Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 7, 08/08/2020

Đang duyệt: Trang chủ Tin tức - sự kiện

Hungary coi trọng mối quan hệ với Việt Nam

Chiều 21/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Ngài Vizi László, Đại sứ Hungary đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Ngài Đại sứ Vizi László đã thông báo một số kết quả đạt được trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Những năm qua quan hệ giữa 2 nước có bước phát triển tốt đẹp, đặc biệt quan hệ thương mại 2 chiều luôn có mức tăng trưởng, trong đó Việt Nam xuất siêu vào Hungary. Với vị trí địa lý quan trọng ở khu vực châu Âu, Hungary sẵn sàng là cầu nối đưa hàng hóa của Việt Nam thâm nhập vào thị trường châu Âu. Ngoài ra, với kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng mới, công nghệ điện tử, văn hóa - giáo dục, Hungary sẵn sàng hợp tác chia sẻ với Việt Nam.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam của Ngài Đại sứ Vizi László.

Ngài Đại sứ khẳng định: Hungary luôn coi trọng mối quan hệ với Việt Nam và mong muốn sớm đưa quan hệ 2 nước trở thành quan hệ đối tác chiến lược. Ngài Đại sứ cũng chuyển lời mời của Tổng thống Hungary mong được đón Chủ tịch nước sang thăm Hungary trong thời gian tới.

 

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam đang có bước phát triển nhưng luôn coi trọng mối quan hệ truyền thống với các nước trong đó có Hungary. Chủ tịch nước cảm ơn sự giúp đỡ to lớn của Hungary trong những năm trước đây và trong công cuộc xây dựng đất nước hôm nay, đặc biệt là Hungary đã giúp đỡ đào tạo cán bộ cho Việt Nam nhiều người đang giữ vị trí quan trọng trong nhiều lĩnh vực của đất nước và chính những người đã từng học tập, sinh sống tại  Hungary sẽ là cầu nối quan trọng tăng cường mối quan hệ giao lưu giữa 2 nước.

Chủ tịch nước mong muốn 2 bên cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ thương mại trong thời gian tới để tương xứng với mối quan hệ chính trị tốt đep giữa 2 nước.

Về vấn đề quốc tế, Chủ tịch nước cảm ơn Hungary đã ủng hộ Việt Nam ứng cử vào Ủy ban nhân quyền của Liên Hợp Quốc. Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn Hungary tiếp tục ủng hộ Việt Nam ứng cử vào Ủy ban kinh tế xã hội (ECOSOC) và Ủy ban ranh giới về thềm lục địa của Liên Hợp Quốc.

Chủ tịch nước cảm ơn lời mời của Tổng thống Hungary và hứa sẽ thu xếp chuyến thăm thông qua đường ngoại giao. Chủ tịch nước cũng chuyển lời mời tới Tổng thống Hungary sang thăm Việt Nam trong thời gian tới./.

theo vov.vn

 

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
người đẹpTrung tâm Hợp tác Quốc tế và Phát triển Tài năng ViệtVIETNET-ICTYVS Vietnam