Dự án VP6 Linh Đàm Chung cư VP6 Linh Đàm

Thứ 6, 12/08/2022

Đang duyệt: Trang chủ Nhân lực - nhân tài

100% thành viên đội tuyển Việt Nam đoạt giải Olympic Vật lý quốc tế 2022

Với thành tích 1 HCB, 2 HCĐ, 5 Bằng khen, đoàn Việt Nam xếp thứ 8/28 đoàn tham dự.

100% thành viên đội tuyển Việt Nam đoạt giải Olympic Vật lý quốc tế 2022  - Ảnh 1.

Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chúc mừng thành tích đội tuyển Olympic Vật lý châu Á

Hội đồng thi trực tuyến Olympic Vật lý quốc tế (APHO) năm 2022 vừa nhận được thông tin chính thức về kết quả dự thi của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo đó, 100% thành viên đội tuyển đều đoạt giải.

Cụ thể: Học sinh Lê Minh Hoàng, lớp 12 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) đoạt HCB.

Học sinh Vũ Ngô Hoàng Dương, lớp 11 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) đoạt HCĐ.

Học sinh Võ Hoàng Hải, lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) đoạt HCĐ.

Các học sinh còn lại được Bằng khen, gồm: Phùng Công Hiếu, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc (tỉnh Vĩnh Phúc), Nguyễn Đăng Phúc, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh), Võ Trương Thiên Kỳ, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (tỉnh Phú Yên), Nguyễn Tuấn Minh học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), Cao Văn Đông, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm (Đại học Sư phạm Hà Nội).

Kết thúc kỳ thi Olympic Vật lý châu Á-Thái Bình Dương năm nay, Ban Tổ chức đã trao tổng cộng 11 HCV, 13 HCB, 34 HCĐ, 63 Bằng khen cho các thí sinh dự thi. Với thành tích 1 HCB, 2 HCĐ, 5 Bằng khen, đoàn Việt Nam xếp thứ 8/28 đoàn tham dự.

Olympic Vật lí châu Á (APhO) năm 2022 do Ấn Độ đăng cai, tổ chức dưới hình thức trực tuyến từ ngày 23 đến ngày 31/5 với 28 đoàn của các nước và vùng lãnh thổ tham gia.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 8 thí sinh, thi trực tuyến tại Đại học Sư phạm Hà Nội. Đại học Sư phạm Hà Nội được giao nhiệm vụ đầu mối tổ chức kỳ thi và tổ chức tập huấn cho đội tuyển.  

Năm nay, thách thức trong quá trình tập huấn là về thời gian, các em chỉ có 10 ngày để ôn luyện. Do đó, Khoa Vật lý đã lựa chọn những nội dung kỹ năng cốt lõi, mời thầy cô có kinh nghiệm, sử dụng những thiết bị tốt nhất, có cả các hoạt động để các em làm quen với áp lực thi cử. Ngoài ra việc tập huấn phải thay đổi để làm sao cho các em thích nghi với kỳ thi trực tuyến.

Về nội dung đề thi, Ban Tổ chức quy định gồm có phần thi lý thuyết gồm 3 câu hỏi, phần thi thực hành với 2 câu hỏi, mỗi phần thi có cùng thời gian 5 giờ. Đội tuyển Việt Nam năm nay được đánh giá là có năng lực khá đồng đều, mặc dù các em có lứa tuổi lớp khác nhau từ lớp 10 đến lớp 12, nhưng tất cả các em đã làm tốt các bài thi.

Ông Lục Huy Hoàng, người dẫn đoàn Đội tuyển quốc gia Việt Nam tại APhO 2022 cho biết, công tác tổ chức thi trực tuyến APhO 2022 được thực hiện chu đáo, nghiêm túc và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Ban Tổ chức.

Kỳ thi trực tuyến được thực hiện giống như thi trực tiếp, gồm cả bài thi lí thuyết và thực hành, mỗi bài thi trong 300 phút. Đặc biệt bài thi thực hành, là một phần quan trọng của kỳ thi, được xây dựng dưới dạng thí nghiệm mô phỏng. Hai bài thi thực hành mô phỏng những thí nghiệm với những tham số được lấy từ thí nghiệm thực. Phần mềm mô phỏng được lập trình công phu, giao diện thân thiện.

Thành tích học sinh Việt Nam đạt được tại kỳ thi năm nay là đáng ghi nhận trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp; khẳng định sự đúng đắn trong chiến lược phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi của Bộ GD&ĐT, sự nỗ lực cố gắng của học sinh, giảng viên giáo viên, công tác tổ chức kỳ thi trực tuyến.

Nhật Nam

Nguồn: Báo điện tử Chính phủ

 

Đánh giá của bạn về bài viết

Tổng số: 0 Trung bình: NaN
HỘI NGHỊ, GIAO LƯU BAN LÃNH ĐẠO TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VÀ BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP THÀNH HỘI NHÂN LỰC - NHÂN TÀI HÀ NỘI
VIETNET-ICTYVS VietnamViện Nghiên cứu phát triển Lãnh đạo chiến lược Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranhViện Khoa học đào tạo phát triển nhân lựcTrung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữTrung tâm Giáo dục và phát triển