Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 7, 08/08/2020

Đang duyệt: Trang chủ Tin tức - sự kiện

Chủ tịch nước tiếp Đại sứ các nước đến trình quốc thư

Chiều nay (28/5), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp các Đại sứ Iran, Mozambique, Gruzia,  Eritrea, Ethiopia đến trình quốc thư nhận nhiệm vụ công tác mới tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp Đại sứ Iran, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chào mừng ngài đại sứ nhận nhiệm vụ công tác tại việt Nam và khẳng định Việt Nam và Iran có mối quan hệ tốt đẹp trong thời gian qua, trong chính sách đối ngoại Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ với các nước trong đó có Iran.

Chủ tịch nước cảm ơn sự giúp đỡ của Iran đối với Việt Nam trong những năm qua và tin tưởng hai bên sẽ tiếp tục ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Với tư cách là thành viên của Phong trào Không liên kết, Việt Nam sẽ cử đoàn tham dự Hội nghị lần thứ 60 được tổ chức tại Iran. Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi tới Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad và chúc cuộc thảo luận giữa nhóm P5+1 với Iran sắp tới tại Nga sẽ thành công tốt đẹp.

Ngài Đại sứ Iran Hossein Al-Vandibehine cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời  gian tiếp và chuyển lời chào của Tổng thống Iran tới Chủ tịch nước. Ngài Đại sứ chúc mừng những thành tựu phát triển của Việt Nam trong những năm qua và đánh giá cao mục tiêu phát triển của Việt Nam trở thành nước công nghiệp phát triển theo hướng hiện đại vào năm 2020. Iran mong muốn được đóng góp vào mục tiêu phát triển này của Việt Nam.

Nhấn mạnh với mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, ngài Đại sứ cho rằng hai bên cần tăng cường hơn nữa việc trao đổi đoàn cấp cao, đặc biệt là tăng cường hơn nữa hợp tác thương mại giữa hai nước. Iran và Việt Nam cùng tháo gỡ những trở ngại trong quan hệ thương mại vì lợi ích chung của 2 nước. Ngài Đại sứ khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình vun đắp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước.

Tiếp Đại sứ Mozambique Gamilien Munguambe, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh ngài Đại sứ lần đầu tiên nhận công tác tại Việt Nam.

Đây là sự kiện lịch sử đánh dấu mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Chủ tịch nước khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hai bên đã có sự ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau trong những năm kháng chiến trước đây và trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Việt Nam sẵn sàng mở rộng hợp trên tất cả các lĩnh vực với Mozambique cũng như trên các diễn đàn khu vực và quốc tế. Chủ tịch nước cho rằng các doanh nghiệp Việt Nam đã có sự đầu tư tại Mozambique trong đó có doanh nghiệp viễn thông, nhưng còn rất nhiều tiềm năng hợp tác như nông nghiệp, xây dựng, kinh tế thương mại giữa hai bên chưa được khai thác. Do đó, Chủ tịch nước mong muốn trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam lần này, ngài Đại sứ sẽ thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Ngài Đại sứ Gamilien Munguambe bày tỏ vinh dự là người đầu tiên được bổ nhiệm làm Đại sứ Mozambique tại Việt Nam. Ngài đại sứ khẳng định hai bên có mối quan hệ truyền thống hết sức tốt đẹp, sự hiện diện của ngài Đại sứ tại Việt Nam chính là nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa hai đất nước, dân tộc lên tầm cao mới.

Ngài Đại sứ cho rằng cùng với mối quan hệ chính trị tốt đẹp thì hai bên cần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế thương mại. Đây cũng là mục tiêu quan trọng của ngài Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Ngài đại sứ đã chuyển thư của Tổng thống Mozambique tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mời chủ tịch nước sang thăm Mozambique trong thời gian tới.

Chào mừng ngài Đại sứ Gruzia Mamuka Gamkrelidze nhận công tác tại Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh mối quan hệ truyền thống giữa hai nước, cảm ơn sự giúp đỡ của Gruzia trong những năm đấu tranh giành độc lập trước đây và tin tưởng sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong quan hệ giữa hai nước.

Chủ tịch nước cũng gợi mở ngài Đại sứ nên dành thời gian gặp gỡ các Bộ ngành và các doanh nghiệp Việt Nam nhằm có thêm thông tin thúc đẩy hợp tác giữa hai nước nhất là giáo dục đào tạo, kinh tế thương mại

Ngài Đại sứ Mamuka Gamkrelidze bày tỏ vui mừng được bổ nhiệm làm Đại sứ tại Việt Nam, bày tỏ ngưỡng mộ đối với sự phát triển của Việt Nam trong những năm qua và khẳng định với vai trò của mình sẽ nỗ lực làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vốn.

Ngài Đại sứ mong muốn nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ của Chủ tịch nước và các Bộ ngành của Việt Nam trong nhiệm kỳ công tác để góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Tiếp Đại sứ Eritrea, ngài Tseggai Tesfazion Sereke, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng nhận thấy quan hệ giữa hai nước có bước phát triển hết sức tốt đẹp cả trong quan hệ song phương cũng như ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế.

Chủ tịch nước khẳng định các thế hệ hôm nay sẽ làm hết sức mình để vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống vốn có. Việt Nam sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm của mình với  Eritrea. Và để làm được điều đó, hai bên cần thúc đẩy hợp tác giữa các Bộ ngành nhất là trong việc tăng cường hợp tác kinh tế thương mại, nông nghiệp, thủy sản. 

Vinh dự khi nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, nơi mà ngài Đại sứ đã có khoảng thời gian tuổi trẻ ủng hộ hết mình cho phong trào phản đối chiến tranh ở Việt Nam, ngài Đại sứ  Tseggai Tesfazion Sereke nhấn mạnh nhân dân Eritrea luôn dành tình cảm tốt đẹp đối với Việt Nam và Bác Hồ kính yêu.

Thông báo một số nét khái quát về tình hình đất nước Eritrea, ngài Đại sứ mong muốn qua nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam sẽ là cầu nối để hai bên tăng cường hợp tác, đồng thời Eritrea cũng sẽ học hỏi được nhiều từ việc xây dựng và phát triển đất nước cũng như nâng cao vị trí trên trường quốc tế.

Tiếp Đại sứ Ethiopia, ngài Seyoum Mesfin, Chủ tịch nước nhiệt liệt chào mừng ngài đại sứ nhận nhiệm vụ tại Việt Nam. Chủ tịch nước nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trong suốt 40 năm qua nhưng cho rằng, quan hệ kinh tế thương mại chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước. Hai bên cần xây dựng quy chế phối hợp, nâng cao hơn nữa nhiệm vụ của Ủy ban hợp tác liên chính phủ, rà soát lại các hiệp định, nghị định thư để thúc đẩy hợp tác song phương cùng có lợi. Chúc ngài đại sứ thành công trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Ngài Đại sứ bày tỏ vui mừng được đến công tác tại Việt Nam, đất nước có lịch sử hào hùng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập và xây dựng đất nước phát triển như ngày nay, đặc biệt là thành công trong việc xóa đói giảm nghèo, nâng cao vị thế đất nước.

Những thành tựu trong phát triển kinh tế của Việt Nam sẽ là kinh nghiệm tốt đối với Ethiopia. Chuyển lời thăm hỏi của Tổng thống Ethiopia tới Chủ tịch nước, ngài Đại sứ mong muốn quan hệ hai nước sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm tới./.

theo vov.vn

 

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
người đẹpTrung tâm Hợp tác Quốc tế và Phát triển Tài năng ViệtVIETNET-ICTYVS Vietnam