Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 3, 22/09/2020

Đang duyệt: Trang chủ Đơn vị trực thuộc hội

Hoàn thành chương trình đào tạo “Lập nghiệp, Khởi nghiệp dành cho thanh niên Thạch Hà năm 2019”

Nhằm thúc đẩy phong trào và đẩy mạnh chất lượng các dự án khởi nghiệp tại địa phương, UBND huyện Thạch Hà phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Sleader- đơn vị trực thuộc VSATH) tổ chức lớp Tập huấn “Khởi nghiệp, lập nghiệp” dành cho đoàn viên thanh niên, chủ doanh nghiệp trên địa bàn huyện trong hai ngày 2-3/10/2019.

Tham gia giảng dạy chương trình là các chuyên gia Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược và các doanh nhân khởi nghiệp thành công. Hơn 200 học viên tham dự đã được trang bị những kiến thức nền tảng về xây dựng đề án khởi nghiệp, phương pháp triển khai kế hoạch kinh doanh hiệu quả; tuyển dụng và huấn luyện nhân sự. Bên cạnh đó, các học viên được tiếp cận kiến thức về thương mại điện tử và cách thức triển khai kinh doanh trong thời đại công nghệ số. Sau khoá học các thanh niên sẽ xây dựng đề án khởi nghiệp để tham dự cuộc thi “Võ đài khởi nghiệp”. Các đề án tốt sẽ được lựa chọn và hỗ trợ vốn để triển khai thực tế.

Khai giảng Khoá đào tạo Khởi nghiệp, Lập nghiệp.

Bên cạnh quá trình giảng dạy trên lớp, các chuyên gia đã đi tham quan khảo sát thực tiễn các mô hình khởi nghiệp trên địa bàn huyện như: Mô hình trồng thanh long ruột đỏ, trồng dưa lưới trong nhà kính, trang trại nuôi yến. Các chủ doanh nghiệp chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp. Căn cứ vào tình hình thực tế, các chuyên gia đã tư vấn cho các doanh nghiệp nên mở rộng diện tích vùng trồng cây thanh long ruột đỏ vì đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc phù hợp với thổ nhưỡng và có khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu. Ngoài ra, các chuyên gia đã định hướng các chủ trang trại nên liên kết sản xuất để xây dựng thương hiệu, đảm bảo chất lượng sản phẩm, ổn định đầu ra và tăng trưởng bền vững.

Mô hình trồng dưa lưới trong nhà kính tại Xã Nam Hương, Huyện Thạch Hà

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược luôn sẵn sàng đồng hành cùng các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp để bồi dưỡng, thúc đẩy thanh niên trở thành những người dám nghĩ dám làm, góp phần xây dựng quê hương trong thời đại mới.

Hình ảnh tại khóa tập huấn

Học viên trao đổi làm bài tập nhóm

TS. Dương Thị Thu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (đứng thứ 4 từ phải sang)

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên của khóa đào tạo

Tin bài và ảnh: Đặng Thị Hương Thảo, Hà Văn Hưng (SLEADER)

Nguồn: sleader.vn

 

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
người đẹpTrung tâm Hợp tác Quốc tế và Phát triển Tài năng ViệtVIETNET-ICTYVS Vietnam