Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 5, 30/06/2022

Đang duyệt: Trang chủ Sự kiện

BÀI PHÁT BIỂU CỦA CHỦ TỊCH TRUNG ƯƠNG HỘI NHÂN LỰC – NHÂM TÀI VIỆT NAM CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI THÀNH LẬP HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC – NHÂN TÀI HẢI PHÒNG

BÀI PHÁT BIỂU CỦA CHỦ TỊCH TRUNG ƯƠNG HỘI NHÂN LỰC – NHÂM TÀI VIỆT NAM CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI THÀNH LẬP HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC – NHÂN TÀI HẢI PHÒNG.


                                                                                                  

Kính thưa Quý Vị

Hải Phòng là một trong những trung tâm kinh tế biển, du lịch, dịch vụ lớn nhất của Nước ta, Hải phòng có vị trí địa chính trị rất quan yếu, là yết hầu của cả một giải đất duyên hải miền Bắc Việt Nam.

Theo Dư địa chí của Nguyễn Trãi vào năm 1407 nước ta chia làm 16 phủ, Hải phòng lúc đó là phủ Tân An. Trong lịch sử giữ nước của Dân tộc Việt Nam khi giặc ngoại bang từ biển vào đánh chiếm miền Bắc nước ta trước tiên phải đánh chiếm Hải Phòng, đến khi thua trận rút quân khỏi nước ta cuối cùng cũng từ Hải phòng.

 Hải phòng – nơi tụ hội các dòng sông lớn chảy ra biển, nơi kết thúc của những giải núi hùng vĩ miền Bắc nước ta, nơi tiếp giáp của Trời Đất giao hòa tụ hội về đây nên con người của Hải Phòng vừa có sự uyên thâm của sĩ phu Bắc Hà, vừa có bản lĩnh quả cảm của người lấn biển, mở đất mới, giản dị và thực tế không quá cầu kỳ. Hải phòng là một trong những miền đất Đổi Mới trước thời Đổi Mới. Gần như những phát triển mới, khác lạ ở khắp mọi miền đất nước đều là người Hải phòng khơi nguồn.

 Sau hơn 26 năm Đổi Mới và kiến tạo, cả nước đang phải cơ cấu lại nền kinh tế đã không còn đà tăng trưởng dựa vào xuất khẩu, nhân công giá rẻ, sản xuất gia công,…. Chiến lược cả nước lấy phát triển Nhân Lực làm động lực thì từ lâu Hải phòng đã tập trung cho đào tạo, xuất khẩu lao động, tập trung cho Giao dục phổ cập, giáo dục cộng đồng. Ngày hôm này, nối tiếp truyền thống của Cha Ông mang gươm đi, lấn biển, mở nước, chúng ta lại được vinh dự chứng kiến Đại hội thành lập Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân lực – Nhân Tài Hải Phòng để góp phần huy động sức người, sức của toàn xã hội thành phố Hải Phòng vào công cuộc phát triển khoa học hơn cho đào tạo Nhân lực, phát hiện và trọng dụng Nhân tài.Thành công này, trước hết là tinh thần đoàn kết, quyết tâm của Ban Vận động lại được sự quan tâm giúp đỡ của Thường trực Thành Ủy, Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hải phòng. Chúng tôi tin tưởng Hội Khoa học phát triển Nhân lực - Nhân tài Hải phòng sẽ là một tổ chức xã hội khoa học tiêu biểu trong các tổ chức xã hội trong cả nước.

 Gần 30 năm trước, trong khủng hoảng, suy thoái của cả hệ thống kinh tế kế hoạch hóa, tập trung quan liêu bao cấp thì Hải phòng – Vẫn là Hải Phòng, đã là ngọn Hải Đăng rực sang phía Đông nơi duyên hải nước ta thực hiện phá bỏ kế hoạch hóa, quan lieu bao cấp. Nhà thơ TỐ HỮU khi đó đã viết tặng thơ “ MỪNG HẢI PHÒNG” đến nay lời thơ khí phách vẫn còn hào sảng:

“ … Khang trang Tam Bạc rạng Thành Tô

Nếu còn Nữ Tướng Lê Chân nhỉ,

Ắt cũng khen con cháu Bác Hồ”

Xin Quý Vị hãy cho tôi vinh dự được thay mặt Ban chấp hành Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân Lực – Nhân tài Việt Nam và toàn thể Hội viên được gửi đến Quý vị Đại Hội những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, xin chúc Đại Hội thành công rực rỡ.

Hải Phòng, ngày 24 tháng 5 năm 2012

                                                                                                                  

 

                                                                                                                               Vũ Ngọc Phương

                                                        Chủ Tịch Trung ương Hội Khoa học phát triển

                                                                  nguồn Nhân Lực – Nhân Tài Việt Nam

 

 

 

Số lượt đọc: 33668 Trở lại Bản in Về đầu trang

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 21635 Trung bình: 2
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển