Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 6, 01/07/2022

Đang duyệt: Trang chủ Sự kiện

Chung kết BNW 2013: Cuộc thi rèn luyện kỹ năng tư duy, tranh luận và hùng biện cho giới trẻ.

Tiếp nối thành công của Chương trình IChallenged 2012, YVS Hà Nội (thuộc YVS Việt Nam) tổ chức cuộc thi tranh luận và hùng biện BNW 2013 với chủ đề chính “Giới trẻ Việt Nam hiện đại trước những thay đổi của xu hướng hội nhập quốc tế” vào 19h00 ngày 24/3/2013 tại Hội trường Học viện Hành chính.

Qua BNW 2013, YVS Hà Nội mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích và lành mạnh cho các bạn học sinh, sinh viên có tiềm năng và quan tâm tới 3 kỹ năng tư duy, tranh luận và hùng biện, giúp các bạn trau dồi các kỹ năng và cùng chia sẻ quan điểm của mình về các vấn đề "nóng" trong xã hội. Thông qua các hoạt động này sẽ thắp lên những ngọn lửa đam mê mới trong thế hệ trẻ Việt Nam nhằm góp phần nhỏ bé tạo nên những thay đổi tích cực cho xã hội bằng cách nói lên quan điểm của mình và từ đó, tìm hướng đúng đắn để giải quyết những vấn đề xã hội.

Để tham gia vào vòng chung kết ngày 24/3 này, 9 thí sinh xuất sắc nhất đã phải trải qua 3 vòng trước đó gồm: Vòng đơn (từ 15/12 – 30/12/2012), phỏng vấn (5/1/2013-6/1/2013) và 2 vòng thi Tranh Luận

9 thí sinh lọt vào vòng Chung Kết

Đêm chung kết với sự tham dự của trên 300 sinh viên và các đại biểu của TW Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài Việt Nam và các cơ quan đã chứng kiến sự tranh tài của 9 thí sinh đến từ các trường phổ thông và đại học khu vực Hà Nội với 3 vòng thi gay cấn, hồi hộp.

 

Khán giả tham dự đêm chung kết

Kết quả chung cuộc, nam sinh viên Đại học Ngoại thương Lê Đình Thịnh đã giành chiến thắng. Giải nhì thuộc về nữ sinh viên năm cuối Đại học Luật Hà Nội Vũ Thị Ngọc Dung. Đồng giải ba là hai nữ thí sinh trẻ tuối nhất đến từ trường Phổ thông Chuyên ngoại ngữ Hà Nội là Nguyễn Thanh Thanh An và Phan Ngân Anh.

Trao giải nhất, nhì cho các thí sinh

GS.TS Dương Phú Hiệp, nguyên Viện trưởng Viện Châu Á – Thái Bình Dương, nguyên Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương, Chuyên gia tư vấn Chính phủ,  Chủ tịch Hội đồng giám khảo bày tỏ hy vọng, qua cuộc thi, các thí sinh sẽ được rèn luyện và trưởng thành thêm một bước trong lĩnh vực tranh luận, hùng biện. Đồng quan điểm này, TS Phan Quốc Việt, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tâm Việt Group - thành viên Ban giám khảo còn động viên các thí sinh cần sáng tạo hơn, chủ động hơn và đặc biệt là thể hiện những nét cá tính độc đáo, đặc sắc, chỉ riêng mình có hơn thì các bạn trẻ sẽ còn thành công hơn nữa trên các bước đường tiếp theo.

Đánh giá về các thí sinh tham dự, PGS.TS Đào Duy Quát, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương, nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - thành viên Ban giám khảo cho rằng các bạn trẻ đã tiếp cận tốt những vấn đề dư luận xã hội đang quan tâm hiện nay, nắm bắt tốt tình hình thực tiễn, từ đó, đưa ra các chính kiến, lập luận sắc sảo, xác đáng. PGS.TS Phạm Thị Thanh Tâm, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và hỗ trợ phát triển nhân lực doanh nghiệp trực thuộc TW Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài Việt Nam cũng đánh giá cao sự sáng tạo và tự tin của các bạn trẻ hiện nay khi tranh luận và diễn thuyết trước đông người về những chủ đề tưởng như vượt quá tầm và giới hạn suy nghĩ của người trẻ. Các bạn đã chứng minh được sức sáng tạo và bản lĩnh của những người trẻ hiện nay.

 

 YVSHanoi, viết tắt của Youth’s View, Voice and Vision in Society Ha Noi, là CLB trực thuộc và là trụ sở của Youth’s View, Voice and Vision in Society (YVS), được thành lập nhằm mục đích phát triển kỹ năng tư duy, tranh luận và hùng biện trong cộng đồng giới trẻ Việt Nam dựa trên những vấn đề nổi trội trong xã hội có liên quan trực tiếp tới giới trẻ. YVSHanoi được bảo trợ pháp lí bởi Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài Việt Nam và bảo trợ chuyên môn bởi Trung Tâm phát triển kĩ năng con người Tâm Việt.

BNW là từ viết tắt của hai từ trong tiếng Anh là Black and White, tượng trưng cho hai hướng nhìn nhận của con người về mọi vấn đề trong xã hội. Mọi vấn đề trong xã hội và đời sống con người đều không có ranh giới rõ ràng để phân biệt đúng hay sai. Điều quan trọng là chúng ta sẽ dùng lí lẽ cũng như khả năng tư duy, tranh luận và hùng biện, của mình như thế nào để bảo vệ quan điểm của bản thân. Chính vì vậy, YVSHanoi đã quyết định viết tắt hai từ này (Black and White) nhằm nhấn mạnh rằng không có ranh giới rõ ràng cho quan niệm đúng và sai.

 

 

 

Văn phòng TW Hội

 

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển