Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 7, 19/09/2020

Đang duyệt: Trang chủ Đơn vị trực thuộc hội

Khởi động chương trình “Tư duy thời đại số” và An toàn số cho thế hệ trẻ Việt Nam

Chương trình bao gồm các hoạt động đào tạo kỹ năng công dân số và an toàn trực tuyến cho học sinh, sinh viên trên quy mô toàn quốc để cùng nhau xây dựng một môi trường Internet tích cực và an toàn.

Ngày 22/7/2020, Facebook phối hợp cùng Trung tâm Công nghệ Thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet- ICT - đơn vị trực thuộc VSATH), Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, Hệ thống Giáo dục HOCMAI và Viện Nghiên cứu Phát triển xã hội (ISDS) chính thức khởi động chương trình “Tư duy thời đại số” (We Think Digital) tại Việt Nam.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động chương trình

Cụ thể, chương trình “Tư duy thời đại số” được thiết kế nhằm nâng cao nhận thức và trang bị cho học sinh, phụ huynh và các giáo viên các kỹ năng cần thiết để trở thành những công dân số có trách nhiệm; cung cấp các khóa tập huấn và tài liệu giáo dục về các kỹ năng số quan trọng như cách bảo vệ danh tính số, tư duy phản biện, tôn trọng trong giao tiếp và thể hiện sự thấu cảm trên môi trường trực tuyến.

Phát triển trên nền tảng thành công của chương trình “Suy nghĩ trước khi chia sẻ” (Think Before You Share) đã được thực hiện năm 2018 và trang bị những kỹ năng số cơ bản cho hơn 50.000 bạn trẻ trên 10 tỉnh thành, Facebook tiến hành triển khai thí điểm chương trình “Tư duy thời đại số” tại Việt Nam vào cuối năm 2019. Chương trình đã tiếp cận được 244.813 học sinh THCS và THPT và 1.227 giáo viên trên 13 tỉnh thành trong cả nước và nhận được phản hồi rất tích cực, giúp xác định được trọng tâm đào tạo trong năm tiếp theo.

Bên cạnh “Tư duy thời đại số,” Facebook còn hợp tác với ISDS từ năm 2019 với các chương trình về an toàn số, thông qua việc đào tạo 70 nhà lãnh đạo đến từ các tổ chức Ngăn ngừa và Ứng phó bạo lực giới, nhằm bảo đảm an toàn trực tuyến cho phụ nữ; đồng thời hỗ trợ và tham gia Hội nghị quốc gia về Tình dục, Sức khỏe và Xã hội lần thứ 4 để chia sẻ kiến thức về sử dụng mạng xã hội an toàn.

Bà Nguyễn Phương Chi, Quản lý Chính sách công Việt Nam, Facebook chia sẻ: “Nhằm giúp đỡ các học sinh, sinh viên tiếp cận những kỹ năng công dân số và an toàn trực tuyến, chương trình “Tư duy thời đại số” hướng đến phát triển các kỹ năng số giúp người dùng thúc đẩy những hành vi tích cực trên mạng Internet và đảm bảo an toàn trực tuyến. Từ những kiến thức thu được trong quá trình thực hiện thí điểm chương trình vào năm 2019, cùng kinh nghiệm của các đối tác của Facebook trong hợp tác lần này sẽ giúp chúng tôi tiếp cận và đào tạo thêm hàng nghìn học sinh, sinh viên và giáo viên trên khắp cả nước trong năm tới.”

“Tư duy thời đại số” triển khai tại Việt Nam đánh dấu điểm đặc biệt của chương trình khi lần đầu tiên các tài liệu học tập được đưa vào chương trình đào tạo chính quy của một trường đại học, và được chuyển thành một khóa học trực tuyến miễn phí. Facebook sẽ phối hợp với trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội để đưa chương trình trở thành một môn học chính thức trong chương trình giảng dạy của trường, với mục tiêu đào tạo cho hơn 5.300 sinh viên của trường. Bên cạnh đó, Facebook cũng hợp tác cùng Hệ thống Giáo dục HOCMAI xây dựng khóa học kỹ năng số online thử nghiệm miễn phí trên nền tảng học trực tuyến của HOCMAI hướng tới đào tạo các kỹ năng số cần thiết cho 35.000 học sinh.

Bà Ngô Minh Trang - Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet- ICT) cho biết: “Thông qua những nội dung hữu ích, hấp dẫn và cách tiếp cận mới mẻ, chúng tôi tin rằng chương trình này sẽ trang bị cho các em học sinh, sinh viên những kỹ năng cần thiết để trở thành những công dân số góp phần xây dựng một môi trường mạng tích cực, an toàn, trách nhiệm.”

Song Anh

Nguồn: thitruongtaichinhtiente.vn

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
người đẹpTrung tâm Hợp tác Quốc tế và Phát triển Tài năng ViệtVIETNET-ICTYVS Vietnam