Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 3, 26/01/2021

Đang duyệt: Trang chủ Tin tức - sự kiện

Đại hội toàn quốc Trung ương Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực - nhân tài Việt Nam nhiệm kỳ II

Ngày 8/1, Đại hội toàn quốc Trung ương Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực - nhân tài Việt Nam nhiệm kỳ II (2012-2017) đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực - nhân tài Việt Nam là một tổ chức xã hội hoạt động nhằm phát triển nguồn nhân lực, nhân tài ở Việt Nam. Hội tập hợp, đoàn kết các nhà khoa học, nhà quản lý có tâm huyết với sự nghiệp khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài ở Việt Nam, cùng nhau trao đổi học tập nhằm phát triển sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Hoạt động của Hội không nhằm mục đích lợi nhuận.

Phát biểu và báo cáo tổng kết nhiệm kỳ I, ông Vũ Ngọc Phương - Chủ tịch Trung ương Hội cho biết, trong 5 năm qua, vừa phải đối phó với tình trạng không ổn định của tổ chức Hội, vừa phải kiện toàn công tác tổ chức nhân sự, vừa phát triển Hội và hội viên, các đơn vị trực thuộc Trung ương Hội. Từ chỗ không có một đơn vị thành viên nào với hơn 350 hội viên ban đầu thì đến nay Hội đã phát triển được cả bề rộng lẫn bề sâu, hoạt động của Trung ương Hội bước đầu đã đi vào thực chất và dần ổn định.
 

 
                                                    Ảnh: ĐKT

Đến nay, Trung ương Hội đã có 725 hội viên, 4 thành hội, tỉnh hội, 14 chi hội và 30 đơn vị trực thuộc trung ương hội bao gồm 9 viện nghiên cứu, 1 trường dạy nghề, 15 trung tâm khoa học, 4 công ty và 1 quỹ hỗ trợ nhân tài.
 

 

5 năm qua, Trung ương Hội đã tăng cường quan hệ với các Bộ, ngành, các cấp ở trung ương và địa phương. Thực hiện nhiều hoạt động liên quan đến công tác tư vấn, phản biện. Trong đó, tổ chức nhiều hội nghị mở rộng với sự tham gia của nhiều Bộ, ngành bàn về kế hoạch phối hợp khảo sát, phân loại, đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực ở nông thôn. Hội cũng đã tổ chức 2 hội nghị với liên Bộ cùng với các nhà quản lý, các nhà khoa học, các nhà quản lý, các doanh nhân trong việc thành lập cơ sở dữ liệu nhân lực, nhân tài, tạo lập hệ thống thông tin khoa học thực tiễn về nguồn nhân lực có kỹ năng chuyên môn cao để giới thiệu cho các nhà sử dụng lao động và các ngành kinh tế...

Đặc biệt, năm 2011, Hội đã tổ chức 3 hội thảo cấp quốc gia gồm: Hội thảo “Đào tạo nhân lực- Những thuận lợi và trở ngại”; hội thảo “Phát triển nhân lực vùng ven biển Việt Nam trong biến đổi khí hậu”; hội thảo “Nhân tài với thịnh suy của đất nước”.

Theo Báo cáo của Hội, nhiệm kỳ II (2012-2017), Hội sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ để tạo ra các sản phẩm đóng góp cho sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, phát hiện bồi dưỡng nhân tài trên tất cả các lĩnh vực mà Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lấn thứ XI đề ra; làm tốt công tác tư vấn, đề xuất cho Đảng, Nhà nước về chiến lược phát triển nguồn nhân lực, nhân tài trong giai đoạn mới; Huy động các nhà khoa học, các nhà quản lý trong và ngoài Hội nghiên cứu lý luận và thực tiễn để tư vấn và phản biện các đề án của Nhà nước, của các tổ chức xã hội và của các địa phương…

Thảo luận tại Đại hội, đa số các hội viên đều tán thành và thống nhất thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ I, đề xuất nhiệm vụ Trung ương Hội nhiệm kỳ II và Điều lệ sửa đổi của Hội.

Đại hội đã biểu quyết thông qua Ban chấp hành Trung ương Hội nhiệm kỳ II (2012-2017) gồm 62 ủy viên; Thường vụ Trung ương Hội gồm 17 ủy viên. Ông Vũ Ngọc Phương tái đắc cử chức Chủ tịch Trung ương Hội nhiệm kỳ II.

Tại Đại hội, Trung ương hội đã trao tặng bằng khen cho 7 tập thể, 18 cá nhân; trao tặng kỷ niệm chương cho 8 cá nhân có đóng góp đặc biệt xuất sắc cho công tác xây dựng phát triển Hội./.

dangcongsan.vn

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
người đẹpTrung tâm Hợp tác Quốc tế và Phát triển Tài năng ViệtVIETNET-ICTYVS Vietnam