Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 6, 01/07/2022

Đang duyệt: Trang chủ Sự kiện

Hồ nước lớn nhất ở Hà Nội vẫn đang bị đe dọa từng ngày bởi rác thải, nước thải….

Hồ Tây là hồ nước lớn nhất ở Hà Nội. “Có thể nói hiếm có thủ đô nước nào có hồ lớn, độc đáo như Hà Nội và có thể xem đây là điểm tự hào”, một du khách Hàn Quốc đến thăm Hà Nội bày tỏ. Tuy nhiên Hồ Tây đang đang bị “xâm hại” do sức ép của cuộc sống đô thị hóa.

Cộng tác viên Nguyễn Thỏa gửi cho VietNamNet những tấm ảnh từ Hồ Tây.
 
 

 
Hồ Tây bây giờ vẫn nhiều rác

Sự thiếu ý thức của người dân dẫn đến việc xả rác bừa bãi đã làm mặt nước Hồ Tây lênh đênh những túi ni lon, chai lọ…

Theo chị Nguyễn Thị Lan - một nhân viên môi trường cho biết: “Hằng ngày, chúng tôi đem thuyền đi thu gom vào buổi sáng, nhận thấy rác ở đây  ngày một nhiều. Chỉ với ni lon, chai lọ cũng đến cả tạ rác…”.

Không chỉ có rác thải nổi lênh đênh trên hồ, vào đầu mùa hanh khô, cá trong hồ chết rất nhiều. Anh Trần Thanh Biên, một người thu gom cá chết kể lại “Tôi đi qua thấy cá chết nhiều, thu lượm dễ nên mang vợt và thùng ra thu gom. Cá thu về tôi nấu cho lợn và vun quanh các gốc cây ở vườn…”
 
 

 
Thu gom cá chết hằng ngày ở Hồ Tây
 
Anh Biên còn cho biết thêm, trung bình mỗi ngày anh vớt được một thùng khoảng 1 tạ, mấy hôm trời chớm lạnh, mỗi hôm anh chạy làm 3 chuyến, mỗi chuyến 1 tạ.
 
 
 
Gom cá chết đủ để bón cây
 

 
Và như một cái vòng luẩn quẩn, rác thải, cá chết làm cho nguồn nước ô nhiễm hôi thối bốc lên ảnh hưởng đến nhiều người sống và làm việc gần Hồ Tây.
 
Theo Vietnamnet

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 86 Trung bình: 4,02
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển