Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 6, 01/07/2022

Đang duyệt: Trang chủ Sự kiện

Chiều nay Quốc hội đề cử ứng viên Chủ tịch nước

Sau khi phát biểu nhậm chức, tân Chủ tịch Quốc hội sẽ nêu đề cử nhân sự cho chức danh Chủ tịch nước. Các đại biểu có 2 ngày để suy nghĩ, cân nhắc trước khi bỏ phiếu bầu chức danh này vào chiều thứ 2 tuần tới.
QH tiếp tục công tác nhân sự hôm nay với việc đề cử ứng viên Chủ tịch nước
 
 
Sáng nay, 23/7, ngày làm việc thứ 3 của kỳ họp, đại biểu QH họp tại các đoàn để tiếp tục trao đổi, thảo luận về các vị trí nhân sự Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch Quốc hội và các Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa XIII theo như đề cử của UB Thường vụ khóa XII công bố chiều qua.
 
Từ 14h chiều, QH họp phiên toàn thể tại hội trường. Chủ tịch đương nhiệm Nguyễn Phú Trọng báo cáo kết quả thảo luận buổi sáng của các đoàn đại biểu. QH thảo luận một lần nữa về danh sách nhân sự thường trực QH và bầu ban kiểm phiếu trước khi tiến hành bầu 18 vị tham gia UB Thường vụ.
 
Kết quả kiểm phiếu sẽ công bố ngay sau giờ nghỉ. UB Thường vụ khóa XII chính thức kết thúc nhiệm vụ của mình. Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng phát biểu lần cuối trong vai trò người đứng đầu QH, tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ XII của UB Thường vụ.
 
Tân Chủ tịch QH có ít phút phát biểu nhậm chức, ra mắt QH rồi trực tiếp điều khiển các nội dung tiếp theo của kỳ họp. Chủ tịch mới sẽ lập tức tổ chức họp với các thành viên UB Thường vụ vừa được bầu để chuẩn bị danh sách đề cử QH bầu Chủ tịch nước. Ứng viên cho vị trí nhân sự này được tân Chủ tịch QH công bố vào cuối giờ chiều.
 
Đại biểu QH sau đó có 2 ngày để xem xét, cân nhắc trước khi bỏ phiếu bầu chọn cho ứng viên này. Ngày làm việc đầu tiên của tuần tới, tân Chủ tịch nước sẽ ra mắt quốc dân đồng bào.
 
Theo Dantri.com.vn
 
 
 
 

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển