Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 6, 01/07/2022

Đang duyệt: Trang chủ Tin tức - sự kiện

Công bố danh sách 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

(Ảnh: jewishbusinessnews.com)

Trong bản báo cáo về chỉ số hạnh phúc toàn cầu, 10 nước đứng đầu trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới không thay đổi so với năm 2015 mà chỉ khác về vị trí theo thứ tự: Đan Mạch, Thụy Sĩ, Iceland, Na Uy, Phần Lan, Canada, Hà Lan, New Zealand, Australia và Thụy Điển. Việt Nam đứng ở vị trí 96 trong tổng số 157 quốc gia được xếp hạng.

Đáng chú ý, Mỹ là nước đầu tàu kinh tế thế giới nhưng chỉ đứng thứ 13. Theo tác giả của bản báo cáo, đây là thông điệp mạnh mẽ cho thấy, quốc gia giàu có chưa hẳn đã hạnh phúc nhất trên thế giới. Trong khi đó, các nước đang bị “giằng xé” bởi chiến tranh như Burundi, Syria và Togo là những nước ít hạnh phúc nhất. Bản báo cáo cũng chỉ ra rằng, tình trạng bất bình đẳng càng lớn trong xã hội càng lớn càng khiến người dân cảm thấy ít hạnh phúc hơn.

Bảng xếp hạng do tổ chức Mạng lưới các giải pháp phát triển bền vững phối hợp cùng Đại học Colombia (Mỹ) thực hiện dựa trên chỉ số hạnh phúc của mỗi nước. Chỉ số này được tính toán dựa vào tổng sản phẩm quốc nội, tuổi thọ trung bình, tình trạng tham nhũng, tự do cá nhân, an sinh xã hội và từ thiện.

Phương Thảo (Ban Thời sự)

Theo vtv.vn

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển