Hoi nhan tai Viet Nam
Đang tải dữ liệu...

Tin tức của TW Hội từ ngày 01/7/2008 đến ngày 31/7/2008!

 Trang chủ | Diễn đàn | Liên hệ - Góp ý | 
Giới thiệu
Hoạt động của TW Hội
Tin tức - Sự kiện
Nghiên cứu-Tham luận
Bản tin Trí thức & Phát triển
Gương Mặt Việt
Nhân tài xưa và nay
Nhân tài thế giới
Đơn vị trực thuộc Hội
Hội Viên
Văn bản pháp quy
Góc thư giãn
Danh ngôn
Ca dao - Tục ngữ
Truyện cười
Tranh vui
Tản mạn đó đây
Văn học Nghệ thuật
Liên hệ - Góp ý
Tìm kiếm
Tìm kiếm nâng cao
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 460.898
Người đẹp

Hoa hậu quyến rũ trong đồ bikini

“Người đẹp ảnh”
Liên kết
Trang chủ  >  Tiếng Việt  >  Góc thư giãn  >  Tản mạn đó đây
Bill Gates chỉ về ba trong danh sách tỉ phú giàu nhất thế giới
   
11:04' AM - Thứ năm, 06/03/2008
Bill Gates tụt xuống vị trí thứ ba trong danh sách tỉ phú năm nay.
Theo xếp hạng năm nay của Forbes, Bill Gates đã để tuột mất danh hiệu giàu nhất hành tinh sau 13 năm, bị nhà tài phiệt đồng hương Buffett cùng ông trùm viễn thông Mexcio Carlos Slim đẩy xuống vị trí thứ 3, để họ lần lượt chiếm vị trí quán quân và á quân.

Nhà tài phiệt 77 tuổi Warren Buffett đứng thứ nhất bởi trong năm qua khối tài sản của ông tăng từ 52 tỉ USD lên 62 tỉ, đẩy nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gatess xuống vị trí thứ ba (với 58 tỉ) sau 13 năm dẫn đầu.

Ông trùm viễn thông Mexico Carlos Slim Helu chiếm vị trí thứ hai với khối tài sản 60 tỉ USD, tăng 11 tỉ so với 49 tỉ vào năm ngoái.

Ông trùm viễn thông Mexico Carlos Slim Helu

Khối tài sản của nhà tài phiệt Buffett tăng lên nhanh chóng là nhờ vào giá trị cổ phiếu Berkshire Hathaway của ông trong năm qua không ngừng tăng. Tuy nhiên, năm 2006 ông đã tuyên bố sẽ tặng hầu hết khối tài sản của mình cho Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates.

“Điều ngạc nhiên đối với Buffett là ông lên đứng đầu danh sách người giàu nhất đúng vào thời điểm ông tuyên bố cho đi phần lớn tài sản của mình”, Steve Forbes, tổng biên tập tạp chí Forbes cho biết.

Trong danh sách tỉ phú năm nay còn chứng kiến sự tăng vọt về số lượng tỉ phú Nga, Trung Quốc và Ấn Độ. Có tổng cộng 1.125 tỉ phú trên toàn thế giới, trong khi năm ngoái chỉ có 946 người. Tổng tài sản của họ lên đến 4,4 nghìn tỉ đô la, tăng từ 3,5 nghìn tỉ so với năm 2007.

Nhà tài phiệt 77 tuổi Warren Buffett

“Năm qua là năm tuyệt vời trên khắp thế giới, nhờ vào kinh tế toàn cầu”, Forbes cho biết thêm số lượng tỉ phú năm nay tăng gần gấp đôi so với 4 năm về trước. “Lý do cho sự giàu có này là chúng ta đang ở giữa thời hưng thịnh của kinh tế toàn cầu”.

Xét về phương diện quốc gia, Mỹ đứng đầu với 469 tỉ phú, tăng từ 415 trong năm ngoái. Tuy nhiên, điều đặc biệt là Nga đã thay thế Đức, vươn lên vị trí thứ hai, với 87 tỉ phú.

Vị trí thứ ba thuộc về Ấn Độ, với số lượng người siêu giàu nhảy lên con số 53. 4 người trong số đó nằm trong top 10 tỉ phú giàu nhất thế giới. Tuy nhiên cộng tỉ phú ở cả Trung Quốc (42 người) và Hồng Kông (26 người) thì Ấn Độ còn thua.

Nhật Bản tuy là nước có nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, nhưng có một số lượng tỉ phú khá khiêm tốn: 24 người, thua cả Thổ Nhĩ Kỳ, năm nay chứng kiến một sự biến đổi ngoạn mục, tăng từ 22 người trong năm ngoái lên 35 người vào năm nay.

Ngạc nhiên hơn nữa, Buffett và Gates là hai người Mỹ duy nhất có tranh danh sách top 10, cùng với Slim của Mexico, 4 người Ấn Độ (đứng ở vị trí thứ 4, 5, 6 và thứ 8), một người Thụy Điển (thứ bảy), một người Nga (thứ 9) và một người Đức (thứ 10).

Những tỉ phú bị trượt dốc năm nay có chủ tịch Starbucks Howard Schultz, do cổ phiếu của công ti này xuống thấp, tỉ phú bất động sản Tây Ban Nha Enrique Banuelos, với số tài sản thu nhỏ từ 7,7 tỷ USD năm 2007 xuống còn 1,3 tỉ năm nay.

Độ tuổi trung bình của các tỉ phú năm nay giảm xuống còn 61, nhờ vào lượng tỉ phú trẻ ở Nga và Trung Quốc (có tới 50 tỉ phú năm nay dưới 40 tuổi).

Năm nay, cũng chứng kiến một số lượng lớn về nữ tỉ phú. Phái đẹp góp mặt 99 người, tăng từ 87 người trong năm ngoái. Tuy nhiên chỉ có 10% trong số họ là tỉ phú tự thân vận động.

Nữ tỉ phú giàu nhất thế giới là Liliane Bettencourt, người Pháp, thuộc công ti mỹ phẩm L'Oreal, với khối tài sản cá nhân lên đến 22,9 tỉ USD, một phần cũng nhờ vào đồng đô la giảm mạnh so với đồng euro.

“Hầu hết các nước (ngoại trừ Mỹ) đều hưởng lợi từ sự giao động của đồng tiền”, biên tập viên Luisa Kroll của Forbes nhận định. “Đó cũng là điều giúp cho số lượng tỉ phú ở bên ngoài nước Mỹ tăng lên”.

Được biết Forbes đánh giá tài sản của các tỉ phú vào ngày 11/2 vừa qua. Điều này cũng có nghĩa là kể từ đó đến nay, tài sản của các tỉ phú cũng đã thay đổi ít nhiều, do sự giao động của tỉ giá hối đoái và thị trường chứng khoán.

Ngoài ra, còn có tin tốt cho những ai muốn “đào mỏ”. “Có 110 nam tỉ phú vẫn còn độc thân”, Forbes cho biết. “47 nữ tỉ phú hiện cũng đã được "tháo cũi xổ lồng"”.

Nguyên Hạ

Theo AFP

Số lượt đọc:  196  -  Cập nhật lần cuối:  06/03/2008 11:04:23 AM
  Đánh giá của bạn về bài viết:
Tổng số:  0     Trung bình:  0
Bài mới:
  • 10 lời nguyền kỳ lạ trong lịch sử  
  • 10 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới  
  • Bài đã đăng:
  • 10 người đẹp "hot" nhất Trung Quốc 2007
  • 10 sự kiện khoa học đời sống nổi bật năm 2007
  • Những con vật hao hao giống mặt người
  • 10 thành phố sản sinh kiều nữ đẹp nhất thế g
  • Nhìn lại những kỷ lục thế giới thú vị của năm 2007
  • GƯƠNG MẶT MỸ NHÂN CHÂU Á TẠI MISS WORLD 2007
  • Thái Lan: bắt được “người ngoài hành tinh”
  • Thông báo

    Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Việt Nam đang cần tuyển 01 kế toán sử dụng thành thạo tiếng Anh, vi tính ... Chi tiết...

    Tản mạn đó đây
    10 lời nguyền kỳ lạ trong lịch sử
    10 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới
    Bill Gates chỉ về ba trong danh sách tỉ phú giàu nhất thế giới
    10 người đẹp "hot" nhất Trung Quốc 2007
    10 sự kiện khoa học đời sống nổi bật năm 2007
    Những con vật hao hao giống mặt người
    10 thành phố sản sinh kiều nữ đẹp nhất thế g
    Nhìn lại những kỷ lục thế giới thú vị của năm 2007
    GƯƠNG MẶT MỸ NHÂN CHÂU Á TẠI MISS WORLD 2007
     Trang chủ | Diễn đàn | Liên hệ - Góp ý |