chóng giải tỏa. 

 Với áo phản quang, cờ, còi các kỹ sư sẵn sàng điều tiết giao thông như một cảnh sát chuyên nghiệp
 
Mọi động tác điều tiết giao thông đều rất thuần thục
 
 
 
 Với sự xuất hiện của các kỹ sư người tham gia giao thông chấp hành luật khá nghiêm
 
Mỗi điểm "nóng" được bố trí từ 4 - 5 kỹ sư
 
Đôi lúc cũng có người cố tình phớt lờ hiệu lệnh của kỹ sư
 
 
 
 
 Phối hợp "ăn ý" giữa các kỹ sư là yếu tố rất quan trọng để giao thông di chuyển liên tục và không bị tắc 
 
 
Người điều khiển giao thông cũng khá bỡ ngỡ với việc kỹ sư phân luồng
 
Thành phố lên đèn, nhưng các kỹ sư vẫn nhiệt tình làm việc
 
Một vài thời điểm nút giao giữa đường Láng với cầu 361 cũng căng cứng nhưng được các kỹ sư phong tỏa kịp thời
 
 Dưới sự điều tiết của các kỹ sư, người tham gia giao thông trên tuyến đường Láng khá thoải mái
 
Mật độ giao thông đường Láng khá ít vì dòng phương tiện luôn luôn được di chuyển
 
Theo Dantri.com.vn

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển