Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Chủ nhật, 20/09/2020

Đang duyệt: Trang chủ Tin tức - sự kiện

Đại hội toàn quốc Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực-nhân tài

Ngày 8/1, Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực – nhân tài Việt Nam đã tổ chức Đại hội toàn quốc nhiệm kỳ II (2012-2017).
 

Ảnh: Chinhphu.vn

Chủ tịch Trung ương Hội Vũ Ngọc Phương cho biết, trong 5 năm qua, từ chỗ không có một đơn vị thành viên nào với hơn 300 hội viên ban đầu, đến nay, Trung ương hội có 725 hội viên, 4 thành hội, tỉnh hội, 14 chi hội và 30 đơn vị trực thuộc Trung ương hội bao gồm 9 viện nghiên cứu, 1 trường dạy nghề, 14 trung tâm khoa học, 4 công ty và quỹ hỗ trợ nhân tài.

Đặc biệt, Trung ương hội đã thực hiện được những hoạt động có liên quan đến công tác tư vấn, phản biện. Trong đó, tổ chức nhiều hội nghị mở rộng với sự tham gia của nhiều Bộ, ngành bàn về kế hoạch phối hợp khảo sát, phân loại, đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực ở nông thôn; thành lập cơ sở dữ liệu nhân lực, nhân tài, tạo lập hệ thống thông tin khoa học thực tiễn về nguồn nhân lực có kỹ năng chuyên môn cao để giới thiệu cho các nhà sử dụng lao động và các ngành kinh tế...

Trong nhiệm kỳ qua, Trung ương Hội và các đơn vị trực thuộc đã huy động được gần 1,5 tỷ đồng từ các cơ quan, tổ chức quốc tế phục vụ các hoạt động phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam.

Đại hội thông qua chương trình hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ mới; bầu ra Ban chấp hành Trung ương Hội khóa II gồm 62 ủy viên, trong đó có 17 ủy viên thường vụ. Ông Vũ Ngọc Phương tiếp tục được bầu làm Chủ tịch.

Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài Việt Nam chính thức hoạt động từ năm 2006, là một tổ chức xã hội hoạt động nhằm phát triển nguồn nhân lực, nhân tài ở Việt Nam. Hội tập hợp, đoàn kết các nhà khoa học, nhà quản lý có tâm huyết với sự nghiệp khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài ở Việt Nam, cùng nhau trao đổi học tập nhằm phát triển sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Hoạt động của Hội không nhằm mục đích lợi nhuận.

theo chinhphu.vn

 

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
người đẹpTrung tâm Hợp tác Quốc tế và Phát triển Tài năng ViệtVIETNET-ICTYVS Vietnam