Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 5, 30/06/2022

Đang duyệt: Trang chủ Công tác hội

Hội KHPT nguồn Nhân lực, Nhân tài VN khắc phục khó khăn, vững bước phát triển

Mặc dù từ nửa cuối năm 2012 đến nay, tình hình tài chính không được thuận lợi nhưng ban Thường vụ Trung ương Hội KHPT nguồn Nhân lực, Nhân tài Việt Nam cùng các đơn vị trực thuộc đã nỗ lực khắc phục khó khăn, đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Để kiện toàn bộ máy và nâng cao sức mạnh hoạt động Hội, ngày 28/6/2013, Thường trực Trung ương Hội đã quyết định bổ sung vào Ban Thường vụ 2 đồng chí là Phí Văn Tường và Trần Vĩnh Hải, 1 đồng chí vào Ban chấp hành là Phí Thị Hương.

Điểm sáng trong công tác Hội thời gian qua chính là sự ra đời của Tạp chí Doanh nghiệp, Doanh nhânThương hiệu, trang thông tin điện tử Trí Việt 24h.

Lễ ra mắt Tạp chí đã được tổ chức trang trọng với sự tham dự của ông Vũ Ngọc Phương – Chủ tịch TƯ Hội Khoa học phát triển Nguồn Nhân lực, Nhân tài Việt Nam, ông Nguyễn Văn Thuận – Chủ tịch Hội Khoa học phát triển Nguồn Nhân lực, Nhân tài thành phố Hải Phòng, ông Cao Sĩ Kiêm – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, ông Nguyễn An Tiêm - Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất Bản – Ban Tuyên giáo TƯ.Tuy mới xuất bản đến số thứ 3, nhưng Tạp chí đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc ở trong và ngoài nước.

Tạp chí cũng đã tham gia các hoạt động cộng đồng, vận động các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm hỗ trợ và giúp đỡ xây nhà tình thương cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu – Trao yêu thương tặng nụ cười” cho các em nhỏ ở xã nghèo Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội; Trao nhà tình nghĩa cho một gia đình nạn nhân chất độc da cam ở xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang và một gia đình thương bệnh binh ở huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Các hoạt động xã hội trên trị giá trên 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng các đơn vị trực thuộc TƯ Hội đã cố gắng duy trì và phát triển các hoạt động. Một số đơn vị hoạt động tốt như Viện Khoa học phát triển Nhân lực và Tài năng Việt Nam, Viện nghiên cứu Đào tạo đầu tư phát triển nguồn nhân lực quốc tế, Viên Nghiên cứu đào tạo đầu tư phát triển Nhân lực quốc tế Phương Nam, Viện Khoa học phát triển Nhân lực Kinh tếVăn hóa, Trung tâm Khoa học phát triển nguồn Nhân lực Đất Việt, Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Vietnet, Trung tâm Tư vấn phát triển Nguồn Nhân lực Doanh nghiệp, Trung tâm Khoa học và Phát triển nguồn nhân lực Á Châu.

Đặc biệt, Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân lực, Nhân tài thành phố Hải phòng đã phối hợp với một số đơn vị tổ chức giới thiệu chuyên đề “Quản lý rủi ro trong Logistics và chuỗi cung ứng”, chuẩn bị cho hội thảo “Nhân lực phục vụ phát triển kinh tế biển Hải Phòng đến năm 2020” vào tháng 1 năm 2014,…; làm việc với lãnh đạo của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng về việc thành lập Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hữu Nghị Quốc tế mà Hội sẽ là cơ quan bảo trợ của trường…

Tuy vậy, nhìn chung các đơn vị trực thuộc TƯ Hội hoạt động khó khăn do nhu cầu đào tạo nhân lực cho xã hội bị chững lại, các hoạt động nghiên cứu, tư vấn, kinh phí cũng hạn chế.

Để khắc phục những khó khăn và nắm bắt cơ hội phát triển trong thời gian tới, Ban lãnh đạo Hội đã đề ra một số giải pháp cấp thiết nhằm tháo gỡ tài chính cho hoạt động Hội, củng cố các đơn vị trực thuộc và thành lập đơn vị mới ở các địa phương và một số đơn vị ở Trung ương. Bên cạnh đó sẽ triển khai một số hoạt động như: Tổ chức sinh hoạt BCH TƯ Hội; Chỉ đạo phối hợp Tạp chí, Quỹ Hỗ trợ Nhân tài và các đơn vị trực thuộc xây dựng các phương án hoạt động và tổ chức sự kiện năm 2014; Tổ chức Hội thảo”Bảo đảm quyền khiếu kiện hành chính về đất đai trong tiến trình cải cách tư pháp ở nước ta”; các hoạt động kinh tế xã hội khác nhằm phát huy hiệu quả, năng lực và uy tín của Hội Khoa học phát triển Nguồn Nhân lực, Nhân tài Việt Nam.

 

Theo triviet24h.vn

Số lượt đọc: 16668 Trở lại Bản in Về đầu trang

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển