Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 7, 08/08/2020

Đang duyệt: Trang chủ Nghiên cứu trao đổi

ĐH Quốc gia TPHCM trình đề án đào tạo cán bộ lãnh đạo trình độ quốc tế

Chiều 3/5, UBND TPHCM, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ và ĐH Quốc gia TPHCM phối hợp tổ chức hội nghị với lãnh đạo các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ. Đặc biệt đề án đào tạo cán bộ lãnh đạo địa phương trình độ quốc tế được tập trung nhiều ý kiến.
 

Theo PGS. TS Lê Quang Minh, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM trình bày thì đây là đề án quốc gia về chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý hành chính công. Mục tiêu đề án nhằm đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ không quá 35 tuổi, sau tốt nghiệp có khả năng đảm nhận các vị trí lãnh đạo địa phương từ cấp phó chủ tịch quận, huyện và tương đương. Trọng tâm của đề án hướng đến phục vụ cho sự phát triển vùng trọng điểm miền Đông nam bộ và đồng bằng sông Cửu Long.

Hội nghị gặp mặt lãnh đạo các tỉnh miền đông và miền tây nam bộ với UBND TPHCM, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ và ĐH Quốc gia TPHCM.

Chương trình đào tạo cán bộ trẻ này có hình thức đào tạo tập trung, chính quy với thời gian 3 năm. Yêu cầu đầu vào đã tốt nghiệp đại học loại khá trở lên ở bất kỳ ngành nào, là đảng viên, đoàn viên ưu tú thuộc diện quy hoạch của địa phương. Mỗi tỉnh cử khoảng 10 ứng viên/năm và tuyển lại tối đa 5 học viên/địa phương/khóa. Yêu cầu chất lượng đầu ra của những cán bộ này là có kiến thúc nền vững chắc về chính trị; trang bị kiến thức chuyên môn cần thiết cho vị trí lãnh đạo như kinh tế, xã hội…; có thể đọc tài liệu và giao tiếp bằng tiếng Anh tốt. Bên cạnh đó, được đào tạo kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp. Dự kiến tuyển sinh khóa 1 chương trình này sẽ vào tháng 10/2012.

Kinh phí ban đầu để triển khai đề án này dự kiến là 20 tỉ đồng, trong đó để đầu tư trung tâm học liệu chuyên đề với trang thiết bị hiện đại… Ngoài ra, các địa phương cũng chi kinh phí đào tạo và sinh hoạt khoảng 80 triệu đồng/học viên/năm, chưa tính chi phí thực tập trong thời gian sáu tháng ở nước ngoài.

Trong buổi hội nghị, hầu hết lãnh đạo của các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam bộ đều ủng hộ chương trình đề án đào tạo này. Tuy vậy, các đại biểu cũng góp ý thêm những điều chỉnh để đề án thêm hoàn chỉnh trước khi được trình với Thủ tướng Chính phủ.

Cũng trong hội nghị này, ông Phan Thanh Bình - giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM cũng trình bày đề án xây dựng ký túc xá (KTX) cho sinh viên (SV). Theo đó Thủ tướng có quyết định cho xây dựng trung tâm KTX lớn của TP với sức chứa 60.000 SV, dự kiến khu B có 40.000 chỗ cho SV. Toàn bộ kinh phí 3.500 tỷ từ nguồn trái phiếu của Chính phủ tuy nhiên cũng kiến nghị các tỉnh có con em đang học tạo TP đầu tư trang thiết bị nội thất, dự kiến khoảng 2,5 triệu đồng/SV. Ưu tiên bố trí chỗ ở tại các toà nhà cho SV tỉnh đang theo học tại TP. Đáp lại lời kêu gọi này, lãnh đạo các địa phương đều thống nhất ủng hộ kinh phí đầu tư cơ sở tốt nhất cho con em địa phương mình được học tập tốt.

Theo dantri.com

 

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
người đẹpTrung tâm Hợp tác Quốc tế và Phát triển Tài năng ViệtVIETNET-ICTYVS Vietnam