Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 6, 01/07/2022

Đang duyệt: Trang chủ Sự kiện

Hội thảo “Nhân tài với sự thịnh suy của đất nước”

Ngày 27/9/211, Trung ương Hội Khoa học Phát triển nguồn Nhân Lực – Nhân Tài Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Vai trò của nhân tài đối với thịnh suy của đất nước: Kinh nghiệm lịch sử và các khuyến nghị đối với Việt Nam”. Hội thảo đã thu hút rất đông sự tham gia thảo luận của giới khoa học và các bộ, ngành liên quan. Gần 100 tham luận tham gia thảo luận tại Hội thảo cho thấy sự quan tâm đặc biệt của mọi người đối với việc tìm kiếm và phát triển nhân tài cho đất nước trong thời kì hiện nay.
Hội thảo đã đưa ra nhiều ý kiến và nguyên nhân chỉ rõ việc Việt Nam đang thiếu và ít nhân tài kiệt suất như hiện nay. Từ đó đưa ra những kiến nghị giúp Đảng, Nhà nước có những chính sách phát hiện đào tạo và trọng dụng nhân tài để giúp ích cho đất nước.
Tại hội thảo, nhiều ý kiến cho rằng, theo kinh nghiệm của các nước, để khuyến khích được nhân tài dốc toàn tâm toàn lực phục vụ đất nước thì ngoài việc ưu tiên tạo điều kiện, môi trường làm việc tốt còn cần phải có những chính sách đãi ngộ thỏa đáng để người tài yên tâm cống hiến. Có như vậy, mới giải quyết được vấn đề “chảy máu” nhân tài như hiện nay./.
 Theo vietnam.vnanet.vn

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển