Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 6, 04/12/2020

Đang duyệt: Trang chủ Nhân lực - nhân tài

Cả thế giới "sốc" khi Steve Jobs mất

Hàng loạt nhân vật nổi tiếng đã lên Twitter để chia sẻ sự đau buồn và cảm xúc của mình về sự ra đi của cha đẻ Apple.
 
Đồng sáng lập kiêm cựu Giám đốc điều hành Steve Jobs của Apple được bình chọn là một trong những vị CEO vĩ đại nhất của nước Mỹ hiện đại. Ông đã dành toàn bộ trái tim và tâm hồn của mình cho Apple, đưa Quả táo từ bên bờ vực thẳm phá sản trở thành một đế chế hùng mạnh như ngày nay, với giá trị thị trường đứng nhất nhì nước Mỹ.
 
Sức khỏe của Jobs là đề tài gây nhiều tranh cãi suốt những năm qua. Cuộc chiến của ông với căn bệnh ung thư là một mối lo thường trực của các fan hâm mộ, của giới đầu tư và bản thân ban Giám đốc Apple. Giờ đây, dù cho có tin tưởng Tim Cook đến đâu, người ta vẫn không khỏi lo lắng về việc liệu Apple có thể duy trì được sức sáng tạo phi thường của mình trong những năm tới, khi không còn nữa nguồn cảm hứng và tầm nhìn xa rộng từ Steve Jobs.
 
Tổng thống Mỹ Obama đã dành những lời lẽ trân trọng nhất cho Steve Jobs. "Tôi và Michelle đều rất buồn khi hay tin Steve Jobs đã ra đi. Steve là một trong những nhà phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử nước Mỹ, đủ can đảm để nghĩ khác, đủ táo báo để tin rằng mình có thể thay đổi thế giới, và đủ tài năng để làm được việc đó".
 
"Khi gây dựng nên một trong những công ty thành công nhất hành tinh từ garage nhà mình, ông đã thể hiện rõ tinh thần Mỹ. Với việc cá nhân hóa máy tính và đưa Internet vào trong túi người dùng, ông đã tạo ra một cuộc cách mạng thông tin: không chỉ dễ dàng tiếp cận mà còn rất trực quan và thú vị khi sử dụng", ông Obama ca ngợi.
 
Ngay cả lãnh đạo của những công ty được cho là đối thủ lớn nhất của Apple cũng không thể cầm lòng trước tin dữ. Ngay sau khi tin tức về Steve Jobs loan đi, Bill Gates đã khẳng định, ông sẽ nhớ Jobs "sâu sắc". "Steve và tôi đã quen nhau gần 30 năm. Vừa là đồng nghiệp, đối thủ và bạn bè trong hơn nửa đời người. Thế giới hiếm khi có được người có tầm ảnh hưởng sâu rộng như Steve. Với những người có may mắn được làm việc hoặc hợp tác cùng ông, tôi cho đó là một niềm vinh dự to lớn".
 
Đồng sáng lập Paul Allen của Microsoft cũng hết lời ca ngợi Jobs. "Chúng ta đã mất đi một người tiêu phong vĩ đại, một bậc thầy luôn biết cách tạo ra những sản phẩm vĩ đại".
 
Trên trang Facebook của mình, đồng sáng lập Mark Zuckerberg đã cám ơn Steve Jobs với tư cách "một người thầy và một người bạn". "Xin cám ơn ông vì đã thay đổi thế giới". Larry Page, đồng sáng lập Google tiết lộ, Jobs tốt đến mức dù đang ốm nặng, vẫn đến gặp Page để đưa ra lời khuyên khi Page nhận chức Giám đốc điều hành. "Tôi thật sự buồn khi nghe tin về Steve. Ông là một người vĩ đại với những thành tựu khó tin và một trí tuệ xuất sắc", Page viết trên Google+. "Mối ưu tiên hàng đầu dành cho trải nghiệm người dùng của ông luôn là niềm cảm hứng cho tôi".
 
Sergey Brin, đồng sáng lập còn lại của Google cũng chia sẻ trên Google+ rằng ngay từ những ngày đầu của Google, "khi Larry và tôi tìm kiếm hướng đi và sự lãnh đạo, chúng tôi nghĩ ngay đến Cupertino. Steve, niềm đam mê của ông dành cho những gì hoàn hảo là điều mà bất cứ ai chạm vào một sản phẩm của Apple cũng cảm thấy được (bao gồm cả chiếc Macbook mà tôi đang dùng để soạn những dòng này, ngay lúc này đây). Và trong những lần chúng ta gặp nhau, tôi đã được tận mắt chứng kiến sự đam mê ấy".
 
Giám đốc điều hành Marc Benioff của Salesforce.com tôn vinh Jobs là "vị thủ lĩnh vĩ đại nhất mà ngành công nghệ từng biết" trên Twitter, và rằng sự ra đi của ông là một mất mát lớn của cả thế giới. Còn Michael Dell thì thừa nhận trên Google +: "Hôm nay thế giới đã mất đi một nhà lãnh đạo có tầm nhìn, ngành công nghiệp công nghệ mất đi một tượng đài còn tôi mất đi một người bạn đáng kính. Di sản mà Steve Jobs để lại sẽ còn được nhiều thế hệ tương lai nhớ đến".
 
Không chỉ trong giới công nghệ mà các ngôi sao điện ảnh, ca nhạc cũng ngỏ lời tiếc thương Steve Jobs.
 
Nam diễn viên John Favreu khẳng định :"Chúng ta đã mất đi một con người có tầm nhìn đích thực ngày hôm nay", trong khi nhà biên kịch truyền hình nổi tiếng Damon Lindeloft, người sản xuất series phim truyền hình "Lost" viết rằng, "Đại diện cho tất cả những người mơ mộng vẫn đang mắc kẹt trong garage nhưng đủ điên rồ để thử thay đổi thế giới, tôi muốn nói rằng ông sẽ luôn ở trong tim chúng tôi". Còn nữ diễn viên Alyssa Milano (Phù thủy) lại muốn cảm ơn trí tuệ của Steve Jobs và khẳng định "Ông sẽ mãi là một phần quan trọng trong thế giới của tôi, với những phát minh đặc biệt của ông".
 
Theo Vietnamnet.vn

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
người đẹpTrung tâm Hợp tác Quốc tế và Phát triển Tài năng ViệtVIETNET-ICTYVS Vietnam