Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Chủ nhật, 15/12/2019

Đang duyệt: Trang chủ Nghiên cứu trao đổi

Hoạt động của thành viên Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân lực - Nhân Tài việt Nam tại nước ngoài

Xin tự giới thiệu tôi là Kim Ngọc Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội, hiện đang học tập và nghiên cứu tại Australia, chuyên ngành giáo dục năng khiếu, tài năng theo học bổng của Chính phủ Úc , cuối năm nay tôi sẽ bảo vệ xong về nước.
Hiện tại tôi là thành viên của Hội đồng Thế giới về Trẻ em Năng khiếu và Tài năng,
( http://world-gifted.org/ ) và Hiệp hội nghiên cứu Quốc tế về phát triển Tài năng và Xuất sắc ( http://www.iratde.org/ )
Tuần vừa rồi, tôi có sang Praha (thủ đô Cộng hòa Séc) tham dự Hội nghị (2 năm tổ chức một lần, lần tới tại New Zealand) của Hội đồng thế giới về trẻ em năng khiếu và tài năng.
 
Tôi xin tóm tắt một số điểm như sau:
1/ Hiện tại các mô hình giáo dục năng khiếu và tài năng trên thế giới đang phát triển rất đa dạng và mạnh mẽ, từ các nước phát triển như Mỹ, Úc, Anh, Canada đến các con hổ kinh thế Châu Á như Singapore, Hồng Kông, Hàn Quốc, Đài Loan, và các nước Châu Mỹ La tinh, đặc biệt là các nước Trung Đông, vốn đã nhận ra tài nguyên con người quan trọng hơn nhiều so với tài nguyên thiên nhiên, đang có những bước tiến rất tích cực.
 
2/ Sự hợp tác trao đổi thông tin, kinh nghiệm và kỹ năng giữa các nhà nghiên cứu, nhà thực hành, nhà hoạch định giữa các các quốc gia là rất đa dạng và phong phú. Trong khu vực Đông Nam Á thì Malaysia, Thái Lan và Singapore đã đi rất xa trong việc hợp tác này. Châu Âu có mô hình Ngày hội Tài năng tòan khu vực. Trong Khu vực Châu Á Thái BÌnh Dương có Liên đòan khu vực về năng khiếu (http://www.apfgifted.org). Năm tới (2012) Liên đoàn này sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế quy mô lớn tại Dubai (Các Tiểu Vương quốc Ả- rập thống nhất)
 
3/Tham luận và thuyết trình của tôi về "Giáo dục tài năng và năng khiếu tại Việt Nam và ASEAN - sự cần thiết của hợp tác nghiên cứu và thực hành trong khu vực". Tôi xin gửi theo đây bài tham luận tổng hợp từ Hội thảo này và một Hội thảo khác mang tên "Việt Nam và ASEAN trước thử thách" tại Singapore vào cuối tuần này. Đây là bản tham khảo chưa biên tập lại, vì vậy tôi chỉ gửi tới Anh và hiện thời kính đề nghị Anh chưa phổ biến rộng.
 
Tôi xin đề xuất chương trình 3 điểm như sau:
1/ Hội của chúng ta cần tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này, ở cấp độ Châu Á Thái Bình Dương và cấp độ Thế giới.
2/ Ông Chủ tịch Hội đồng thế giới cũng như Bà Thư ký Liên đoàn Châu Á Thái Bình Dương đều ngỏ ý mời Đại diện Việt Nam tham gia các tổ chức này.
3/Đề nghị Bộ phận Hợp tác quốc tế của Trung ương Hội phối hợp. Với trách nhiệm là Ủy viên Ban chấp Hành Trung ương Hội lại chuyên Ngành Giáo dục Năng khiếu và Tài năng, tôi xin đảm nhận công tác kết nối này và tham gia công tác này của Trung ương Hội.
Xin gửi tới Anh lời chúc sức khỏe và chân cứng đá mềm vì sự nghiệp đi lên của Hội,
 
 
Kim Ngọc Minh
 
 
Số lượt đọc: 14005 Trở lại Bản in Về đầu trang

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 5124 Trung bình: 2
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
người đẹpTrung tâm Hợp tác Quốc tế và Phát triển Tài năng ViệtVIETNET-ICTYVS Vietnam