Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 5, 30/06/2022

Đang duyệt: Trang chủ Sự kiện

HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC, NHÂN TÀI TỈNH LÂM ĐỒNG ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ II 2013 – 2017

Ngày 23 tháng 2 năm 2013, Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ II (2013 – 2017). Tham dự Đại hội có Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng, Đại biểu Sở Nội vụ cùng các Hội viên của Hội. Đồng thời Hội nghị đã tiếp nhận lẵng hoa và thư chúc mừng của Chủ tịch TW Hội Vũ Ngọc Phương.

Quang cảnh Đại Hội

Đại hội đã tổng kết công tác nhiệm kỳ I (2007 – 2012), đề ra chương trình công tác nhiệm kỳ II  bầu Ban Chấp hành mới, cử các chức vụ trong Ban Lãnh đạo và các Ban của Hội. Trong nhiệm kỳ I Hội đã tổ chức thành công hai cuộc hội thảo khoa học cấp tỉnh, thu hút được nhiều trí thức có tâm huyết với phát triển nguồn nhân lực, nhân tài của địa phương tham gia. Biên soạn 04 ấn phẩm với tổng số 310 trang về giải pháp phát triển nguồn nhân lực tại địa phương tỉnh Lâm Đồng. Tham gia 03 cuộc hội thảo khoa học của TW Hội và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Lâm Đồng tổ chức tại Hà Nội và Đà Lạt với 6 bài viết về phát triển nguồn nhân lực. Cử hội viên tham gia 4 chương trình tập huấn do Vụ Tổ chức phi chính phủ Bộ Nội vụ - Sở Nội vụ Lâm Đồng tổ chức,  mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng – Trung tâm ROSA LUXEMBURG STIFTUNG VIET NAM (Cộng hoà Liên bang Đức) tổ chức…

Hội cũng được mời làm thành viên Hội đồng thẩm định 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh
Bước đầu xây dựng “cơ sở dữ liệu nguồn nhân lực” để phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Lâm Đồng. Đồng thời Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã gửi các văn bản có liên quan đến hoạt động tổ chức Hội quần chúng tại tỉnh Lâm Đồng tới Hội để nghiên cứu và chỉ đạo. Đoàn kết nội bộ tốt, quan tâm hỗ trợ nhau khi ốm đau, bênh tật. Hoạt động của Hội đã được quảng bá trên các thông tin đại chúng tại địa phương.
 
Trong nhiệm kỳ I hoạt động của Hội đạt kết quả tốt nên đã được tặng bằng khen của Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài Việt Nam về đơn vị hoạt động xuất sắc nhiệm kỳ I của TW Hội; bằng khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về đơn vị hoạt động Hội xuất sắc nhiệm kỳ III của Liên hiệp Hội Lâm Đồng.
Đồng thời Chủ tịch Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài Lâm Đồng cũng được tặng bằng khen của Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài Việt Nam, của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng.
 
Chương trình hoạt động của Hội nhiệm kỳ II (2013 – 2017) tập trung vào một số công tác trọng tâm sau: Công tác xây dựng và phát triển Hội vững mạnh  Tăng cường công tác phát triển hội viên; Đại hội đã xác định việc phát triển hội viên mới là trách nhiệm của từng hội viên; mỗi hội viên phải tuyên truyền, vận động được từ 03 hội viên mới trở lên. Bên cạnh đó phải đa dạng hình thức hoạt động của hội viên, đảm bảo mọi hội viên đều có công tác tham gia hoạt động Hội. Quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần của hội viên, thăm hỏi hội viên khi đau bệnh, gặp khó khăn, tạo ra sự gắn bó giữa hội viên với Hội.


Xây dựng Ban Chấp hành Hội vững mạnh, hoạt động đều tay, đoàn kết, đồng thuận trong nhiệm vụ. Tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh hoạt động của Hội trong dư luận địa phương. Đẩy mạnh công tác Nghiên cứu khoa học về phát triển nguồn nhân lực địa phương; đặc biệt chú trọng nhân lực vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, vùng kinh tế khó khăn… của tỉnh. Huy động Hội viên tham gia nghiên cứu khoa học về nhân lực do các cơ quan chức năng của địa phương tổ chức. Thông qua nghiên cứu khoa học để tập hợp đội ngũ trí thức, các nhà khoa học địa phương… để phục vụ công tác xây dựng Hội nhiệm kỳ II (2013 – 2017).


BCH hội khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài
tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ II 2013 – 2017

Tham gia “Đề xuất đề tài khoa học – công nghệ năm 2014” của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng về việc thực hiện nhiệm vụ khoa học – công nghệ cấp tỉnh, cấp cơ sở đã được Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng phê duyệt. Tăng cường việc vận động tài trợ của các tổ chức và cá nhân các nhà hảo tâm có tâm huyết về phát triển nguồn nhân lực.
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 13 đồng chí và Ban Kiểm tra gồm 03 đồng chí. Cũng trong Đại hội, Ban Chấp hành đã bầu 05 uỷ viên Thường vụ trong đó bầu Chủ tịch, 03 Phó Chủ tịch. Ban Kiểm tra bầu 01 Trưởng Ban.
 
 


Nguyễn Văn Hiếu
Chủ tịch Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài tỉnh Lâm Đồng
 

 
 

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển