Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 6, 02/06/2023

Đang duyệt: Trang chủ Sự kiện

Kiều bào Lào hướng về Quốc khánh 2/9

Cộng đồng người Việt Nam tại Lào đang có nhiều hoạt động văn hóa, thể dục - thể thao để chào mừng ngày Quốc khánh.
Việt kiều ở Lào luôn đoàn kết và hướng vế Tổ quốc (Ảnh: Quốc Khánh)
 
Kỷ niệm 66 năm ngày Quốc khánh (2/9) đang đến gần, đối với bà con kiều bào ta ở Lào thì đây là những ngày sôi động nhất trong năm, thể hiện tấm lòng và tình cảm của bà con luôn hướng về quê hương đất nước.
 
Cả tuần nay, đội văn nghệ của bà con CLB đồng hương Việt kiều Xieng Khouang đêm nào cũng tập, để tham gia đêm giao lưu chào mừng 66 năm Quốc khánh do Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức. Những tiết mục được bà con chọn cho đêm giao lưu là: Múa hát “Việt Nam quê hương tôi”, sáng tác của nhạc sĩ Đỗ Nhuận và “Hồ Chí Minh kính yêu muôn đời” bằng tiếng Việt và tiếng Lào, sáng tác của nhạc sĩ Lào Buangeun Saphouvong.
Ông Hoàng Diểu, Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào cho biết: “Vào những ngày này, bà con cộng đồng người Việt Nam tại Lào nói chung và đặc biệt thủ đô Vientiane nói riêng, đang có nhiều hoạt động văn hóa, thể dục - thể thao để chào mừng ngày Quốc khánh. Đặc biệt, trong tinh thần của ngày 2/9 này, Tổng hội đã phát động những phong trào để bà con luôn luôn hướng về Tổ quốc; tạo điều kiện cho Việt kiều càng ngày càng phát triển và là cầu nối của mối quan hệ đặc biệt của 2 nước Lào - Việt”.
 
Ông Phạm Văn Hùng, thành viên đội văn nghệ CLB đồng hương Việt kiều Xieng Khouang nói: “Nhân dịp Quốc khánh 2/9, chúng tôi là những Việt kiều sinh sống ở nước ngoài, luôn luôn hướng về Tổ quốc. Bà con ở đây đều là những gia đình cách mạng, sinh ra và lớn lên ở đất Lào, cho nên chúng tôi luôn luôn hưởng ứng những phong trào của Việt Nam phát động ở Lào”.
 
Chị Trịnh Thị Thảo, đội trưởng đội văn nghệ CLB đồng hương Xieng Khouang bày tỏ: “Chúng tôi, những Việt kiều sống tại Lào, luôn cùng nhau hướng về đất nước và bảo tồn văn hóa của Việt Nam”.
 
Hiện cả nước Lào có hơn 30.000 kiều bào ta sinh sống. Tuy đã mang quốc tịch Lào, nhưng bà con vẫn luôn hướng về quê hương bằng tất cả tấm lòng và luôn nghĩ mình mang dòng máu con Lạc, cháu Hồng. Sống nơi đất bạn, bà con kiều bào ta đã góp thêm nhiều hương sắc cho vườn hoa xứ Lào những nền văn hóa phong phú. Trong văn hóa Lào có sự giao thoa của văn hóa Việt, tạo sự gắn kết và cầu nối cho mối tình hữu nghị Việt - Lào thắm mãi./.
 
Theo VOV.vn
 
 

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC TRUNG ƯƠNG HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM NHIỆM KỲ III (2022 - 2027)HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển