Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 6, 01/07/2022

Đang duyệt: Trang chủ Sự kiện

Con đường trở thành CEO chuyên nghiệp trong bối cảnh toàn cầu

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, dưới sự tác động tích cực và cả tiêu cực của các nền kinh tế thế giới, việc khởi sự doanh nghiệp mở ra nhiều cơ hội và cả thách thức đối với những ai mong muốn trở thành CEO chuyên nghiệp.
Con đường trở thành CEO chuyên nghiệp trong bối cảnh toàn cầu sẽ trở nên rõ ràng và ít rủi ro hơn nếu chúng ta có đủ năng lực để quản trị con đường ấy, và ngược lại.
 
Khát vọng và cơ hội
 
 
Với các bạn trẻ, những người đang cháy trong mình những ngọn lửa của niềm đam mê, khát vọng chinh phục thử thách, thì việc trở thành một CEO chuyên nghiệp sẽ là một đỉnh cao xứng đáng để trải nghiệm và khẳng định bản thân. Tuy nhiên, việc trở thành CEO chuyên nghiệp không phải là cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm mà phải là một dự án của cuộc đời, được chuẩn bị và quản lý chuyên nghiệp, từ việc thiết lập mục tiêu, chiến lược triển khai, lập kế hoạch, thực hiện, kiểm soát,...
 
 
Tại Việt Nam, cơ hội rộng mở cho những ai biết khai phá từ những đặt trưng của nền kinh tế. Đó là đất nước đang phát triển với nhiều sản phẩm dịch vụ cần được nâng cao, quốc gia thành viên của WTO với thị trường rộng mở, hơn 97% là các doanh nghiệp vừa và nhỏ với sức cạnh tranh ngang tầm và khác với đặc trưng của nhiều nền kinh tế khác, nhiều lĩnh vực gia công dựa vào nguồn lao động giá rẻ, xuất khẩu sản phẩm, nguyên liệu thô chiếm tỉ trọng nhỏ trong tổng giá trị của chuỗi cung ứng… Đây là thách thức, yếu điểm hay là cơ hội, thuận lợi? Với những ai có hoài bão, yêu mến sự phát triển xã hội, quan điểm tích cực, đủ nghị lực, tư duy, và quan trọng hơn hết là đủ khả năng quản trị “dự án trở thành CEO chuyên nghiệp” thì đây sẽ là cơ hội lớn để thể hiện bản thân, phát triển tổ chức, vươn ra toàn cầu.
 
Quản trị thử thách
 
 
Con đường CEO chuyên nghiệp không thể thiếu những kiến thức về quản trị, chuyên môn, xã hội, pháp luật, tâm lý, con người, toàn cầu hóa… Trong đó, kỹ năng quản trị bao quát, dẫn dắt và cần đầu tư nhiều thời gian để hoàn thiện. Vì sao? Sự chiến thắng của CEO chuyên nghiệp đó là chiến thắng của tập thể, là việc kết hợp hài hòa và nhuần nhuyễn sức mạnh tập thể, là khả năng giải quyết vấn đề và có chiến lược phù hợp, là việc quản trị hiệu quả sản phẩm, dịch vụ, quy trình, hệ thống, con người,…để đạt được mục tiêu của tổ chức. Để quản trị tổ chức trong bối cảnh toàn cầu hóa, CEO phải sở hữu những kiến thức quản trị tương đồng với các nhà quản trị quốc tế đang sử dụng. Để cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa, CEO phải tạo dựng sự khác biệt trên nền tảng kiến thức quản trị với các nhà quản trị quốc tế đang sử dụng, và phù hợp với hoàn cảnh, môi trường, văn hóa, con người liên quan đến hoạt động của tổ chức.
 
Bắt đầu từ CEO tập sự
 
 
FMIT – đối tác đào tạo của Hiệp hội quản lý AGMA, Hoa Kỳ, đào tạo CEO Master theo chương trình MBA quốc tế, đang triển khai cuộc thi “CEO tập sự” dành cho những ai có hoài bão trở thành CEO chuyên nghiệp. Chương trình sẽ cấp học bổng toàn phần khóa học CEO Master cho những ai đáp ứng được tiêu chuẩn của kỳ thi. Đây là cơ hội thể hiện ý tưởng kinh doanh, viết đề án kinh doanh, bảo vệ đề án kinh doanh dưới sự hỗ trợ của các Giảng viên CEO tại FMIT để hoàn thành về mặt khả thi ý tưởng của đề án.
 
 
Phần kiến thức và kỹ năng quản trị cho những ai đạt học bổng sẽ là khóa học CEO Master 5 tháng với 12 môn học bao gồm: Quản trị chiến lược, quản trị nhân sự, Marketing, thương hiệu, quản trị rủi ro, khởi sự doanh nghiệp, quản trị vận hành, kế toán quản trị, quan hệ khách hàng, nghệ thuật lãnh đạo, quản trị sự thay đổi, đề án kinh doanh. Chương trình do các giảng viên trong nước và các giáo sư MBA Hoa kỳ đảm trách sẽ giúp các CEO trang bị đầy đủ các kỹ năng và tư duy quản trị trong bối cảnh giao thoa của nền kinh tế Việt Nam và thế giới.
 
Trải nghiệm và học hỏi
 
 
Với những CEO đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức, tư duy, kỹ năng quản trị, sự tự tin sẽ dần xuất hiện. Khi ấy, sự trải nghiệm và học hỏi là vô cùng cần thiết. Hãy bắt đầu bằng những mục tiêu phù hợp với mong muốn và nhu cầu phát triển trong tương quan với bối cảnh toàn cầu hóa của xã hội, quản trị việc thực hiện mục tiêu ấy bằng những kiến thức, kỹ năng chuẩn quốc tế, học hỏi và cảm nhận từ những thử thách.
 
Với nền tảng kiến thức vững vàng, sự học hỏi sẽ trở nên hệ thống hơn, sâu sắc hơn, các chiến lược và cách giải quyết vấn đề của CEO trở nên phù hợp hơn, tư duy quản trị rộng mở hơn và con đường vươn ra biển lớn chắc chắn sẽ thuận lợi hơn nhờ trang bị được những phương tiện tiện nghi và đầy đủ.
 
TS. Quang Tùng Minh - FMIT
 
Khóa Học Giám Đốc Điều Hành CEO Master
 
- Giải quyết các vấn đề thực tiễn trên nền tảng tri thức MBA quốc tế.
 
- Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia cao cấp trong nước và nước ngoài
 
- 20% thời lượng do các Giáo sư nước ngoài giảng dạy (có phiên dịch)
 
- Chứng chỉ CEO Master quốc tế do Hiệp hội Quản lý AGMA - Hoa Kỳ và FMIT cấp.
 
Nhận ngay học bổng 4 000 000 VND khi đăng ký học trước ngày 26/7/2011
 
Đăng ký online tại: www.fmit.vn/ceo
 
Viện FMIT
 
Địa chỉ: 156 Đường D2, Văn Thánh Bắc, phường 25, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.
 
ĐT: (08)38035020 – 0937176585.
 

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển